Top 10 mẹo tiếp thị trực tuyến

45

 

Small-Business-Marketing-Tips-297x300Sự phát triển mạnh mẽ của CNTT nói chung cũng như của mạng Internet nói riêng đã đem lại những ứng dụng to lớn trong các lĩnh vực kinh doanh; đặc biệt là trong công tác marketing. Dưới đây là 10 phương pháp giúp bạn có được phương pháp marketing hiệu quả nhất

Sự phát triển mạnh mẽ của CNTT nói chung cũng như của mạng Internet nói riêng đã đem lại những ứng dụng to lớn trong các lĩnh vực kinh doanh; đặc biệt là trong công tác marketing. Dưới đây là 10 phương pháp giúp bạn có được phương pháp marketing hiệu quả nhất
Một
Có được sự ưng thuận của các khách hàng mà bạn dự định tiếp thị. Việc này có thể được thực hiện bằng việc mang lại cho khách hàng cơ hội tham gia vào danh sách gửi email của bạn, tin thư (newsletter) hay đăng ký truy cập vào các mục trong website của bạn. Tiếp thị có ưng thuận nhìn chung thành công hơn và giúp xây dựng sự tín nhiệm – yếu tố bắt buộc để có được lòng tin của khách hàng.
Hai:
Thông báo cho khách hàng đầy đủ về những thông tin mà bạn thu thập trực tuyến về họ (ví dụ như các địa chỉ email) và bạn có kế hoạch làm gì với chúng. Việc này giúp xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm vào doanh nghiệp của bạn. Hãy phát triển và công bố một chính sách về vấn đề riêng tư và sử dụng dữ liệu – và tuân thủ chính sách đó.
Ba:
Hãy cho khách hàng cơ hội không tham gia vào các hoạt động tiếp thị của bạn. Việc này làm tăng cơ hội một ngày nào đó họ sẽ trở lại và thúc đẩy các khách hang hiện tại tham gia vào danh sách thư hay tin thư của bạn ở vị trí đầu tiên. Khách hàng, những người không quan tâm đến bạn nữa, dù sao cũng không muốn mua bất cứ cái gì.
Bốn:
Hãy cá nhân hoá càng nhiều càng tốt. Ví dụ, các nguồn cho phép ở đâu, gửi thư cho khách hàng có tính chất cá nhân và chỉ gửi cho họ thông tin về những gì họ quan tâm. Hãy sử dụng công nghệ hay thậm chí các công cụ kết hợp thư (mail merge tools) cơ bản để làm việc này. Tiếp thị một-nối-một là – và luôn luôn – là hiệu quả nhất.
Năm:
Hãy cung cấp dịch vụ khách hàng tốt. Đây là một vấn đề về tiếp thị cũng tương đương với một vấn đề về dịch vụ khách hàng. Dịch vụ tồi là một trong những thứ khách hàng ghét nhất. Hãy cho khách hàng cơ hội trò chuyện trực tuyến với một cơ quan đại diện, kết nối với một trung tâm gọi hay gửi email cho bạn. Quan trọng hơn nữa, hãy tin chắc rằng bạn trả lời cho các yêu cầu bằng email, hãy tìm kiếm hàng hoá cho khách hàng khi bạn đã hứa và hãy bảo đảm công việc kỹ thuật của bạn. Hãy cung cấp một phương pháp xử lý các khiếu nại. Trong môi trường trực tuyến, khách hàng có thể “nhảy sang” đối thủ cạnh tranh của bạn với một lần kích chuột.
Sáu:
Hãy hiểu biết khách hàng của bạn. Hãy sử dụng kỹ thuật cá nhân hoá hay hỏi khách hàng về những sở thích của họ khi họ ở trong danh sách mail, website của bạn, khi họ đăng ký vào dịch vụ của bạn hay mua sản phẩm. Quá nhiều câu hỏi sẽ làm khách hàng chán ngấy, do đó bạn có thể đưa ra một phiếu điều tra để họ điền vào. Hãy sử dụng phép đo của bạn và theo dõi các nguồn để có được sự thấu hiểu nhiều hơn nữa.
Bẩy:
Giá trị gia tăng: Trên thế giới trực tuyến có rất nhiều dịch vụ miễn phí. Không chỉ có vậy, khách hàng cần một lý do để quay lại với bạn, cũng như “quay lưng” lại với đốI thủ của bạn. Hãy đem lại cho họ các động cơ khuyến khích họ ở lại với bạn – các công cụ miễn phí, giảm giá, các sản phẩm mới, các dữ kiện và con số, thông tin họ chưa bao giờ biết. Hãy chỉ quảng cáo chất lượng và/hay đưa các nội dung giải trí trên site của bạn. Hãy tạo mốI quan hệ liên kết với các doanh nghiệp trực tuyến khác để làm việc này nếu cần thiết.
Tám:
Hãy ghi dấu doanh nghiệp của bạn ở khắp nơi. Hãy sử dụng không chỉ biểu tượng (logos) và các dòng nhãn hiệu mà còn tạo một hình ảnh, một sự cảm nhận gây xúc động, và một lần nữa, gây dựng lòng tin. Hãy xác định rõ ấn tượng nào bạn muốn khách hàng có về bạn và thiết kế website của bạn cho phù hợp. Hãy sử dụng cách trình bầy và thiết kế cố định. Và bạn nên chỉ định một công ty thiết kế hay quảng cáo trợ giúp cho bạn.
Chín:
Thước đo và bản ghi: Hãy theo dõi các chiến lược tiếp thị, hãy sử dụng các công cụ phân tích lưu thông website hay lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp chúng miễn phí, ghi các con số về doanh thu bán hàng và thu nhập (nhiều công ty không làm việc này), thăm dò khách hàng thường xuyên về các cấp độ dịch vụ, nhận lại từ họ các khiếu nại, sử dụng các công cụ khai thác dữ liệu hay các dịch vụ. Hãy giành thời gian
để suy nghĩ thấu đáo và lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị ngay từ lúc khởi sự.
Mười:
Hãy chìa tay ra ngoài. Có hàng triệu website và doanh nghiệp trực tuyến. Hãy học hỏi tất cả về động cơ tìm kiếm và chính bạn hãy truy cập vào các thư mục trực tuyến. Hãy sử dụng email. Hãy tạo các danh sách gửI thư, tin thư, trả lời các yêu cầu bằng email và phát triển tiếp – sau đó lại phát triển tiếp lần nữa. Hãy thiết lập các nhóm thảo luận. Hãy lập một chương trình hoà nhập và tham gia vào các chương trình quan hệ đối tác của các doanh nghiệp khác. Hãy quảng cáo về chính bạn, phát hành các thông cáo báo chí và thuê một công ty quảng cáo. Hãy sử dụng các kênh ngoại tuyến như là các bưu thiếp gửi trực tiếp và các danh thiếp. Hãy nói với các nhà tổ chức hội nghị về bản thân bạn để họ đề cập tới bạn tạI các sự kiện của họ.