Tính năng mới của LinkedIn

159
1289568281_linkedin

Tính năng mới nhất của LinkedIn – Company Pages (tạm dịch là “Trang Doanh Nghiệp”) – cho phép hơn 80 triệu thành viên của mạng xã hội này trở thành những đại sứ thương hiệu, cập nhật thông tin đánh giá về sản phẩm và dịch vụ nào đó lên trang cá nhân của mình, đã chính thức hoạt động. Company Pages thực sự được xem là một tiện ích cho thành viên của LinkedIn, nhưng bất ngờ là mãi đến thời điểm này mới được giới thiệu cho người sử dụng.

 1289568281_linkedin

Company Pages cho phép các công ty quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của họ và cả những lời giới thiệu có liên quan trên trang của mình. Giống như trong chính chú giải của LinkedIn đã viết: “Company Pages sẽ cho phép các công ty xây dựng thương hiệu của mình thông qua những lời giới thiệu trên hệ thống mạng xã hội, đem đến cho các thành viên cái nhìn phong phú và tin tưởng về cách thức khiến cho bất kỳ sản phẩm (hay dịch vụ) nào đó được nhận biết bởi những thành viên thường xuyên có liên hệ với họ”.

Hiện có khoảng 40 công ty (trong đó có những tên tuổi lớn như Microsoft, Dell, Liberty Mutual Insurance và Jetblue) đã thêm thẻ “Products and Services” lên Company Page của mình, và điều tương tự cũng sẽ diễn ra với tất cả các công ty lớn và nhỏ trong tuần này.

Thông báo của LinkedIn về dịch vụ mới có viết: “Đối với nhiều doanh nghiệp, cả thương hiệu lớn lẫn nhỏ, Company Pages cho phép đăng tải lời giới thiệu từ chính khách hàng của bạn và giúp xây dựng thương hiệu của bạn ngày càng phát triển rộng khắp, ngày càng đáng tin cậy trên LinkedIn. Mỗi khi một thành viên LinkedIn xác nhận chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, lời giới thiệu của họ sẽ hiện ra với tất cả những người mà họ kết nối và được phát tán rộng rãi. Khi bạn quảng cáo và truyền bá những lời giới thiệu này, bạn sẽ có những lời xác nhận chất lượng đích thực và đáng tin cậy nhất về sản phẩm của mình trên thẻ “Product” trong Company Pages”.

Jeff Weiner, CEO của LinkedIn trả lời báo Wall Street Journal: “Phần lớn những việc chúng tôi đang làm là trở thành nguồn thông tin cần thiết cho các thành viên của mình”.

Việc làm cho các thành viên của LinkedIn trở thành những đại sứ thương hiệu sẽ chắc chắn đem lại lợi ích cho trang web và giúp thành viên của LinkedIn là các công ty nâng cao hiệu quả quảng cáo truyền miệng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

“Company Pages nâng những lời giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ  lên một tầm cao khác, cho phép người dùng hưởng lợi từ quan điểm tích cực của những người mà họ tin tưởng và có liên hệ đến hầu hết những người mà họ biết”, Weiner nói. “Bằng cách đưa ra những lời giới thiệu hay nhất đến cho những khách hàng và nhân viên tương lai trên LinkedIn, các công ty có thể dùng Company Pages để phát triển nhanh và nâng cao sự tin tưởng vào thương hiệu của họ”.

Dịch vụ Company Pages của LinkedIn đặt trang mạng xã hội chuyên nghiệp này vào thế cạnh tranh trực tiếp với những trang thông tin chuyên đăng những bình luận và đánh giá , nhưng những người quản lý của LinkedIn tin rằng sự kết hợp với những chuyên gia của thế giới thực sẽ tạo thêm một điểm quan trọng đặc biệt, bao gồm cả trang người hâm mộ thương hiệu của Facebook.

“So với những bình luận nặc danh, dịch vụ này cho chúng ta một điều thuận lợi, đó là không chỉ biết danh tính người bình luận, mà bạn còn có thể tìm kiếm những người trong danh sách bạn bè của mình giúp bạn có lý do để tin tưởng thêm”, David Yoffie, phó chủ nhiệm khoa lâu năm của trường kinh doanh Harvard cho biết.

Dịch vụ Company Pages là hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ từ lời bình xác nhận về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, phim ảnh, thông tin sản phẩm đến cả những quảng cáo có xác định đối tượng rõ ràng. Ngoài ra, được tăng sức mạnh thêm từ trang chủ InPages mới của LinkedIn, các công ty còn có thể quảng cáo về những nhân viên ưu tú của mình trên thẻ LinkedIn Careers.

Những công ty hiện có đặc quyền sử dụng Company Pages bao gồm:

AT&T Business Solutions
AdMeld
Avaya
Citibank India
Dell
Deloitte
E*trade
Eastman Kodak Company
Exact Software
FreshBooks
FT Press, a division of Pearson
Harvard Business School Executive Education
HP
JetBlue
Juniper Networks
Liberty Mutual Insurance
Michael Saunders & Company
Microsoft Corporation
MoreVisibility
The Open University
OpenX
Philips
Rypple
Samsung Electronics America
Sequentia Environics
Squarespace
StrongMail
TargetCast TCM
uTest
Volkswagen India
Widgetbox
Zoocasa