Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Popups Cho Cửa Hàng Trực Tuyến Của Mình

167
Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Popups Cho Cửa Hàng Trực Tuyến Của Mình

Mục lục

 • Popup hiệu quả
  • Tại sao bạn lại muốn thu thập địa chỉ email khách hàng?
  • Vậy vì sao lại là email? Tại sao không tìm cách để người dùng follow Facebook hay Twitter của mình?
 • Mặt tối của Popup
  • Những hạn chế của việc sử dụng popup
 • Các loại popup
 • Làm thế nào để popup mang lại hiệu quả cho bạn?
 • Những ứng dụng khác của popup bên cạnh việc thu thập email
 • Những app hữu ích
 • Áp dụng

Bạn cho rằng popup không hiệu quả? Vậy sao vẫn có rất nhiều site nổi tiếng sử dụng chiến thuật này? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết vì sao bạn cần sử dụng popup cho cửa hàng của mình, những lợi thế và bất lợi của popuo và những ví dụ thực tế để khai thác được tối đa hiệu quả từ công cụ này.

Cho những người còn chưa biết, popup là những hộp thoại nhỏ thường bất chợt hiện lên choán hết cả màn hình trong khi chúng ta đang lướt web. Chúng chính là kẻ làm giản đoạn trải nghiệp mua hàng hay duyệt web, bắt chúng ta phải ngay lập tức đi tìm nút “X” nhỏ xíu nhằm tắt chúng đi càng nhanh càng tốt. Chúng phiền toái, mất lịch sự, và… hiệu quả. Phải, rất hiệu quả.

Popup hiệu quả

Mục đích của một popup là cung cấp một call-to-action mạnh mẽ. Popup có thể nhằm giới thiệu sản phẩm mới hoặc đợt giảm giá mới mà bạn muốn khách hàng biết, nhưng phổ biến nhất là nhằm thu thập email của khách hàng. Hàng loạt bài test đã chứng minh rằng popup thực sự rất nhiệu quả. Trong một bài test như vậy, popup mang lại nhiều hơn 1 375% số email so với một sidebar opt-in-form.

Trong một bài test khác, một website chỉ có được 10 tới 15 subcriber một ngày bất chấp việc có 44 000 unique visitor mỗi ngày. Sau khi triển khai popup với mức delay 60 giây, website này bắt đầu có được 100 – 150 email đăng ký mới mỗi ngày.

Tại sao bạn lại muốn thu thập địa chỉ email khách hàng?

Cửa hàng của bạn giống như một xô nước với hàng loạt chỗ bị rò rỉ. Bạn phải đầu tư thời gian và tiền bạc để liên tục đổ đầy xô này bằng nước (chính là các visitor) nhưng phần lớn (99% nếu bạn có tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 1%) sẽ thoát ra qua những lỗ rò rỉ và ra đi mãi mãi. Đây chính là ví dụ trực quan cho việc kinh doanh của một công ty. Giữ khách hàng trong chiếc xô của mình và có thể kéo lại những người đã bị “rơi” ra ngoài là là những yêu cầu quan trọng trong việc vận hành một công việc kinh doanh dài hạn.

Bằng việc thu thập email của khách truy cập, bạn có một cơ hội thứ hai, hay thậm chí là thứ ba, để thu hút họ quay trở lại và biến họ thành khách hàng của mình bằng một chiến dịch email marketing hiệu quả.

Vậy vì sao lại là email? Tại sao không tìm cách để người dùng follow Facebook hay Twitter của mình?

Câu trả lời đơn giản là email chuyển đội hiệu quả hơn bất kỳ kênh nào khác. Thực tế, email có ROI ử mức khoảng 4300%, theo như số liệu từ Dirce Marketing Association.

Điều này là do inbox email giờ đây đã trả thành môi trường riêng tư nhất của mọi người sử dụng internet. Việc có được khả năng gửi tin nhắn cho họ giúp bạn có được sự chú ý rất lớn của người đọc cho những nội dung mà bạn đưa ra, ở một mức độ mà không kênh nào khác đạt được.

Mặt tối của Popup

Với nhiều bằng chứng thuyết phục như vậy về hiệu quả của popup, tại sao vẫn có nhiều người không sử dụng công cụ này? Hóa ra mọi thứ không phải chỉ có màu hồng. Vẫn có những hạn chế của việc sử dụng popup với site của bạn mà nên nhận thức rõ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng có sử dụng nó hay không.

