[wp-multisite] Top 10 Multisite plugins tốt nhất dành cho blog WordPress

168

best-multisite-wordpress-plugins

WordPress multisite là một tính năng tuyệt vời, cho phép bạn tạo ra một mạng lưới các blog/website ảo sử dụng chung một bộ cài WordPress. Nó được sử dụng cho nhiều website lớn và các mạng blog nhưBBC America và b5media.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với các bạn một loạt plugin hữu ích giúp quản lý tốt mạng lưới blog/website của bạn. Các plugin này tăng cường và mở rộng các chức năng có sẵn cho bạn và những người quản lý trang web.

* Trừ một vài plugin cá biệt, tất cả các plugin được liệt kê trong bài viết này được phép tải về miễn phí.

1. User Role Editor – Download

manage-network-themes-plugins

Nó có thể được sử dụng để phân quyền quản lý network của bạn, cài đặt themes, và cài đặt plugins. Hãy chắc chắn trong việc kiểm tra quyền truy cập của các admin để họ không có quyền truy cập vào tính năng không liên quan đến nghĩa vụ của họ.

2. Multisite Plugin Manager – Download

multisite-plugin-manager

Multisite Plugin Manager mở rộng chức năng quản lý các plugin multisite. Nó có thể được sử dụng để tự động kích hoạt các plugin cho các trang web mới trong network của bạn.

Plugins có thể được kích hoạt hoặc vô hiệu hoá cho toàn bộ network của bạn chỉ bằng một nút bấm. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các điều khoản của network plugins.

3. Menus – Download

menus-plugin

Menus là một multisite plugin cho phép bạn kiểm soát cách mà các menu và menu items được hiển thị cho người dùng. Nó rất tốt để hạn chế những gì người dùng có thể làm.

4. User Switching – Download

user-switching

User Switching cho phép bạn nhanh chóng chuyển sang bảng điều khiển của người dùng và xem những gì họ nhìn thấy. Nó đơn giản hoá quá trình kiểm tra quyền truy cập của người dùng. Plugin này làm việc với bộ cài Wordpress thông thường và WordPress multisite.

5. Network Shared Media – Download

network-shared-media

Mặc định thiết lập của WordPress multisite không cho phép người dùng truy cập các file media đã được tải lên các trang web khác trong network. Network Shared Media khắc phục vấn đề này bằng cách cho phép bạn truy cập các hình ảnh đã được đăng tải trên các trang web khác trong network.

6. Multisite User Management – Download

multisite-user-management

Multisite User Management cho phép tự động gán vai trò cụ thể cho người dùng mới trên các trang web trong network của bạn. Ví dụ, bạn có thể chỉ định người dùng vào các trang web của bạn để họ có thể nhận xét và đăng các bài viết.

7. Pro Sites ($19) – Download

prosites

Pro Sites có thể được sử dụng để tạo ra mạng lưới blog cao cấp của riêng bạn, giống như WordPress.com. Nó cho phép bạn tính phí người dùng cho các dịch vụ bổ sung như sử dụng premium themes và premium plugins, mua thêm dung lượng lưu trữ, lập bản đồ domain và quảng cáo.

Nó tương thích với BuddyPress và có một tùy chọn để vô hiệu hóa một blog cho đến khi khách hàng thanh toán. Pro Sites là một membership plugin đặc biệt đã được tạo ra dành cho WordPress multisite.

8. Recent Network Posts – Download

recent-network-posts

Một plugin hữu ích khác của WPMU. Recent Network Posts cho phép bạn hiển thị một danh sách các bài viết mới nhất trong network trên trang web chính của bạn.

Plugin này cho phép bạn chọn số lượng bài viết được hiển thị, kích thước của hình đại diện và số ký tự để hiển thị cho tiêu đề bài viết.

9. Multisite Global Search – Download

multisite-global-search

Multisite Global Search phép khách truy cập tìm kiếm thông tin trong toàn bộ network của bạn thông qua một widget tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm theo tiêu đề bài viết, nội dung bài viết, hoặc đăng tác giả.

Kết quả tìm kiếm được hiển thị trên một trang chuyên biệt bằng cách sử dụng shortcode[multisite_search_result]. Style của widgets và trang kết quả có thể được tùy chỉnh.

10. WP Security Audit Log – Download

wp-security-audit-log

WP Security Audit Log là một plugin bảo mật tuyệt vời, hoạt động trên cả Wordpress thông thường và WordPress multisite. Nó lưu giữ một bản ghi của tất cả các hành động trên network của bạn như: khi ai đó tải lên một tập tin, khi một người nào đó đăng nhập, khi một ai đó xóa bình luận và khi một ai đó không thể đăng nhập.

Tất cả các thông tin này có thể được sử dụng để theo dõi các hoạt động đáng ngờ. Cảnh báo cũng có thể được thiết lập để nhắc nhở bạn về các sự kiện cụ thể.

Bạn đã chọn được plugin nào cho network của mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong khung bình luận bên dưới. Cảm ơn rất nhiều.