Hướng dẫn cách Resize hình đồng loạt bằng ACDSee 17

1787

Bạn có thể download phần mềm này từ website http://www.mediafire.com/download/523ugq52t9fpmfu/ACDSee17.rar

B1: Chọn những tấm hình bạn muốn resize bằng cách nhấn Ctrl và click chọn từng hỉnh, hoặc dùng Shift để chọn một nhóm hình nào đó. Nếu bạn muốn resize toàn bộ ảnh, hãy nhấn Ctrl + A.

resize-kich-thuoc-hinh

resize-kich-thuoc-hinh-1

B2: Bạn nhấp chuột phải vào hình và chọn Batch -> Resize, hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + R

resize-kich-thuoc-hinh-2

B3: Bạn điền thông số dài rộng mà mình muốn Resize vào khung Width và Height nhé

 • Lưu ý: 2 số đó không phải là chiều dài và chiều rộng của hình sau khi Resize. Nó chỉ là chiều dài và chiều rộng tối đa cho phép thôi. Nghĩa là những hình của bạn sau khi Resize kích cỡ ko được vượt quá 2 số đó
 • Ví dụ: Bạn chọn hai thông số resize là dài 800 px, rộng 600 px, bạn có tấm hình dài 1200 px và rộng 1200 px, sau khi resize nó ko ra tấm hình dài 800 px và rộng 600 px đâu, như vậy hình sẽ bị móp méo vì từ hình gốc là hình vuông sao lại ra hình chữ nhật được. Kết quả sẽ ra 1 tấm hình là dài 600 px và rộng 600 px, cũng là hình vuông, giống y đúc tấm hình ban đầu, ko móp méo, chỉ nhỏ hơn thôi.
 • Dòng Resize bạn chọn Reduce only.
  Chỗ này nếu bạn chọn Enlarge and Reduce thì có nghĩa là tấm ảnh của bạn lớn hơn 800×600 thì sẽ bị Resize nhỏ lại, còn tấm ảnh nhỏ hơn 800×600 sẽ phóng to lên. Do đó dẫn đến trường hợp hình bị vỡ
  Reduce only có nghĩa là chỉ thu nhỏ hình to, còn hình nào nhỏ hơn thì để nguyên, bạn nên chọn chế độ này
 • resize-kich-thuoc-hinh-3

B4:  Sau đó bạn click vào chữ Option

 • Dòng Remove/replace original files có nghĩa là Resize xong và xóa hình gốc đi, bạn nên cẩn thận và backup ra 1 phiên bản khác rồi hãy Resize.
 • Dòng Rename modified images and place in source folder nghĩa là Resize xong hình sẽ được lưu với tên mới và được lưu chung thư mục gốc.
 • Dòng thứ 3 là do bạn chọn đường dẫn.

resize-kich-thuoc-hinh-6

B5 Chọn JPEG Compression Options và kéo thanh trượt để điều chỉnh chất lượng hình ảnh mà bạn mong muốn (nên chọn 100 để chất lượng ảnh được tốt nhất)

 resize-kich-thuoc-hinh-7

B6: Sau khi tùy chỉnh, bạn quay về hộp thoại Batch Resize Images, chọn Start Resize và chờ kết quả là xong. Chúc các bạn thành công!

 

Xem sơ đồ cuối cùng

 

resize-kich-thuoc-hinh-5

 

resize-kich-thuoc-hinh-9.fw

 

B6: Kết quả sau khi thực hiện

resize-kich-thuoc-hinh-10

ms Thu – SV Thực Tập Cty Nhơn Mỹ 01/2016