Hãy cùng điểm qua một vài hạn chế của popup dưới đây:

Những hạn chế của việc sử dụng popup

 1. Rất nhiều khách truy cập, đặc biệt là với những người có hiểu biết về công nghệ internet, không ưa popup. Một số người ghét popup đến mức gần như sẽ ngay lập tức từ bỏ những sai “dám” sử dụng popup.
 2. Một số popup, đặc biệt với những loại có chứa script, có thể làm chậm tốc độ load trang, vốn là một nhân tố qua ntrongj trong các chuyển đổi cũng như SEO.
 3. Bất cứ thứ gì không phải là một thông điệp đúng, vào đúng thời điểm, có thể gây phiền hà và làm tệ đi trải nghiệm họ có được trên của hàng online của bạn.

Các loại popup

Có nhiều cách để hiện popup dựa trên hoạt động của người truy cập. Hãy cùng điểm qua một số loại popup phổ biến nhất dưới đây:

 • Time-based: Phương pháp này sẽ hiện popup của bạn sau một khoảng thời gian định trước. Time-based popup thường sẽ phát huy hiệu quả nếu bạn đặt thời gian vào khoảng 60 giây hoặc lâu hơn, bởi bạn biết chắc là tại thời điểm đó, bạn đang hiện popup cho những người engage đủ lâu và cũng có mức độ commitment cao hơn.
 • Content-based: Content-based popup sẽ chỉ hiện popup của bạn trên những page cụ thể trong website.
 • Scroll-based: Một scroll-based popup sẽ hiện popup của bạn khi người dùng cuộn trang (scroll) tới một tỷ lệ nhất định trên trang của bạn. Phương pháp này được sử dụng phổ biến cho các blog post và cũng tương tự với time-based popup ở chỗ bạn chỉ hiện popup cho những người đã quan tâm tới page của bạn ở một mức độ nhất định.
 • Exit-intent: Exit-intent popup chỉ hiện lên khi người truy cập chuẩn bị rời khỏi site của bạn. Bằng việc theo dõi trỏ chuột, popup app sẽ xác định khi nào một người chuẩn bị click nút back hay close trên trình duyệt và ngay lập tức hiện một popup như một nỗ lực cuối cùng để có được email của khách hàng, hay offer một thông tin giảm giá trước khi khách hàng rời bỏ site của bạn.
 • Pop-out: Pop-out là một phiên bản có chút khác biệt của pop-up. Thay vì bật lên một hộp thoại mới, ngăn người dùng khỏi trải nghiệm duyêt web đang có, nó sẽ bật ra từ một cạnh của trình duyệt và vẫn cho phép người dùng tiếp tục duyệt nội dung trên site.

Làm thế nào để popup mang lại hiệu quả cho bạn?

Nếu bạn đã quyết định popup sẽ tốt cho cửa hàng online của mình, sẽ có một vài thứ cần lưu ý nhằm mang lại hiệu quả cao nhất có thể. Hãy xem qua hai đặc tính cốt lõi của một popup hiệu quả dưới đây:

Đúng thời điểm có thể là tất cả – Bạn có thể hiện popup vào những thời điểm khác nhau trong trải nghiệm của khách hàng với site của bạn. Thời điểm đó có thể là ngay khi họ truy cập, sau một khoảng thời gian định trước, sau khi hoàn thành một số hành động cụ thể (như vừa xem một pgae nhất định), hay khi họ chuẩn bị rời site của bạn.

Hiện popup ngay khi người dùng truy cập vào site của bạn có thể giúp thu được nhiều email hơn, nhưng nó cũng đi kèm với việc gây ra nhiều phiền hà hay thậm chí khó chịu hơn cho những khách hàng tiềm năng của bạn. Một số chuyên gia còn cho rằng một phần lớn các email bạn thu được từ cách tiếp cận này không thực sự phù hợp, bởi những người này chưa có đủ thời gian để khám phá site của bạn, cũng như xác dịnh được thương hiệu và sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu của họ. Điều này có thể dẫn đến một email list với rất nhiều người quyết định unsubscribe.

Đừng ngần ngại thí nghiệm với nhiều loại popup khác nhau để xem loại nào là phù hợp nhất với công việc của bạn.

Lựa chọn đúng thông điệp – Việc chọn đúng thông điệp vô cùng quan trọng. Cũng giống như việc tạo quảng cáo, khi bức ảnh của bạn phải bắt mắt và thú vị, và nội dung của bạn phải đi thẳng vào vấn đề và cung cấp những lợi ích rõ ràng đi kèm với call-to-action mạnh mẽ. Rất nhiều người có thói quen đóng popup ngay khi chúng vừa xuất hiện, nên bạn chỉ có không quá một giây để thu hút sự chú ý và khơi gợi sự quan tâm của những người này.

