HD sử dụng wordpress Cơ Bản – Phần 7: Việt hóa WordPress

75

Khi cài đặt WordPress mình luôn khuyến khích cài bằng bản tiếng Anh vì hiện tại phiên bản WordPress tiếng Việt chưa có bản mới nhất, hơn nữa mình đã thử nhiều lần và thấy rất thường xuyên bị lỗi liên quan đến file pluggable.php làm không thể cài plugin vào được. Chính vì vậy, cài bản WordPress tiếng Anh rồi sau đó thay đổi bộ ngôn ngữ sang tiếng Việt là chuẩn nhất. ^^

Không khuyến khích Việt Hóa

Trong tất cả các bài hướng dẫn của mình, mình đều hướng dẫn và chụp ảnh với bản tiếng Anh nên nếu bạn có Việt hóa thì có thể sẽ hơi khó khăn trong việc đọc các bài hướng dẫn của mình. Chỉ tham khảo cho biết chứ không nên Việt hóa chính thức.

Cách Việt hóa WordPress

Đầu tiên bạn vào đây và tải file wp-vi.zip về máy. Sau đó giải nén ra bạn sẽ có được một số file như thế này.

viet-hoa-wordpress

Các file Việt Hóa của WordPress

Sau đó bạn dùng FileZilla vào host thông qua FTP, vào thư mục wp-content và tạo thêm thư mục tên language.

viet-hoa-wordpress-2

Tạo thư mục language trong wp-content

Tiếp đó, bạn upload tất cả các file Việt hóa ở dưới máy lên thư mục language vừa tạo. Tức là khi upload xong, bạn vào thư mục language sẽ thấy các file Việt hóa bên trong.

Bây giờ hãy quay lại thư mục public_html trên host, tìm file wp-config.php rồi tải về máy. Sau đó mở ra bằng Notepad++ tìm đoạn sau.

define('WPLANG', '');

Sau đó bạn sửa nó thành

define('WPLANG', 'vi');

Ấn lưu file này lại và upload đè  lên host.

Bây giờ bạn hãy mở web WordPress của bạn lên và đăng nhập vào wp-admin thì sẽ thấy mọi thứ đã chuyển thành tiếng Việt thế này.

viet-hoa-wordpress-thanh-cong

Việt hóa WordPress thành công

Hiện tại file Việt hóa này chưa phải hoàn toàn đầy đủ nên còn nhiều từ tiếng Anh chưa kịp dịch. Nhưng mà trong những lúc rảnh mình sẽ tranh thủ dịch thêm được từ nào thì dịch cho bạn và sẽ upload vào link tải phía trên.

Chúc các bạn làm thành công!

Nguồn: thachpham.com