BÁO CÁO THỰC TẬP – TRANG HOÀI PHONG – MO – 12/2017

924

Xem bài báo cáo chi tiết tại:
http://www.mediafire.com/file/p9zx9lzrcmf4js4/BCTT-_Trang_Ho%C3%A0i_Phong.docx
https://www.dropbox.com/personal?preview=BCTT-+Trang+Ho%C3%A0i+Phong.docx

TRÍCH NỘI DUNG BÁO CÁO NỔI BẬT

1.Những công cụ thực hiện SEO

 • Công cụ nghiên cứu từ khóa
 • Các công cụ SEO này hỗ trợ người dùng trong quá trình nghiên cứu từ khóa bằng cách đề xuất và cung cấp thêm các từ khóa. Các từ khóa này có thể dùng phục vụ cho việc tối ưu hóa nội dung website để tăng organic traffic hay phục vụ cho chiến dịch quảng cáo hay để nghiên cứu nhu cầu thị trường.
 • Một số công cụ tiêu biểu: Adwords Keyword Planner, Bing Keyword Tool, KeywordTool.io, UberSuggest, …
 • Công cụ kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website
 • Các công cụ này cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm định được tình trạng website về mặt tối ưu hóa trên website và cho biết rằng những yếu tố nào cần được điều chỉnh để tối ưu hóa tốt hơn. Thường những yếu tố được kiểm định là những yếu tố onsite và những đề nghị chỉnh sửa của các công cụ này là dựa trên một số quy chuẩn chung, không phải lúc nào cũng là đúng cho website của chúng ta, người quyết định cuối cùng cái nào cần chỉnh và chỉnh sửa ra sao vẫn sẽ là chúng ta. Tuy nhiên các công cụ SEO này hữu ích nếu chúng ta cần kiểm tra nhanh một website nào đó.
 • Một số công cụ tiêu biểu: SEORCH, SiteLiner, Screaming Frog, Website Auditor,…
 • Công cụ phân tích backlink:
 • Các công cụ phân tích backlinks cho phép chúng ta kiểm tra xem một website hiện đang có tình trạng về backlinks ra sao: có bao nhiêu trang đang links tới website đó, các domains của links, các links đó có các chỉ số ra sao như PR ( Page Rank – xếp hạng của trang ), DA ( Domain Authority – độ uy tín và độ mạnh của tên miền ), PA ( Page Authority – độ uy tín và độ mạnh của từng page riêng lẻ ), v.v… Các công cụ này khá hữu ích trong việc giúp chúng ta phân tích tình trạng backlinks của website chúng ta, nghiên cứu các backlinks của đối thủ hay tìm ra thêm backlinks mới. Đa phần các công cụ này có trả phí nên mặc định chúng ta sẽ chỉ xem được một số thông tin cơ bản và vài backlinks đầu tiên, nếu muốn xem chi tiết hơn, chúng ta sẽ phải nâng cấp.
 • Một số công cụ tiêu biểu:  SEO SpyGlass, aHrefs, MajeticsSEO,…
 • Công cụ loại bỏ backlink xấu:
