5 yếu tố gây ảnh hưởng đến kết quả SEO

50

Trên các diễn đàn SEO hay những website dạy về SEO thường có các bài viết liệt kê một hàng dài các yếu tố gây bất lợi cho SEO. Nhưng trong thực tế khi thực hiện chạy SEO cho hơn 3000 website của các khách hàng, chúng tôi nhận ra có 5 yếu tố thường gặp nhất gây ảnh hưởng đến kết quả quảng bá. Đó là:

Tối ưu hóa web

1. Website bị chuyển hướng

Việc website có tạo một chuyển hướng từ trang chính http://yourdomain.com đến một trang khác như http://yourdomain.com/vn hoặc http://yourdomain.vn, … sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc trang web của bạn lọt vào Index của các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google

2. Website load chậm hay bị Shutdown

Website load chậm hay bị Shutdown khiến cho việc truy cập website của người dùng gặp không ít khó khăn. Đồng nghĩa với việc Google hoàn toàn cảm thấy hợp lý khi cho trang của bạn xuống hạng, đơn giản là Google muốn chọn ra trong hàng ngàn website có trải nghiệm người dùng tốt nhất để xếp hạng cao trên bảng xếp hạng của mình.

3. Không chỉnh sửa Onsite (or Onpage) website theo chuẩn Google.

Onsite (or Onpage) chính là chỉnh sửa website theo các chuẩn mực do Google đặt ra và phải được thực hiện thường xuyên. Có nhiều ý kiến cho rằng việc thực hiện Onsite không ảnh hưởng đến kết quả SEO thì đây chính là ngộ nhận sai lầm. Nếu muốn website nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google thì hãy bắt tay vào thực hiện Onsite ngay từ bây giờ nhé.

4. Nội dung website được sao chép từ các trang web khác có cùng chủ đề. Không xem trọng nội dung website, viết quá ít và không cập nhật thường xuyên.

Như các bạn đã biết, Google luôn coi trọng chất lượng nội dung website, chính vì thế nếu trang web của bạn chứa ít nội dung, hay sao chép từ các web khác và không cập nhật thường xuyên thì sẽ bị Google phạt bằng cách làm giảm thứ hạng website hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị công cụ tìm kiếm xóa hẳn website đó khỏi cơ sở dữ liệu của họ. Vì vậy, thay vì mong đợi tìm được “bí kíp” để cải thiện vị trí website thì hãy cố gắng xây dựng nội dung trang web với nội dung phong phú, tươi mới và hữu ích để thu hút người dùng.

5. Website rất đẹp nhiều hiệu ứng nhưng chỉ có hình ảnh, flash

Nếu xét về mặt mỹ thuật thì một website có nhiều hiệu ứng, hình ảnh, flash là một website rất đẹp, rất bắt mắt và hấp dẫn người dùng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng đây cũng chính là yếu tố bất lợi gây ảnh hưởng đến kết quả quảng bá của website trên công cụ tìm kiếm Google. Bởi vì, lý do đơn giản là Google thích văn bản (Text) hơn là hiệu ứng và hình ảnh. Do đó, nên cân nhắc kỹ khi quảng bá những website kiểu này để tránh mất thời gian vô ích.

Theo WWW. NHONMY.COM

Nguồn: 5 yếu tố gây ảnh hưởng đến kết quả SEO