Cách thu hút khách hàng

166

Trong cuộc cạnh tranh ngày một gay gắt như hiện nay, sử dụng cách thu hút khách hàng luôn đóng vai trò quyết định sự sống còn của một cửa hàng. Thế nhưng, để thu hút khách hàng thì chỉ gây được sự chú ý thôi là chưa đủ. Thành công của việc thu hút khách hàng phụ thuộc vào chiến lược và quá trình thực hiện chiến lược. Dưới đây là một số cách thu hút khách hàng hiệu quả.

Cách thu hút khách hàng

1. Cách thu hút khách hàng bằng chiến lược quảng cáo thú vị

Quảng cáo là muôn hình muôn vẻ. Thế giới thực và thế giới ảo sẽ làm cho nó trở nên phong phú hơn. Thật tuyệt nếu như bạn có một quảng cáo kích thích mạnh đến khách hàng. Tôi rất ấn tượng với phong cách “quảng cáo du kích” của hãng Mr.Clean. Nó rất tuyệt vời, chi phí không cao nhưng hiệu quả nó mang lại ngoài sức tưởng tượng.

Sản phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn cần có thêm các chất kích thích để tác động vào khách hàng.

Ngày nay mạng xã hội phát triển như vũ bão, muôn kiểu mua bán online được áp dụng. Vì vậy, ngoài những chiến lược quảng cáo thông thường thì mạng xã hội như Facebook, Instragram,…tập trung mọi nỗ lực marketing vào những kênh có sức lan truyền mạnh lớn như thế này.

Ngoài ra:

  • Quảng cáo bằng sự ảnh hưởng của người nổi tiếng
  • Quảng cáo du kích
  • Truyền thông mạng xã hội
  • Quảng cáo theo xu hướng thị trường
  • Tạo quảng cáo dễ nhớ, dễ thuộc

2. Đừng bán hàng hãy bán sự khác biệt

Tạo ra một sự khác biệt cho sản phẩm và nhấn mạnh những ưu việt của sản phẩm trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng là bạn đã có một hướng đi thành công. Hãy cố gắng tạo cho mình một sản phẩm hoàn toàn độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, trước khi đưa vào một sản phẩm mới, hãy cân nhắc về khả năng đem lại lợi nhuận và mức độ phù hợp của sản phẩm với hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Việc theo dõi doanh số của sản phẩm sau đó sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp và phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm mới. Đây là cách thu hút khách hàng có điểm đánh giá tuyệt vời.

3. Tạo ra “mong muốn ” của khách hàng

Ví dụ: Mong muốn của khách hàng là đi ăn mà không phải trả tiền nước uống. Bạn có dịch vụ “mua một nước tặng một  món ăn phụ”. Điều này kích thích khách hàng mua thêm sản phẩm của bạn mà vẫn vui vẻ. Hơn nữa, họ còn cảm thấy mình được lợi hơn.
4. Nghệ thuật khuyến mại, giảm giá

Khuyến mại giảm giá không bao giờ là xưa cũ và lỗi thời. Nó luôn đem lại hiệu quả cao khi sử dụng. Bạn nên thường xuyên có những chương trình này, nó sẽ thu hút luồng khách hàng cực lớn đến với bạn.

Tuy nhiên, nó cũng là con dao hai lưỡi, bạn nên cân nhắc khi sử dụng nó. Và hãy nên nhớ rằng: hãy tạo ra một chương trình khuyến mại và giảm giá đúng nghĩa nhé.

 

5. Thái độ của nhân viên

Thái độ của nhân viên cực kỳ quan trọng trong “cách thu hút khách hàng”

Một khuôn mặt luôn tươi cười, vui vẻ vừa làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng, được phục vụ thực sự. Tuyệt vời hơn là họ sẽ ghi nhận địa chỉ công ty bạn cho sự lựa chọn tiếp theo.

Lòng tin của khách hàng bắt nguồn từ những điều đơn giản như: một nụ cười, một lời cảm ơn,… Hành vi nhỏ nhặt ấy lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng, nhất là trong giai đoạn mới kinh doanh, khi khách hàng chưa biết gì về cửa hàng.

6. Luôn ghi nhớ khách hàng

Thường xuyên giữ liên lạc với họ nhé!!!

Bạn sẽ không sợ thiệt với một cuộc gọi thân thiết cho người đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách tích cực đâu. Họ sẽ rất ngạc nhiên với sự chăm sóc chu đáo đó cho mà xem.

Với những khách hàng chưa biết đến sản phẩm của bạn, hãy gửi cho họ một cái mail, hay một cuộc gọi giới thiệu và một lời nhắn nhẹ nhàng cho sự cân nhắc lựa chọn bạn.

Đương nhiên, trong quá trình này sẽ gặp một số khó khăn. Như khách hàng rất khó tính, khách hàng không có thời gian. Đừng lo lắng, hãy gửi mail đến những khách hàng đó, sự nhẹ nhàng của mình sẽ là chiến thuật tốt nhất trong thu hút khách hàng bạn nhé.

Để làm được điều này bạn hãy ghi nhanh thông tin cá nhân, số điện thoại, email trong quá trình nói chuyện nhé.

7. Tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng

Một công ty sẽ có tương lai và cơ hội phát triển lâu dài chỉ khi nào công ty đó thực sự coi mình là người giải quyết khó khăn của khách hàng, đem lại những cơ hội thuận tiện và thoải mái cho khách.

Bạn nên đưa ra những lựa chọn khác nhau cho khách hàng, họ sẽ cảm thấy rất thoải mái khi được lựa chọn theo đúng ý mình. Lựa chọn ở đây có thể là sự đa dạng trong sản phẩm dịch vụ hoặc sự đa dạng trong các phương pháp giải quyết khiếu nại cho khách hàng. Hướng nhân viên đến suy nghĩ rằng chính khách hàng là người trả lương cho họ chứ không phải công ty. Lượng khách hàng tăng đồng nghĩa với việc doanh thu của công ty sẽ tăng theo, lợi nhuận nhiều hơn, từ đó công ty sẽ có điều kiện để trả lương hay tăng lương cho nhân viên.