Sắp có thêm công cụ giúp chăm sóc khách hàng trên Facebook tốt hơn?

102
chăm sóc khách hàng trên Facebook

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép các Fanpage có thể soạn trước những mẫu câu trả lời (canned response) để phản hồi khách hàng nhanh chóng qua cửa sổ chat.

Hiện tại, tính năng này mới chỉ đang được thử nghiệm tại 1 số quốc gia mà Facebook đang được sử dụng rộng rãi, trong đó có Singapore. Công cụ này hỗ trợ người quản trị Fanpage dễ dàng khởi tạo và quản lý1 thư viện các mẫu câu trả lời thường gặp. Nhữngthông điệp sẽ được sử dụng để gửi đến khách hàng trong quá trình chat chỉ với 1 vài cú click chuột.

FB CANNED RESPONSE
Tính năng mới sẽ giúp việc chăm sóc khách hàng của các Fanpage nhẹ nhàng và hiệu quả hơn nhiều (Nguồn: on.fb.me/1MnO4hV)

Theo thông tin từ những người đã dùng thử, tính năng mới mang lại 2 lợi ích lớn cho các Fanpage, đặc biệt là các trang đang bán hàng hoặc kinh doanh vừa và nhỏ trên Facebook. Thứ nhất, người quản trị Fanpage sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc trả lời khách hàng truyền thống hiện nay. Giả sử bạn đang có 1 shop quần áo uy tín với khoảng 100 – 200 lượt khách hỏi hàng 1 ngày. Thay vì việc phải lọ mọ trả lời từng khách (chưa kể đến việc rất nhiều câu hỏi trùng nhau), bạn chỉ cần 5s để cung cấp đầy đủ những thông tin khách hàng cần, từ đó dễ dàng tiết kiệm ngay một vài tiếng đồng hồ mỗi ngày. Thứ hai, công cụ mới của Facebook giúp bạn chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn nhờ việc hỗ trợ cá nhân hóa thông điệp thông điệp cho người nhận. Thử tưởng tượng khách hàng của bạn sẽ vui thế nào khi nhận được một phản hồi gửi cho riêng họ, với đầy đủ thông tin cá nhân gồm tên, số điện thoại, email…

Câu trả lời soạn sẵn có thể được gửi kèm theo chính xác tên của khách hàng mà bạn đang nói chuyện (Nguồn: on.fb.me/1MnO4hV)
Câu trả lời soạn sẵn có thể được gửi kèm theo chính xác tên của khách hàng mà bạn đang nói chuyện (Nguồn: on.fb.me/1MnO4hV)

Tuy mới chỉ dừng ở bước đầu thử nghiệm nhưng tính năng câu trả lời soạn trước của Facebook đang nhận được nhiều phản hồi khá tốt từ phía người dùng. Hy vọng, công cụ này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để hỗ trợ thêm nhiều Fanpage chăm sóc khách hàng trên Facebooktốt hơn trong tương lai!

* Cập nhật ngày 12/06: Tính năng này hiện đã xuất hiện trên nhiều Fanpage có hơn 100k like tại Việt Nam và nhiều khả năng sẽ sớm phổ biến tới cả các Fanpage nhỏ!

Biên tập: hiSella

(Nguồn: enterpriseinnovation.net)

Tuan Tran Phi – hiSella Editor

"Be the change that you want to see in the world"