Chia sẻ 4 kinh nghiệm tiếp cận khách hàng chính xác nhất

399
kinh-nghiem-tiep-can-khach-hang

Sau nhiều năm gắn bó với nghề kinh doanh. Cùng với những kết quả nghiên cứu tỉ mỉ về tâm lý khách hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ Chia sẻ 4 kinh nghiệm tiếp cận khách hàng chính xác nhất đến các bạn.

Trong bán hàng có rất nhiều nguyên tắc. Nhưng có một nguyên tắc luôn đúng đó là: nếu người bán hướng toàn bộ sự chú ý của mình và giá cả của sản phẩm hay dịch vụ. Thì khách hàng cũng sẽ tập trung chủ yếu vào yếu tố giá cả. Vậy làm sao để có kinh nghiệm tiếp cận khách hàng trong trường hợp này. ==>Bạn cần tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm thay vì chạy đua trên con đường giá cả

kinh-nghiem-tiep-can-khach-hangKinh nghiệm tiếp cận khách hàng

Giá cả là vấn đề quan tâm số 1 của khách hàng. Khi nói đến giá cả khách hàng thường rất nhạy cảm với nó. Đôi khi có những câu hỏi mà nhà sản xuất cũng như người kinh doanh không thể lý giải nổi. Cách để tránh những câu hỏi đó là tạo điều kiện cho khách hàng biết họ sẽ nhận được những gì từ khoản tiền mà họ bỏ ra.

1. Bán Giá Trị Thật Của Sản Phẩm

Hãy xác định đúng giá trị của sản phẩm và trung thành với nó. Đừng bao giờ phải nói lời xin lỗi khi bạn đang không bán đúng giá trị của sản phẩm. Bạn phải có lý do làm cho sản phẩm của bạn trở thành duy nhất. Sự lựa chọn của khách hàng đối với bên bạn là hoàn toàn chính xác. Điều này sẽ nâng cao giá trị sản phẩm của bạn.

2. Giảm Giá – Con dao hai lưỡi

Đừng tham lam, biết cách loại những khách hàng không thể nhận ra giá trị thực của sản phẩm bên bạn. Nếu bạn có 1 khách hàng tiềm năng thì hãy làm mọi thứ để bán được hàng dù phải giảm hơn mức giá có thể giảm. Nhưng khi bạn đã có hơn 1 khách hàng tiềm năng, hãy tập trung cho họ thấy giá trị họ nhận được hoàn toàn phù hợp với mức tiền họ phải bỏ ra . Nếu khi đã có nhiều khách hàng tiềm năng rồi bạn vẫn tập trung vào việc giảm giá để lôi kéo thêm những khách hàng ham giá rẻ. Thì bạn đang hạ thấp giá trị của sản phẩm bạn đang kinh doanh.

3. Kinh nghiệm tiếp cận khách hàng khi thương lượng

Doanh nghiệp đang trong thời điểm giới thiệu sản phẩm. Mức giá cạnh tranh sẽ làm cho sản phẩm thâm nhập vào thị trường dễ dàng hơn. Có kinh nghiệm tiếp cận khách hàng sẽ giúp gì trong trường hợp này. Có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn để từ đó lọc được các khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp. Khi đó, nếu một khách hàng đàm phán về việc hợp tác để mua một lô hàng lớn bạn cần đàm phán một mức giá có lợi cho công ty mà vẫn phải giữ được khách hàng. Sự hợp lý về giá nên dựa vào mối quan hệ hợp tác lâu dài và có lợi cho cả hai bên.

4. Tự Tin

Có thể khách hàng của bạn sẽ hỏi: “Giá bên bạn cao hơn so với sản phẩm cùng loại của hãng khác. Vậy tôi nhận được gì từ số lớn hơn mà tôi bỏ ra”. Bạn cần tự tin để chỉ ra được giá trị vượt trội của sản phẩm. Những ưu điểm mà đối thủ không có. Bằng kinh nghiệm tiếp cận khách hàng sẵn có. Hãy thuyết phục họ bằng sự am hiểu tuyệt đối về sản phẩm của ta cũng như của đối thủ.

Sự quyết đoán của bạn chính là công cụ quan trọng nhất mà bạn giải đáp những thắc mắc hay phản ứng về giá. Nếu bạn có đủ tính quyết đoán để vượt qua nỗi lo sợ làm mất khách hàng. Bạn có thể giúp công ty đương đầu với bất cứ phản ứng về giá nào. Bạn hãy tin chúng tôi, tính tự tin luôn dẫn tới thành công, đặc biệt ở những nơi giá cả được quan tâm.