Hãy chân nhắc việc bổ sung một tiêu đề gây chú ý, những con số ấn tượng, hoặc những fact thú vị để ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người xem.

Những ứng dụng khác của popup bên cạnh việc thu thập email

Chúng ta đã nói chủ yếu tới việc sử dụng popup để thu thập địa chỉ email, tuy nhiên vẫn có những ứng dụng khác của popup mà bạn nên biết:

 • Để trả lời những câu hỏi thường được hỏi bởi khách hàng trước cả khi họ nghĩ đến. (Free Ship tới USA và Canada! MUA NGAY)
 • Để khuyến khích download hoặc xem một ebook hoặc một đoạn nội dung. (Bộ sưu tập thời trang mùa đông 2014 Fashion Lookbook! XEM NGAY)
 • Để giới thiệu một mức chiết khấu hấp dẫn. (Giamr 10% cho đơn hàng đầu tiên! Dùng mã coupon HIGHFIVE)
 • Để đặt câu hỏi cho khách hàng để thu thập thêm thông tin. (Giúp chúng tôi lựa chọn logo mới cho mình. BÌNH CHỌN NGAY)
 • Để giới thiệu một sản phẩm hoặc một dòng sản phẩm mới tới tất cả khách hàng. (Giới thiệu bộ sưu tập 2015 mới nhất. XEM NGAY)

Những app hữu ích

Luôn có những ứng dụng giúp bạn xây dựng popup phù hợp cho việc kinh doanh cũng như thị hiếu khách hàng của bạn. Dưới dây, chúng tôi chọn ra một số app hổ biến từ Shopify App Store:

 • Pop-Up Window– Cho phép tùy chỉnh popup tiêu chuẩn cho cửa hàng của bạn.
 • Email Pirate – Cho phép tùy chỉnh popup tiêu chuẩn cho cửa hàng của bạn.
 • Smart Popup Box– Tạo ra poup yêu cầu cung cấp email hoặc follow tài khoản xã hội để đổi lấy giảm giá.
 • Exit Offers– Chỉ hiện popup khi một khách hàng đã lựa chọn một item vào giỏ hàng của mình và đang chuẩn bị rời khỏi page.
 • Picreel– Hiện popup ngay khi người dùng chuẩn bị rời khỏi website.
 • ExitIntent– Hiện popup ngay khi người dùng chuẩn bị rời khỏi website.
 • Bounce BackShows – Hiện popup ngay khi người dùng chuẩn bị rời khỏi website.

Nếu không sử dụng nền tảng Shopify (hay kể cả khi bạn có), bạn có thể thử dùng Sumo Me của App Sumo trong đó cung cấp các sản phẩm bao gồm popup cũng như các ứng dụng cho popup.

Trước khi bắt đầu tìm kiếm các app plugin để đáp ứng các yêu cầu về popup của bạn, hãy chắc chắc rằng theme bạn đang sử dụng không có popup được tích hợp sẵn. Dưới đây là một ví dụ về ba trong số các theme hàng đầu của Shopify có popup được tích hợp sẵn:

Retina từ Out of The Sandbox

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Popups Cho Cửa Hàng Trực Tuyến Của Mình

Icon từ Underground Media

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Popups Cho Cửa Hàng Trực Tuyến Của Mình

Weekend từ Barrel

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Popups Cho Cửa Hàng Trực Tuyến Của Mình

Ghé thăm theme store với nhiều lựa chọn về theme với các popup. Lựa chọn xem demo để biết liệu theme đó có popup được tích hợp sẵn hay không. Nếu có, bạn sẽ nhìn thấy ngay khi bạn bắt đầu mở demo.

Áp dụng

Đến lúc này hẳn bạn đã biết liệu popup có phù hợp với website của mình. Hãy nhớ rằng, sức mạnh càng nhiều, trách nhiệm càng lớn. Khi áp dụng popup cho site của mình, hãy đảm bảo rằng bạn luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, và luôn tự khỏi mình “Điều này mang lại giá trị gì cho khách hàng của tôi?” Nếu bạn có thể trả lời được câu hỏi đó một cách tự tin, khả năng cao là bạn sẽ có những thành công vang dội một khi ứng dụng popup vào website của mình.

Nguồn: Shopify

Dịch bởi: hiSella