6 nhận định sai lầm về SEO thường gặp

51

Trong một chiến dịch SEO việc nhận định được hướng đi đúng đắn sẽ giúp khách hàng vượt qua được đối thủ về thị phần, SEO từ khóa lên TOP nhanh, tỷ lệ chuyển đổi cao, doanh số tăng, đồng thời thương hiệu được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng “am hiểu” về SEO nên đã có không ít nhận định sai lầm về dịch vụ này. Sau đây là 6 nhận định sai lầm về SEO thường gặp ở các Khách hàng khi sử dụng dịch vụ SEO để quảng bá website:

1. SEO là phải có kết quả ngay

Trên thực tế, SEO là một quá trình tối ưu website và phải được duy trì thực hiện đều đặn trong một thời gian nhất định mới đạt được kết quả như mong đợi. Do đó, nếu ai có suy nghĩ SEO là phải có kết quả ngay thì đây chính là một trong những nhận định sai lầm nhất về hình thức quảng bá website này.

2. Việc tối ưu website chỉ cần làm một lần rồi thôi

Quá trình “chạy” SEO cũng chính là lúc phải thực hiện tối ưu bên trong và ngoài trang web, kể cả về mặt nội dung lẫn cấu trúc website. Đây là một quá trình liên tục không ngừng nghỉ nên nếu bạn chỉ thực hiện một lần rồi thôi thì chắc chắn kết quả SEO sẽ không đạt được như những gì bạn kỳ vọng.

3. Thẻ Meta không quan trọng

Thẻ Meta hay còn gọi là Meta tag chính là thẻ dùng để cung cấp các thông tin về website một cách tóm gọn đối với các trình duyệt lẫn người dùng hay robot từ các Search Engine. Vì vậy, thẻ Meta đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc website và đồng thời cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến SEO. Nhưng hiện nay, có không ít người đang hiểu sai ý nghĩa của nó và ứng dụng đôi khi không hợp lý trong nhiều website.

nhận định sai lầm về SEO

4. Không quan trọng việc lựa chọn từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa SEO thích hợp và hiệu quả luôn là vấn đề lớn trong mỗi chiến dịch Marketing Online. Từ khóa SEO hiệu quả là từ khóa khi được SEO sẽ mang lại cho bạn những lợi ích mà bạn mong muốn như: lượng lớn khách hàng đăng ký mua các mặt hàng hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, nhận biết thương hiệu, sản phẩm của bạn,…

5. Đăng ký các từ khóa mang ý nghĩa chung chung, có lượng tìm kiếm cao và các từ khóa tiếng nước ngoài

– Những từ khoá chung chung thông thường sẽ ít đem lại cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn. Vì người tiêu dùng và đặc biệt là khách hàng tiềm năng hiện nay đã biết lựa chọn từ khoá thích hợp với nhu cầu tìm kiếm của họ, nhằm đạt được kết quả tìm kiếm như mong đợi.

– Khi lựa chọn từ khoá có lượng tìm kiếm cao đồng nghĩa với việc có rất nhiều chủ website cùng thực hiện từ khoá đó và sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc hơn để “đẩy” các từ khóa đó lên Top. Trong tình hình kinh tế khó khăn thì việc cạnh tranh theo kiểu “đốt tiền thổi cơm” thông qua các từ khoá có độ cạnh tranh cao sẽ không mang lại hiệu quả.

– Đặc trưng của dịch vụ SEO NHONMY.COM đó là quảng bá website của khách hàng lên Top 10 Google.com.vn, nghĩa là Google tại Việt Nam. Do đó, nếu website của các bạn không có phiên bản tiếng Việt thì tốt nhất không nên đăng ký các từ khóa tiếng nước ngoài để quảng bá.

6. Nhồi nhét từ khóa trong nội dung bài viết

Một trong những nhận định sai lầm nhất về SEO thường gặp đó là việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào nội dung bài viết. Đây là việc làm không khác nào đang “spam” từ khóa và Google thì không hề thích điều này. Nên, nếu muốn việc quảng bá đạt được kết quả tốt thì các từ khóa phải được phân bổ đều và chỉ cần xuất hiện trong bài viết với tần suất từ 3-5 từ thôi các bạn nhé.

Theo WWW. NHONMY.COM

Theo WWW. NHONMY.COM
Theo WWW. NHONMY.COM

Nguồn: 6 nhận định sai lầm về SEO thường gặp