Những lưu ý khi đăng hình ảnh lên website

15
  1. Tải hình: Hình ảnh tải về cần lưu ý không có logo bản quyền, không có ký hiệu đặc biệt, kích thước to rõ đúng chủ đề (VD: nếu tìm trên Google Image, có thể chọn công cụ -> Kích thước -> Ảnh lớn)
  2. Resize hình:
   -Với kích thước lớn: Chú ý kích thước theo chiều rộng của website để resize lại cho chính xác. Để chiều cao tự co lại theo chiều dọc.
   -Với kích thước nhỏ: giữ nguyên hoặc nếu hình nền 1 màu, đổ màu cho kích thước to ra. Tuyệt đối không kéo hình to ra gây vỡ hình.
  3. Ảnh đại diện: Kiểm tra các ảnh đại diện của các bài trước được cắt theo hình gì (hình vuông, hình chữ nhật đứng,…) & kích thước để cắt theo, tránh mất chủ đề cùa hình
  4. Đổi tên hình: hình phải được đổi tên trước khi đăng, tên là từ khóa bài viết, viết liền không dấu (VD: huong-dan-dang-hinh.jpg). Có thể dùng công cụ https://nhonmy.com/tools/sc.m mục 15 để tạo link.
  5. Nếu hình ảnh đã đăng lên cảm thấy không phù hợp hoặc không sử dụng, hoặc khi sửa bài viết bỏ một số ảnh cũ, cần xóa ngay để tránh rác hệ thống.
  6. Không tận dụng hình cũ đã up lên từ bài viết trước để thêm vào bài viết sau, vì nếu sau đó xóa 1 bài, dễ mất hình cho bài còn lại.

 

Cách đăng ảnh 

Thêm ảnh sản phẩm: https://m.nhonmy.com/104525
Thêm ảnh đại diện / Gallery: https://m.nhonmy.com/104668