5 Mẹo Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử Hoàn Hảo

95
5 meo thiet ke website

Mục lục

  • 1. Tối giản hóa
  • 2. Ngăn nắp trong sự hỗn loạn
  • 3. Độc đáo, nhưng Rõ ràng
  • 4. Giao diện ưa nhìn
  • 5. Dễ đọc

Nếu bạn có 1 website thương mại điện tử, hoặc mới bắt đầu gây dựng, bạn có thể thấu hiểu giá trị website của mình. Vì thương mại điện tử là một nhánh của bán lẻ nhưng hoàn toàn trực tuyến, website của bạn chính là cửa hàng kỹ thuật số, là ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Giao diện website có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn âm thanh của bất kỳ loại nhạc cụ nào, hãy cùng trao đổi những mẹo tuyệt vời để thiết kế website gọn gàng và hiệu quả nhất.

web design

Nguồn: Flickr.com

1. Tối giản hóa

Sự đơn giản là “cánh tay phải đắc lực” trong quá trình lên bố cục trang web. Hiển thị quá nhiều hình ảnh, câu chữ hay sản phẩm sẽ làm xao lãng sự chú ý của khách hàng. Tập trung vào các chi tiết quan trọng sẽ thu hút nhiều doanh số bán hàng hơn so với cách tiếp cận tràn lan nhờ vào các thủ thuật khiến marketing ngách (niche marketing) thành công. Nếu bạn cảm thấy công đoạn thiết kế nằm ngoài khả năng của mình, hãy cân nhắc xây dựng trang web sử dụng các phần mềm bán lẻ POS, nơi có các lợi ích bổ sung trong việc thống nhất cả cửa hàng thật và cửa hàng trực tuyến của bạn.

2. Ngăn nắp trong sự hỗn loạn

1 trong số những biện pháp đánh giá doanh nghiệp là đo lường việc bạn có thể tìm ra sản phẩm mong muốn nhanh như thế nào. Cách phân loại ngược có thể tách riêng hàng hóa, nhưng không trên thực tế phương pháp này không thành công. Hãy trưng bày các mặt hàng bán chạy nhất hoặc mặt hàng mang lại lợi nhuận cao nhất trong tầm ngắm của khách hàng ngay khi họ ghé thăm trang web. Có thể bạn thấy hứng thú với ý nghĩ người tiêu dùng sẽ duyệt qua các danh mục, ghé thăm tất cả sản phẩm trong khi họ đang tìm kiếm một mặt hàng nhất định, tuy nhiên “hiệu ứng ngược” rất có khả năng khiến khách hàng cảm thấy việc mua sắm tại site này thật phức tạp. Hãy tưởng tượng bạn cảm thấy sao nếu Best Buy yêu cầu bạn phải truy cập mục “Hàng điện tử” trước để tìm ra chiếc máy in bạn đang tìm kiếm.

3. Độc đáo, nhưng Rõ ràng

Bạn có thể lựa chọn 1 layout chuẩn mực bao gồm cách đặt header, bao gồm logo, phân loại, giỏ hàng hóa… ở phần trên cùng của trang và ở thanh tìm kiếm góc trên cùng bên phải. Bỏ qua chuẩn mực này nếu bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng khách hàng muốn tìm ra sản phẩm trong các định dạng tương tự, và có thể cảm thấy khó khăn khi sử dụng website của bạn nếu như bạn không xác định rõ ràng nơi trưng bày sản phẩm.

4. Giao diện ưa nhìn

Sự bất tiện có thể thành trở ngại lớn hơn cả nội dung. Trang web thương mại điện tử của bạn cần duy trì tính thiết thực trong ứng dụng và sử dụng, điều này không loại trừ layout trực quan và sự phối hợp màu sắc. Một vài màu sắc kết hợp khá ăn ý, trong khi các màu khác thì không. Tham khảo thêm các tài liệu hướng dẫn về cách phối màu bổ sung, phối màu tương tự và kết hợp ba màu khi lên ý tưởng thiết kế. Đừng quên rằng có những cách phối màu khá phù hợp với một mẫu thiết kế, nhưng hoàn toàn không ăn nhập với phần chữ do mức độ tương phản thấp.

5. Dễ đọc

Khả năng đọc là một yếu tố cấp thiết trong khả năng sử dụng. Kích cỡ chữ, kiểu chữ và hiệu ứng nên phản ánh thương hiệu của bạn mà không làm ức chế trải nghiệm của người tiêu dùng. Có thể bạn cực kỳ ưng nét tao nhã của kiểu chữ viết cổ, nhưng bạn có chắc người đọc có thể hiểu được nó khi đọc thoáng qua? Người tiêu dùng có thói quen đọc lướt website, và bất cứ thứ gì tác động đến tốc độ đọc của họ đều mang lại cảm giác không mấy dễ chịu. Làm bất cứ điều gì vượt quá sự kiên nhẫn của khách hàng có thể khiến bạn mất đi họ mãi mãi.

organize size

Nguồn: Flickr.com

Kết lại, ta thấy rằng 1 website cần có độ khả dụng cao, dễ đọc, và dễ mua sắm, tuy vậy quá nhiều trang web thương mại điện tử đã thiếu mất cách tiếp cận tinh tế. Có thể vì họ không hiểu rõ khách hàng như bạn. Tin vui là, trong quá trình nghiên cứu cách thiết kế và bố trí website, vô hình chung bạn đã tự làm mình khác biệt so với tất cả các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Theo Owen Andrew – 3dcart.com

Dịch bởi: hiSella