Chia sẻ bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng của những chuyên gia

289

Làm sao để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong hàng vạn khách hàng ngoài kia?

Đối với doanh nghiệp nào cũng vậy. Khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mắt xích kinh doanh. Một doanh nghiệp có lượng khách hàng tiềm năng càng cao kinh doanh càng tốt.

Kết quả hình ảnh cho thanh lap cong ty tnhhTìm kiếm khách hàng tiềm năng

Với những người làm kinh doanh cần phải nhìn ra được khách hàng, phân nhóm khách hàng ngay trong lần gặp đầu tiên, có như vậy quá trình tiếp cận, tiếp thị khách hàng mới diễn ra đúng hướng. Và phát triển theo đúng thời gian của chiến dịch đề ra.

1.Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng:

Doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng tiềm năng là gì? Khách hàng tiềm năng sẽ đem lại được điều gì cho công việc kinh doanh?

Khách hàng tiềm năng đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty có những cách hiểu, cách định nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, một khách hàng tiềm năng là người mang lại ít giá trị trước mắt, nhưng chưa thể tính được giá trị lớn trong tương lai. Cần dựa vào thông tin thu thập được từ khách hàng để phân tích khách hàng từ đó đưa ra kết luận. Về: nhu cầu, sở thích, khả năng chi trả, lứa tuổi, gia đình…

Sau khi tiến hành hàng loạt nghiên cứu và có được kết quả cần tiến hành khai thác đối tượng khách hàng này.Tiếp theo, thiết lập các tiêu chí nền tảng để hình thành các nhóm khách hàng, từ đó sẽ đưa ra những phương thức kinh doanh khác nhau cho từng nhóm khách hàng riêng biệt, cụ thể là phân loại khách hàng thành các nhóm “mới nhất” tới những nhóm “quen thuộc nhất”, hoặc theo cách khác là “khách hàng bình dân” cho tới những “khách hàng cao cấp”.

2. Nghiên cứu thị trường tiềm năng:

Đội ngũ phát triển thị trường công ty phải nhìn được ra những thị trường tiềm năng khi chưa có ai nhìn được ra. Đầu tư vào đó để nó trở thành thị trường tiềm năng thực thụ. Một thị trường mới được khai phá đồng nghĩa với việc tạo ra một cơ hội mới trong kinh doanh.

Như Judy Melanson, phó giám đốc công ty du lịch và dịch vụ khách hàng Chadwich, Martin và Bailey cho biết. “Trong công ty của chúng tôi, việc tạo ra một thị trường mới đồng nghĩa với việc tạo ra một môi trường kinh doanh mới. Nơi sẽ có những khách hàng tiềm năng chưa được khai thác. Tuy nhiên, điều này giờ đây đã không còn hoàn toàn đúng. Một thị trường mới không hẳn là một môi trường kinh doanh mới, mà chính là một nhóm khách hàng mới. Một nhóm khách hàng mới là một thị trường mới”.

Tự mình tìm và tạo ra một thị trường mới là một cách tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho riêng mình. Chính vì sự “tiềm năng” của nó mà ta chưa thể khám phá ra nếu không quyết định dấn thân vào. Có nhiều cách hơn nữa để bạn có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng cho riêng mình. Vì vậy đừng ngại thử tất cả các cách có thể để tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình.

Không giống  những mặt hàng vô tri, vô giác, khách hàng là một con người tổ hợp nhiều cảm xúc. Nên trong thời gian này họ chưa phải khách hàng. Nhưng thời gian sau lại trở thành chính khách hàng trung thành của chúng ta.

3. Củng cố, Duy trì và Phát triển

Chiến lược Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng là hết sức quan trọng. Vì thế các công ty đang cố gắng đưa ra những kế hoạch mới nhằm duy trì và khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai. Với các thông tin thu thập được từ khách hàng, công ty sẽ mất khoảng từ 3-4 tháng để tính toán tổng tiềm năng mà khách hàng có thể mang lại và lên phương án đầu tư cho kế hoạch ấy sau khi tính toán xong tổng chi phí để thu được lại với mức lợi nhuận cao nhất.

Để kế hoạch được thực hiện nhanh nhất thì công ty đẩy mạnh tạo mối quan hệ với khách hàng. Các hội thảo, các cuộc trò chuyện, tư vấn trên diễn đàn sẽ giúp tạo sự thân thiết với khách hàng. Đồng thời cũng nâng cao giá trị lòng tin của khách hàng.

Khá là mạo hiểm nếu những phân tích, nghiên cứu của chúng ta có sự sai sót, sai số lớn.

Dẫn đến việc tính toán tổng mức chi phí của kế hoạch vượt quá kinh phí cho phép. Vì vậy, cần chuẩn hóa thông tin ngay từ đầu. Cẩn thận từ khâu thu thập thông tin, lọc thông tin, nghiên cứu và phân tích, nghiên cứu thị trường. Đưa ra kết quả tổng thể cho cả quá trình.

Theo như chuyên gia Ellen Olson, phó cựu giám đốc công ty tiếp thị toàn cầu Epiphany đã nói. “Phương pháp này mặc dù rất mạo hiểm, nhưng cũng tỏ ra hết sức hiệu quả khi. Những nhóm khách hàng này được đánh giá là có tiềm năng khá lớn cho sự phát triển của công ty. Ông nói thêm: “Chừng nào mà mọi chi phí bạn bỏ ra không vượt quá tổng giá trị cho phép của công ty. Thì bạn đã thành công với phương pháp thu hút khách hàng tiềm năng của mình”.