 • Không phải tất cả các backlinks đều có lợi hay tốt cho thứ hạng của website chúng ta. Những backlinks spam, nằm trên những website kém chất lượng hoặc đôi khi đối thủ muốn triệt hạ chúng ta bằng cách đẩy các backlinks spam với số lượng lớn vào website của chúng ta (negative SEO) là một số trường hợp điển hình mà khi đó chúng ta sẽ cần phải disavow các links này đi. Các công cụ này sẽ phân tích tìm ra những backlink có khả năng gây tác hại đến website của chúng ta dựa trên nhiều tiêu chí và đề nghị xem những links nào nên disavow. Chúng cũng hỗ trợ integrate với các công cụ backlink analytics như Moz, aHrefs, MajesticSEO, Google Webmaster tool để có thể liên tục theo dõi và kiểm tra tình trạng backlinks profile của website chúng ta, phòng tránh trường hợp bị tấn công bằng negative SEO hoặc bị penalized bởi Google. Một số tính năng khác như tự động liên hệ với admin của các website có chứa backlinks xấu để yêu cầu gỡ bỏ links để tiết kiệm thời gian.
 • Một số công cụ tiêu biểu: Link Detox, RMOOV, Disavow Link Tool,…
 • Công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa:
 • Theo dõi thứ hạng là một trong những công việc quan trọng của người làm SEO để biết được tình trạng hiện tại và hiệu quả của chiến dịch cũng như phục vụ cho việc báo cáo. Công cụ kiểm tra thứ hạng thường sẽ có hỗ trợ để kiểm tra theo vị trí địa lý, ngôn ngữ, tự động thông báo khi có thay đổi về thứ hạng, theo dõi thứ hạng từ khóa của đối thủ, v.v…
 • Một số công cụ tiêu biểu: Rank Tracker, Rank Watch, Rank Ranger,…
 • Công cụ SEO tổng hợp:
 • Đây là các công cụ / dịch vụ hỗ trợ người làm SEO bằng cách gom tất cả tính năng đã được nêu ở trên vào một chỗ bao gồm (nhưng không giới hạn) các tính năng như kiểm tra thứ hạng từ khóa, kiểm tra backlinks, kiểm tra từ khóa đối thủ sử dụng, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra tình trạng của website, tạo report, etc. Do gom nhiều tính năng vào một chỗ nên đôi khi chi phí sẽ cao hơn và chưa chắc chúng ta sẽ cần sử dụng hết tất cả tính năng này. Ngoài ra vì tổng hợp nhiều tính năng nên chưa chắc từng tính năng riêng lẻ đã tốt bằng các dịch vụ cung cấp đơn lẻ.
 • Một số công cụ tiêu biểu: Moz, SearchMetrics, BrightEdge, DragonMetrics,…
 • Công cụ theo dõi SEO Trending:
 • Một trong những nhiệm vụ quan trọng của SEOers là phải thường xuyền theo dõi xu hướng và các cập nhật mới nhất của các bộ máy tìm kiếm và kịp thời phản ứng khi có các thay đổi lớn.
 • Một số công cụ tiêu biểu: MozCast, Algoroo,…
  1. Cách viết một bài SEO hoàn chỉnh

