Chiến lược thu hút khách hàng – Call to action

185

Trong thị trường marketing ngày nay rất nhiều cách thực hiện. Một trong những phương pháp hiệu quả là Chiến lược thu hút khách hàng – Call to action. CTA – Call to action (Lời kêu gọi hành động) có thể được sử dụng trên các trang sản phẩm (không phải trang đích), trong các quảng cáo hiển thị, email, phương tiện truyền thông, thư trực tiếp và bất cứ nơi nào.

Chiến lược thu hút khách hàng

CTA đều được tạo ra theo mọi cách khác nhau. Trong một thế giới mà mọi thương hiệu đều đang chiến đấu để lấy sự chú ý của người tiêu dùng, điều quan trọng là làm sao để khách hàng tiềm năng chọn đề nghị của bạn chứ không phải đối thủ.

1. CTA dễ nhìn thấy

Chiến lược thu hút khách hàng tốt nhất là cho khách hàng nhìn thấy ngay những gì họ phải làm. Nút kêu gọi hành động đặt ở đầu trang là tốt nhất, ở đó người xem không cần phải kéo xuống để thấy. Theo phân tích nội dung ở phía dưới website chỉ có 60% người dùng theo dõi. Số lượt nhìn thấy CTA tăng lên chắc chắn sẽ tăng đáng kể số lượng khách hàng tương tác.

2. CTA dễ hiểu và rõ ràng

Lời kêu gọi ngắn gọn, dễ hiểu sẽ thuyết phục. Các nhà Marketing nên tập trung vào những CTA mang tính thông minh. Hãy cụ thể hóa những gì bạn muốn truyền đạt trong CTA.
Ví dụ, nếu bạn cung cấp một dịch vụ  hãy nói “Tải dịch vụ MIỄN PHÍ cho A”. Nếu bạn đang tổ chức một chương trình free, hãy nói “Đăng kí tham dự chương trình Free chủ đề B”.Đưa nội dung vào trong lời kêu gọi hành động sẽ giúp cho khách hàng hiểu mình đang đọc, đang xem, và đang tải gì. Tránh sự nghi ngờ không nên có cho khách hàng.

3. CTA phong phú trên trang sản phẩm

Sáng tạo là khả năng thừa có của các nhân viên trong công ty bạn nên không ngại gì mà không tận dụng điều đó. CTA đa dạng sẽ hiệu quả cao hơn so với một khuôn mẫu định dạng. Vì vậy, khi thương hiệu của bạn có nhiều sản phẩm nên có nhiều CTA khác nhau.

4. CTA có sự tương phản

CTA  cần phải khác biệt. Không nên để trùng lặp hay nhạt nhòa so với web của bạn. Màu mè sẽ làm cho khách hàng chú ý hơn. CTA phải click được vào chứ không nên chỉ là hình nền. Có như vậy nó mới thật sự tiện lợi cho khách hàng.

5. CTA phải được liên kết tới trang đích

Nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội này. CTA có chức năng đưa khách hàng tới 1 trang đích. Nơi đó khách hàng sẽ tìm được thông tin cụ thể cho nội dung hiển thị trên “lời kêu gọi”. Tránh đưa CTA đến địa chỉ khác, đường đi vòng tạo nghi ngờ cho khách hàng.Dù CTA của bạn là về thương hiệu hay sản phẩm .Hãy đưa khách hàng về một trang đích liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm.

 6. Luôn nói cám ơn

Khi ai đó dành thời gian để điền vào biểu mẫu của bạn. THì bạn đã đạt được mục đích. Nhưng đừng dừng lại ở đó, bạn nên dành một lời cảm ơn cho vị khách hàng ấy. Chiến lược thu hút khách hàng là ưu tiên hàng đầu của các nhà Marketing vì nó có thể biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành. Một khi họ đến được với trang có chứa lời cảm ơn của bạn. Hãy biến trang này thành một cơ hội quảng bá khác của bạn. Hãy có thêm đề nghị và những nội dung hấp dẫn khác nữa .