Chính sách bảo mật quyền riêng tư của iOS 14 sắp có hiệu lực, chỉ 5% Nhà quảng cáo đang chuẩn bị cho SKAdNetwork API

73
Chính sách bảo mật quyền riêng tư của iOS 14 sắp có hiệu lực, chỉ 5% Nhà quảng cáo đang chuẩn bị cho SKAdNetwork API

Chính sách bảo mật mới iOS14 được Apple công bố vào năm ngoái đã gây náo động cho các bên liên quan, khiến Apple phải trì hoãn thời gian thực thi cho đến mùa xuân 2021. Chính sách mới này sẽ hạn chế cách thức mà ứng dụng lấy “mã nhận dạng quảng cáo (IDFA)” của người dùng.

Dự kiến rằng sau khi chính sách này có hiệu lực thì một lượng lớn người dùng sẽ không còn muốn chia sẻ IDFA với các ứng dụng. Do đó, Apple cũng đã tung ra SKAdNetwork 2.0 để xử lý tình trạng hiệu suất quảng cáo khi người dùng không đồng ý chia sẻ IDFA.

  SKAdNetwork API

  Theo khảo sát từ một nhà cung cấp dịch vụ tích hợp đa nền tảng Branch, được dựa trên đánh giá nội bộ đối với các khách hàng đã đưa ra kết quả sau:

  • 1,05%nhà quảng cáo đã sẵn sàng cho SKAdNetwork 2.0
  • 5,76%vẫn đang thử nghiệm nó
  • 84,55%vẫn đang đánh giá SKAdNetwork 2.0
  • 8,64%không có ý định sử dụng nó

  Qua các con số trên cho thấy hầu hết các nhà quảng cáo vẫn chưa sẵn sàng cho hệ thống AppTrackingTransparency (ATT) cũng như SKAdNetwork của Apple. Điều này có thể do nhà quảng cáo không biết phải nên làm những gì, cũng phản ánh rằng các hướng dẫn có liên quan của Apple là không đủ rõ ràng.

  Hơn nữa, SKAdNetwork cũng gặp phải một số vấn đề như không thể cung cấp các dữ liệu then chốt gồm giá trị chuyển đổi (conversion value), nguồn ứng dụng ID (source app ID)… Dù rằng Apple tuyên bố đã sửa được những lỗ hổng đó, nhưng nhiều Developers vẫn nghi ngờ về hiệu quả của nó.

  Một số Developers có thể sẽ tạm dừng các hoạt động quảng cáo trên iOS sau khi chính sách bảo mật quyền riêng tư iOS 14 có hiệu lực, và chờ đến khi chính sách này đã ổn định trong một khoảng thời gian thì mới thực hiện các điều chỉnh tương ứng toàn diện; hoặc cũng có thể phân bổ ngân sách nhiều hơn cho Apple Search Ads, Android, Facebook và Google.

  – Xem hướng dẫn từ Facebook để chuẩn bị cho cập nhật của iOS14 tại đây

  – Xem hướng dẫn từ Google để chuẩn bị cho cập nhật của iOS14 tại đây

  Tổng hợp


  Nguồn: Chính sách bảo mật quyền riêng tư của iOS 14 sắp có hiệu lực, chỉ 5% Nhà quảng cáo đang chuẩn bị cho SKAdNetwork API