Chìa khóa TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG trong kinh doanh

359
  • Tìm kiếm khách hàng trung thành tự nguyện với bạn

    Tìm kiếm khách hàng trung thành là việc :Khi khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của bạn, tất cả mới chỉ là điểm khởi đầu. Nếu bạn muốn tạo được mối quan hệ lâu dài, bạn phải theo kịp ngay sau khi họ vừa bước chân ra khỏi cửa hàng. Luôn phản hồi lại những thắc mắc của khách hàng, tư vấn cho họ về những sản phẩm có liên quan tiếp sau.

Tìm kiếm khách hàng

Việc đó không quá khó với bạn! Bạn chỉ cần thường xuyên theo dõi đến những thông tin khách, luôn cập nhật những xu hướng và nhu cầu của khách hàng, hiểu được mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng – đây là một cách đơn giản nhất để thực hiện chiến thuật này ngay bây giờ. Ngày nay, những hệ thống MXH sẽ cho phép bạn có được một bức tranh toàn cảnh về khách hàng của bạn.

Khi một khách hàng của mình chia sẻ rằng hôm nay là một ngày khó khăn của cô ấy ? Bạn sẽ làm gì?

Tặng ngay cho cô gái ấy một phiếu giảm giá sử dụng tại cửa hàng của bạn để khích lệ tinh thần? Bạn có thể bonus thêm cho họ một chuyến vận chuyển miễn phí tới nơi họ sống. Nếu bạn là khách hàng đó, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Nếu bạn tìm kiếm khách hàng với cách thấu hiểu họ như những người bạn thay vì coi đó là một nguồn thu nhập, khả năng họ trung thành với thương hiệu cũng như giới thiệu bạn bè sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn bao giờ cũng rất cao.

2. Tìm kiếm khách hàng từ nhiều kênh khác nhau

Tìm kiếm khách hàng qua Blog

Tận dụng các kênh miễn phí để đưa thông tin đến khách hàng là một phương thức hay cần áp dụng thực hiện. Theo khảo sát mới đây các doanh nghiệp sử dụng Blog từ 6-8 lần mỗi ngày. Một tần số truy cập không nên bỏ qua khi bạn đang có mong muốn tìm kiếm khách hàng.

Tập trung vào Email Marketing

Email Marketing chưa bao giờ là xưa cũ.

Email là một kênh tuyệt vời để thu hút khách hàng mới. Một số cách bạn có thể sử dụng Email marketing để tìm kiếm thêm nhiều khách hàng cho bạn.

Chiến dịch mời khách hàng đăng kí nhận email từ công ty:

Nếu bạn chỉ mua một danh sách email dài và spam. Họ sẽ chẳng muốn chia sẻ email của bạn cho người khác. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn hấp dẫn để họ có thể theo dõi lâu dài và share cho những người khác.

Mang lại cho khách hàng thứ giá trị : Nếu bạn gửi đi những đề nghị thực sự thú vị, dù là giảm giá, đề nghị tải xuống hay nội dung giáo dục . Người nhận cũng sẽ dễ chia sẻ email này cho bạn bè và đồng nghiệp hơn.

Cung cấp công cụ chia sẻ : Đừng quên thêm tính năng “Chia sẻ cùng bạn bè” hay nút chia sẻ lên các mạng xã hội trong mỗi email để khuyến khích khách hàng lan truyền thông tin đó.

Tận dụng các trang mạng xã hội

Mạng xã hội không chỉ đơn giản là các nút “Like” .Mạng xã hội là kênh rất tốt mỗi doanh nghiệp có thể tận dụng.

Kết nối với một mạng lưới xã hội chính là kết nối người với người, nó bỏ xa cái khoảng cách giữa doanh nghiệp với cá nhân.

Đừng quên đưa ra những thông tin cho Facebooker để họ có thứ đọc, like, share… Đừng dùng MXH như một công cụ thông báo.

