5 WordPress plugin dành cho blog thương mại hóa

149
Plugin trợ giúp kiếm tiền trên blog
Plugin hỗ trợ kiếm tiền trên blog

Kiếm tiền trên blog cá nhân luôn là đề tài được quan tâm nhiều nhất hiện nay trên các diễn đàn Internet Marketing vì ai cũng muốn blog của mình có thu nhập đồng ra đồng vào để duy trì hosting cho nó hay tự “thưởng” cho mình sau một thời gian vất vả phát triển. Ngoài các hình thức kiếm tiền trên blog phổ biến như Affiliate, treo quảng cáo CPC thì còn 1 hình thức kiếm tiền vững chắc và chuyên nghiệp hơn đó làThương mại hóa nội dung trên blog của mình.

Cách này nghĩa là nếu nội dung trên blog của bạn thật sự có giá trị, được nhiều người hưởng ứng thì bạn sẽ mở các hình thức kiếm tiền dựa trên nội dung đó như Nâng cấp tài khoản VIP, thu tiền một số nội dung quan trọng, bán sản phẩm của mình…v..v…Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể triển khai các hình thức thương mại hóa này lên blog WordPress? Mình xin không nói vào chi tiết lên kế hoạch như thế nào vì đó là sự lựa chọn và chiến lược của mỗi người, nhưng bài viết này sẽ làm bạn dễ dàng triển khai các phương thức thương mại hóa nội dung trên blog hơn nhờ vào các plugin WordPress. Plugin đó làm việc như thế nào thì hãy xem các giới thiệu của mình dưới đây.

Các plugin hỗ trợ kiếm tiền trên blog

1. Membership (Download)

Đây là một plugin giúp bạn tạo một hệ thống hội viên trả phí trên blog. Ở đó bạn sẽ có thể tự tạo ra các nhóm hội viên với các quyền các nội dung đặc biệt và dĩ nhiên là họ sẽ phải trả phí qua các cổng thanh toán mà plugin này có hỗ trợ (PayPal Express, PayPal Single, 2CheckOut, Authorize.Net).

Tham khảo thêm: Xây dựng membership để tăng thu nhậpNgân Sơn Blog

Thêm nhóm hội viên

2. Pay Per View (Download)

Tùy chỉnh cơ bản của PayPerView

Cái tên nói lên tất cả rồi nhé, nó sẽ giúp bạn ẩn các nội dung đặc biệt và những ai muốn xem nó thì phải trả tiền. Plugin này chỉ hỗ trợ cổng thanh toán PayPal Express thôi.

3. Fundraising (Download)

Widget hiển thị nội dung quyên góp

Nếu bạn muốn thêm chức năng Donations (quyên góp) để mọi người có thể ủng hộ bạn qua PayPal thì đây là plugin mà bạn không thể bỏ qua. Plugin này cho phép bạn chèn widget tạo nút qua PayPal nâng cao kèm theo các widget khác như những người mới quyên góp, danh sách sự kiện cần quyên góp. Và bạn cũng có thể xem thống kê số tiền quyên góp trực tiếp ngay tại trang quản trị.

4. MarketPress (Download)

Tạo gian hàng trong blog

Nếu như bạn muốn bán một cái gì đó trên shop mà không muốn sử dụng các plugin nâng cao nhưWooCommerce thì đây là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn một plugin dễ sử dụng, nhỏ gọn và nhưng không kém phần hiệu quả và chuyên nghiệp. Plugin này hỗ trợ cổng các cổng thanh toán thông dụng như PayPal, Moneybookers, PayPal Payflow Pro, 2CheckOut, Google Checkout, eWay Shared Payment hay chuyển khoản trực tiếp.

Nếu bạn đang muốn bán phần mềm, themes hay một cái gì đó có thể tải về trực tiếp được thì plugin này cũng giúp bạn làm điều đó đơn giản hơn trong WooCommerce. Nghĩa là sau khi có ai đó thanh toán thì họ có thể tải về ngay luôn.

5. Donation & Download (Download)

Plugin Donation & Download

Đây là một trong các plugin mà Thạch đang sử dụng trên blog để nhằm tìm một chút thu nhập từ các nội dung đặc biệt. Cơ bản plugin này cho phép bạn upload một file lên và chèn nó vào bài viết, mỗi khi ai muốn tải thì phải chuyển khoản và link download đặc biệt sẽ gửi qua mail cho người đó.

Đặc biệt hơn các link download gửi đi đều là link động, nghĩa là nó chỉ dành riêng cho một email và bị vô hiệu hóa quyền tải về sau một thời gian nhất định và có thể giới hạn số lượng donwload. Plugin này hỗ trợ các cổng thanh toán thông dụng như Moneybookers, PayPal, Liberty Reserve, 2CheckOut, Authorize.Net, Paysius, EgoPay, InterKassa, Payza.

6. Appointments + (Chưa mua)

Nếu bạn đang là một nhà tư vấn hay một giảng viên thì đây là plugin bạn cần. Plugin này sẽ tạo một chức năng đặt giờ cho một dịch vụ nào đó và họ phải trả phí khi tiến hành đặt giờ. Nói theo cách dễ hiểu hơn, nếu bạn là một nhà tư vấn thì bạn có thể thêm chức năng Tư vấn riêng qua điện thoại bằng plugin này, khách hàng sẽ tiến hành đặt giờ cụ thể và điền số fone của họ vào đơn hàng, sau đó họ chuyển khoản qua PayPal và bạn sẽ liên lạc với họ để tư vấn.

Download 4 plugin thương mại hóa cho WordPress

[sdfile url=”http://www.mediafire.com/?ejnjlmvsvjh3plj” title=”Nhập email vào đây và link download sẽ tự gửi email”]

Lời khuyên

4 plugin cho phép tải ở phía trên là mình mua từ tài khoản Membership trên WPMU DEV cách đây khoảng vài ba tháng, do hiện tại tài khoản mình đã hết hạn nên không thể update phiên bản mới cho các bạn được. Vì vậy nếu bạn muốn tải phiên bản mới nhất thì hãy mua plugin đó tại trang chủ của họ với giá19$ nhé.

Bạn có thể mời tôi 1 ly cafe không?

[donationdownloads id=”3″]

Hỗ trợ

Nếu bạn gặp vấn đề gì trong lúc cài đặt và sử dụng các plugin trên, hãy gửi thắc mắc của bạn vào bình luận ở phía dưới, mình sẽ cố gắng giải đáp cho các bạn.