Những công nghệ hiệu quả nhất cho tiếp thị mạng

47

Viral-Marketing-Disaster-Relief

 

Một doanh nghiệp cần những công nghệ nào để tự tiếp thị online? Hỏi: Chúng tôi nên chấp nhận những công nghệ then chốt nào để hỗ trợ cho năng lực tiếp thị của công ty?

Giải đáp: Nếu bạn từng tham dự một khoá học kinh doanh, chắc chắn là bã đã rất quen với “4 chữ P”, đó là: sản phẩm, nhiệm vụ, sự quảng cáo và nhân tố con người (product, place, promotion, people). Theo các ging viên đại học có kinh nghiệm của bạn, đó là những nguyên tắc cơ bản làm nền tng cho những bài thực hành tiếp thị thành công. Nhương chỉ 4 yếu tố này thôi cũng chưa đủ. Cùng với những yếu tố này, để tiếp thị online thành công, bạn cũng phải nắm được “4 chữ T”, bốn công nghệ thiết yếu cho tiếp thị online: hệ thống di rộng (broadband), Wireless LANs, hệ thống điện thoại IP, và mạng o cá nhân (VPNs). Những công nghệ này (cùng với những đặc trưng an toàn thống nhất) có thể được kết hợp với nhau và làm cho phù hợp để hỗ trợ gần như bất kì một chức năng buôn bán hoặc tiếp thị nào. Dưới đây là cách mà “4 chữ T” có thể bổ sung và cho phép “4 chữ P” thiêng liêng trên thực hiện việc tiếp thị trong không gian máy tính:

Sản phẩm:
Tất nhiên, sản phẩm của một công ty là nhân tố cơ bản cho thành công của chính công ty đó. Nhương làm thế nào để bạn có thể biết được khách hàng mong muốn sản phẩm hoặc những dịch vụ nào. Trước hết, các công ty hướng về việc nghiên cứu thị trường. May thay, “4 chữ T” có thể giúp một công ty chỉ đạo cả việc nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu bổ sung một cách hiệu quả và cẩn thận. Việc nghiên cứu lần thứ hai bao gồm việc tìm kiếm và xem xét tài liệu và dẫn chứng tài liệu hiện tại. Công nghệ thông tin là công cụ hiệu quả, thiết yếu cho việc tìm kiếm nhanh chóng và sắp xếp dữ liệu thích hợp. Chẳng hạn như một WAN di rộng cung cấp nhiều loại nghiên cứu tồn tại online, trong khi switch-based LAN phân loại tin tức tiếp thị một cách nhanh chóng cho các đồng sự và đối tác. Tương tự như vậy, các công ty có thể chỉ đạo những cuộc kho sát nghiên cứu quan trọng nhất với những công nghệ như hệ thống điện thoại IP. Hệ thống này cho phép các nhà nghiên cứu tiếp xúc với các khách hàng tiềm năng thông qua giọng nói tăng cường và tích hợp, dữ liệu và giao tiếp thị giác và do vậy nắm bắt được sự ưa thích và nhu cầu của họ một cách nhanh chóng, kĩ lưỡng. Lên kế hoạch và phát triển sản phẩm có thể bắt đầu một khi nhu cầu của các khách hàng đã được xác định. Giai đoạn quản lí sản phẩm này yêu cầu sự liên kết người lao động, tính linh động của nhân viên, truy cập từ xa và việc học hỏi liên tục của các chuyên viên thiết kế. Những công nghệ giống như Wireless LAN (cho tính linh động) và VPNs (cho Internet từ xa an toàn và truy cập intranet cũng như liên lạc email) là lí tưởng nhất cho khâu này, đặc biệt khi phối hợp với di rộng và hệ thống điện thoại IP.

Nhiệm vụ:
Trước khi sản phẩm của bạn được đưa đến tay khách hàng, chúng chắc chắn trải qua rất nhiều người tham gia, chẳng hạn như các nhà phân phối, các nhân viên bán lại, nhân viên bán hàng và những người khác nữa. Dây chuyền các thành viên cung cấp này liên lạc với nhau thường xuyên để đm bo việc cung cấp sản phẩm được ổn định, giải quyết những vấn đề chất lượng, và bảo đảm việc phân phối sản phẩm đến đúng chỗ và vào đúng lúc. Để cho điều này được thực hiện, các nhà cung cấp cần phải có những công nghệ như là hệ thống di rộng, Wireless LANs, VPNs và hệ thống điện thoại IP, đây là những công nghệ cho phép họ truy cập extranet cũng như intranet tốc độ cao, cho họ tính linh động, thông tin khách hàng, bảng kiểm kê đúng lúc và dữ liệu giá cả.

Sự quảng cáo:
Để tạo ra được công việc buôn bán và đạt được sự tăng trưởng trong kinh doanh, thì các khách hàng phải nắm bắt được về sản phẩm của bạn. Tiếp thị trực tiếp cũng như quảng cáo là hai cách đã được chứng minh là làm cho nhãn hiệu được nhận biết và thúc đẩy việc mua hàng. Hiện nay, các công ty đang kết hợp các trung tâm yêu cầu dựa trên hệ thống IP với các công nghệ bán hàng và tiếp thị như là email trực tiếp, thương mại điện tử, và các cổng Web. Đối với mỗi một công nghệ quảng cáo như vậy, các công ty cũng luôn phải cần đến những công nghệ như là LANs và WANs di rộng (cho việc phân phối đa phương tiện một cách có hiệu quả) và hệ thống điện thoại IP (cho các ứng dụng tiếp thị đặc trưng, những giao tiếp cá nhân, và việc truyền tin thống nhất).
Con người:
Việc các khách hàng cảm thấy tin tưởng ở doanh nghiệp của bạn là một điều vô cùng quan trọng, thậm chí là ngay cả sau khi việc buôn bán đã được khép lại. Chính vì vậy, các công ty nên thiết lập các trung tâm yêu cầu chuyên cung cấp những hỗ trợ về kĩ thuật, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, hoặc thậm chí cung cấp vốn kiến thức về sự khác biệt mang tính cạnh tranh. Các trung tâm yêu cầu dựa trên hệ thống IP và các Website di rộng có thể truy cập (được trang bị với các công cụ e-learning) là những công nghệ lí tưởng nhất để thể hiện sự chăm sóc khách hàng. Đồng thời, chúng có thể cải thiện chất lượng của việc tương tác khách hàng với công ty cũng như xây dựng nhãn hiệu và lòng trung thành đối với công ty. Vì vậy, bạn thấy đấy, tiếp thị online không phải là quá khác lạ so với tiếp thị truyền thống và tiếp thị offline. Nó chỉ đòi hỏi bạn sử dụng thêm “4 chữ T” vào “4 chữ P” mà thôi.
Thu Trang (VSS)