Mục tiêu ở đây là phải tương tác với người xem và tỏ ra “có ích”. Cách tốt nhất là đưa cho họ thông tin về các đợt giảm giá và siêu khuyến mại. Đừng chỉ đưa những ưu điểm về sản phẩm cho khách hàng mà không đưa cho họ một cơ hội mua hàng.

 Tác dụng lớn từ lượt tìm kiếm hữu cơ

Quan tâm đến “Cỗ máy tìm kiếm” Google để có được những lượt tương tác hiệu quả nhất. Khách hàng có nhu cầu họ sẽ gõ từ khóa tìm kiếm. Vì thế chiến dịch đưa ra từ khóa tìm kiếm tốt nhất sẽ đưa khách hàng đến được với website của mình.

3. Lưu ý tìm kiếm đúng đối tượng khách hàng

Theo nhiều quan điểm của nhà kinh doanh Marketing là công việc tốn thời gian và không mang lại hiệu quả. Sai hoàn toàn, đó là khi bạn đang market nhầm người.

Các chuyên gia marketing cho rằng: mấu chốt để duy trì giá trị của marketing là sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan với việc làm khảo sát để tìm hiểu sâu hơn về khách hàng của mình.

Đừng “quăng lưới” quá rộng

Khách hàng là một thị trường rộng lớn. Doanh nghiệp khi lần đầu tiếp xúc với khách hàng họ thường “choáng” với thị trường đó. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh tấn công vào các thị trường ngách sẽ hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp cần xác định được đâu là thị trường mục tiêu có thể mang lại nền tảng vững chắc cho đầu ra của sản phẩm/dịch vụ. Từ đó đặt ra những tiêu chí cụ thể để quản lý chặt chẽ các hoạt động marketing.

Đầu tư vào tìm kiếm khách hàng thực sự tiềm năng

Doanh nghiệp nào cũng cần tập trung vào khách hàng tiềm năng. Hãy cố gắng biến họ thành khách hàng thực sự. Nhưng sẽ là sai lầm nếu tốn quá nhiều công sức vào những đối tượng tiềm năng nằm quá cao trên phễu bán hàng (sales funnel).

Một khách hàng có đủ năng lực là người có lý lịch, danh tính và ngân sách rõ ràng. Nếu biết khách hàng đang cần tìm một chiếc máy quay dưới nước để phục vụ cho buổi câu cá sắp tới. Bạn sẽ dễ dàng sáng tạo những nội dung hay và mang lại nhiều cơ hội thành công hơn.

Sáng tạo nội dung phù hợp với đặc điểm kinh doanh

Trước tiên, sản phẩm và dịch vụ của bạn phải làm cho người khác muốn tìm hiểu. Có một lời khuyên như thế này: “ Đừng bán hàng, hãy bán sự khác biệt”.

Sáng tạo là yếu tố quyết định rất lớn đến thành bại trong kinh doanh.

Tái chuyển đổi khách hàng hiện tại. Tại sao không?

Rất nhiều doanh nghiệp bỏ công sức để chăm chút những khách hàng tiềm năng mới. Nhưng lại bỏ quên vô số khách hàng tiềm năng có sẵn trong danh sách của mình. Thực tế đã chỉ ra là bán hàng cho khách hàng hiện hữu sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Bạn có thể tận dụng các chương trình ưu đãi, coupons và nâng hạng thành viên để tái chuyển đổi khách hàng hiện tại và mang lại nhiều doanh thu hơn.

Hãy tìm kiếm khách hàng và đến với họ

Hãy đến với khách hàng và đừng để họ chờ đợi lâu. Bất kể ai chờ lâu cũng đều trở nên khó tính. Vậy nên đừng cho họ chờ quá lâu mới khiến họ tìm ra được thứ khách hàng cần. Hãy mang đến trước mặt họ. Sự ngạc nhiên sẽ kích thích họ hơn nhiều.