Những cách quảng cáo sản phẩm trên mạng hiệu quả mà bạn nên biết

268

Việc quảng cáo sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc bán hàng online của bạn nếu bạn biết tận dụng các công cụ và am hiểu về cách thức hoạt động của các phương thức quảng cáo. Nếu bạn có thể sử dụng hợp lý thì sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn mang lại sự thành công cho kế hoạch quảng cáo sản phẩm online của bạn.

Quảng cáo sản phẩm trên mạng giúp ích rất nhiều cho việc bán hàng online

Dưới đây là một số cách để quảng cáo sản phẩm online thành công mà hiện nay nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng nhằm quảng cáo cho sản phẩm của mình. Bạn có thể tham khảo những cách này để áp dụng cho sản phẩm mình đang kinh doanh.

1. Quảng cáo Google Adwords

Đây là cách quảng cáo qua mạng được nhiều người lựa chọn nhất, bởi tính chất theo thời vụ và tính hiệu quả mà nó mang lại. Khi một người tìm kiếm bằng những từ khoá này họ sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn và khi họ click vào thì bạn sẽ phải trả khoản tiền mà bạn đã thỏa thuận. Nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ khá tốt.

2. Quảng cáo bằng cách Seo từ khóa

Đây là chiến lược marketing khá hiệu quả có thể mang lại nguồn lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp, khác với Adwords thì Seo bạn sẽ chi trả khi nào được vào Top đã thỏa thuận, và cứ thế đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó, bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó của bạn.

SEO là một trong những cách quảng cáo hiện đang phổ biến tại Việt Nam, các doanh nghiệp dùng Seo để khẳng định vị trí của mình với Google và nó luôn đem lại hiệu quả bất ngờ những khác với Adwords là Seo thì cần thời gian hơn đẻ thực hiện.

3. Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao

Bạn nên tận dụng vào những website lớn, có thương hiệu ổn định để đặt quảng cáo của mình, tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm các website hoạt động trong lĩnh vực của bạn và nếu họ cung cấp không gian quảng cáo thì hãy liên hệ và đặt luôn cả banner.

Nếu những website đứng ở trong top 10 trên các kết quả tìm kiếm bởi các từ khoá của bạn gõ vào thì đó là cơ hội tốt để có nhiều khách truy nhập hơn, điều này chũng coi như bạn đã quảng cáo trên internet thành công.

4. Tham gia vào các diễn đàn lớn

Đây là hình thức quảng cáo khá hay, bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn như facebook, webtretho, zingme, truongton, vatgia…để đăng tin sản phẩm của mình lên, thì mỗi ngày bài viết của bạn được nhiều người thấy, lượt xem cũng vì thế tăng lên.

 

Những diễn đàn lớn bạn nên đăng tin sản phẩm

Hiện nay người ta còn làm cả seeding trên những forum lớn, để làm cho người dùng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của họ, thì tại sao bạn lại không sử dụng nó, tạo ra những câu hỏi hay lạ, đánh vào trung tâm tò mò của người dùng, thậm chí bạn còn có thể học hỏi được những điều hay và mới mẻ.

5. Quảng cáo trên Youtube

Làm sao bạn có thể bỏ qua một kênh thông tin được ưa chuộng này được. Hãy tạo một kênh gắn với cái tên thương hiệu của bạn, đang một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ra những ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn rồi cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên.

 

Quảng cáo trên Youtube hiện rất được quan tâm

Đã có khá nhiều hãng mỹ phẩm thành công trong việc quảng cáo trên Youtube. Họ chỉ cho mọi người cách để trang điểm gương mặt Hàn Quốc, sử dụng nhũ đánh sáng tự nhiên (đây là sản phẩm họ muốn bán). Đương nhiên ở dưới với hàng loạt comment là nhũ đánh tên gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu, có loại nào…. vậy là họ đã thành công.

Những cách trên là những cách quảng cáo online thông dụng mà bạn có thể áp dụng cho sản phẩm của mình. Nếu bạn nổ lực và áp dụng những cách quảng cáo hiệu quả thì thương hiệu của bạn sẽ tạo được ấn tượng và nhận được thành công nhất định.

Nếu những cách trên vẫn chưa giải đáp được thắc mắc của bạn, bạn vẫn băn khoăn không biết làm thế nào để quảng cáo sản phẩm online hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều sự tư vấn hữu ích nhé!