Tại sao nên quảng cáo Facebook ?

51

Facebook có số lượng người dùng lớn lên đến hơn 1,4 tỷ người tương đương 1/5 dân số thế giới. Tại Việt Nam, con số này đạt trên 35 triệu người sử dụng, chiếm gần 40% tổng dân số, trong đó có đến 20 triệu người dùng nó thường xuyên hàng ngày với số giờ trung bình là 2,5 tiếng, cao hơn cả số giờ xem TV. Đây thực sự là một con số ấn tượng và cho thấy tiềm năng phát triển của Facebook tại Việt Nam. Nó không chỉ đơn thuần là nơi kết nối mọi người với nhau mà còn là môi trường lý tưởng để các cửa hàng, doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh và bán hàng trực tuyến bởi khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng.

Quảng cáo Facebook có rất nhiều ưu điểm so với các loại hình quảng cáo bán hàng khác hiện nay, do đó nó đang ngày càng được các cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn trong chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Sau đây là những lý do tại sao nên quảng cáo Facebook

quang-cao-face-hieu-qua

Tại sao nên quảng cáo Facebook

Đây là xu hướng quảng cáo được sử dụng rộng rãi và rất hiệu quả ngày nay: hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều đã có mặt trên mạng xã hội Facebook, tất nhiên nếu bạn không làm quảng cáo thì bạn sẽ ít cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn so với hàng nghìn doanh nghiệp đang làm điều này.

Chi phí rẻ hơn quảng cáo thông thường khác: Chi phí chỉ chiếm một phần nhỏ so với quảng cáo trên tivi, radio, bảng biển… nhưng lại tiếp cận nhanh, đúng đối tượng và bất cứ thời điểm nào.

Lựa chọn đúng đối tượng tiềm năng của sản phẩm: Dịch vụ quảng cáo Facebook có khả năng lọc đối tượng khách hàng mà người quảng cáo mong muốn. Bạn có thể lọc khách hàng là nam, nữ, nhóm cha mẹ, các bản trẻ tuổi, trung niên, khu vực, sở thích, ngôn ngữ, trình độ học vẫn….Chỉ cần nói với chúng tôi những đối tượng khách hàng của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn lọc đối tượng tốt nhất

Kết quả quảng cáo rõ ràng: Bạn được xem trước đối tượng, mẫu quảng cáo và duyệt quảng cáo trước khi chạy. Bạn được báo cáo thông số quảng cáo chi tiết về số người xem, lượng click, lượng người tương tác, toàn bộ báo cáo thông số quảng cáo.

Tính linh hoạt cao

  • Bạn có thể quảng cáo bất cứ lúc nào, điều chỉnh mọi quảng cáo hay có thể chạy nhiều quảng cáo như bạn muốn.
  • Bạn hoàn toàn chủ động thời gian bạn muốn quảng cáo hoặc bạn có thể chuyển các hình thức quảng cáo thùy theo ý muốn.
  • Quảng cáo Facebook của bạn xuất hiện vừa có hình ảnh vừa có chữ giới thiệu kèm theo
  • Bạn có thể quảng cáo cả một bài viết giới thiệu dài kèm hình ảnh hay video giới thiệu sản phẩm hay một album sản phẩm hay chỉ một hình ảnh là một tấm áp phích quảng cáo của bạn.
  • Hoặc bạn có thể hướng khách hàng truy cập vào bài viết hoặc sản phẩm của bạn trên website.

Khả năng phân phối quảng cáo đều đặn: phân phối quảng cáođến các khách hàng tiềm năng dựa trên nguồn ngân sách quảng cáo trên Facebook của bạn. Chính vì vậy, quảng cáo luôn được phân bổ một cách hợp lý đến các đối tượng mà bạn nhắm đến.

Những điều trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi Tại sao nên quảng cáo Facebook ?

Tham khảo: Khóa học Facebook Marketing và Social Media

Tổng hợp

Nguồn: Tại sao nên quảng cáo Facebook ?