Viết bài chuẩn SEO là một trong các công việc xây dựng backlink chất lượng cao, có hiệu quả. Đây là việc tạo ra một trang với từ khóa chúng ta đặt ra.

Điều quan trọng đầu tiên là nội dung bài viết phải được người đọc đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, để được Google xếp hạng cao thì chúng ta cần tuân thủ theo một số nguyên tắc.

Đầu tiên, chúng ta cần phải tối ưu mã nguồn website để Google dễ nhận biết nội dung trên trang web nhất. Nếu chúng ta không thực hiện được công việc này, hãy nhờ những nhà lập trình web hỗ trợ chúng ta. Tuy nhiên, hiện nay các nhà lập trình web chuyên nghiệp đều đã thực hiện công đoạn này. Công việc là chỉ tạo ra một bài viết có nội dung hấp dẫn đối với người đọc và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Chúng ta cũng nên kiểm tra xem website đã lập trình thân thiện với Google hay chưa.

Sau đây, sẽ đề cập đến kỹ năng viết một bài viết dùng để seo một hay một số từ khóa cho trang web :

 • Với một trang web (một bài viết), chúng ta có thể thực hiện SEO cho nhiều từ khóa. Tuy nhiên, để đề cập đến nhiều từ khóa trong một bài viết sẽ gây cho chúng ta nhiều khó khăn. Do đó, chúng ta chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 3 cụm từ khóa (cách nhau bởi dấu phẩy, dấu gạch đứng,…). Cách tốt nhất để thực hiện là lựa chọn một bài viết cho đúng một từ khóa để dễ dàng đạt được kết quả nhất.
 • Có những thẻ quan trọng của một trang web như tiêu đề, mô tả, từ khóa,… Do đó, khi viết bài chúng ta phải tạo ra được những thành phần quan trọng này.
 • Tiêu đề của bài viết chỉ nên sử dụng từ 5 đến 9 từ, hãy cố gắng tạo sự nổi bật ngay từ cách đặt tiêu đề. Nếu tiêu đề thực sự nổi bật sẽ nhận được nhiều khách hàng viếng thăm.
 • Khi viết bài, cần chú ý đến nội dung hiển thị trong thẻ mô tả và từ khóa của một trang web. Những thông tin này thường được những nhà lập trình web tạo sẵn, chúng ta chỉ việc nhập nội dung vào đó là được.
 • Nội dung bài viết cố gắng có từ khóa xuất hiện đầu bài viết, cuối bài viết để tạo sự nổi bật giống như một bài văn có phần mở đầu và kết luận. Nội dung chính của bài viết hãy cố gắng chèn từ khóa vào những vị trí thích hợp sao cho người đọc nó có cảm giác bài viết đang rất tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta không được nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào bài viết mà hãy tuân thủ theo những điều không nên làm khi làm SEO.
 • Sử dụng các thẻ H1, H2, H3,… một cách hợp lý, nhưng chỉ nên sử dụng H1 một lần để tạo sự nổi bật nhất. Thông thường, các nhà lập trình web thường lấy tiêu đề chính của bài viết đặt trong thẻ H1. Nếu website không thực hiện được bước này, hãy chủ động thực hiện nó.
 • Nếu bài viết có hình ảnh, hãy cố gắng đặt tên ảnh gần giống với từ khóa. Trong lúc đưa hình ảnh vào trang web, hãy chú ý đưa thuộc tính ALT ( mô tả hình ảnh ) và TITLE ( tiêu đề ) cho hình ảnh đó. Thông thường, những thuộc tính này cũng sử dụng giá trị là tiêu đề của bài viết.

              3.Viết một bài SEO 

        Lợi ích từ Website WordPress

Chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn về những lợi ích từ website wordpress mang lại hiệu quả như thế nào nhé

 1. Tạo website dễ dàng:

WordPress được nhiều người biết đến bởi cách tạo nên một trang web khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần một tài khoảng gmail là các bạn đã có được một wordpress đơn giản.

Mọi người có thể tạo riêng cho mình một tên miền miễn phí mà wordpress gợi ý. Tuy nhiên, một số bạn thì không thích những tên miền mà wordpress gợi ý thì bạn có thể chọn những tên miền khác đẹp hơn nhưng phải trả phí cho tên miền đó.

Đa dạng giao diện miễn phí cho bạn có thể tùy thích lựa chọn.Có rất nhiều giao diện wordpress đẹp và miễn phí hiện nay như: Dyad2, Novara, Dara,..

2Dễ điều chỉnh

Các Catologue trong wordpress dễ điều chỉnh để đưa các bài viết về danh mục cụ thể

Có thể thêm nhiều Plugin để hổ trợ cho website hoạt động tốt hơn và bảo mật được tài khoản của bạn.

3 Kiếm tiền nhiều hơn thông qua kinh doanh Online

Một trong những lợi ích từ website wordpress đem lại đó là một trong những website kinh doanh online dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay. Hiện nay, mạng lưới internet đã và đang phát tiền trên toàn cầu, người dùng đang chuyển dần xu hướng mua sắm online nhiều hơn truyền thống.

 

Hiện nay có khá nhiều Plugin hỗ trợ cho website wordpress bán hàng hiệu quả hơn và dễ tiếp cận khách hàng: yith, woocomerece….đó là một trong những lợi ích từ website wordpress mang lại hiệu quả nhiều nhất.

Chúc các bạn thành công!

Sinh viên: Trang Hoài Phong – Ngành Khoa học máy tính – Đại Học Công Nghiệp TP.HCM