PR trực tuyến được thực hiện như thế nào ?

63

Close-up of globe

PR trực tuyến được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực, thông minh cho các doanh nghiệp trong việc làm Thương hiệu và gây ấn tượng tích cực với người sử dụng Internet, tăng độ tín nhiệm của DN bạn

Tất cả điều này dẫn tới kết quả cuối cùng đó là hình ảnh doanh nghiệp được biết đến một cách tốt đẹp hơn.
Thực tế cho thấy doanh nghiệp làm PR không chỉ máy móc là các bản thông cáo báo chí, mượn lời khách hàng để quảng bá hình ảnh của mình hay tổ chức các sự kiện mà các hoạt động này được thực hiện một cách sáng tạo, khách quan. Và PR trực tuyến cũng chính là một phần sáng tạo trong nghệ thuật ấy, giúp doanh nghiệp có thể thực hiện những ý tưởng PR mà không bị giới hạn bởi thời gian, không gian. Đồng thời, hình ảnh và thông tin của doanh nghiệp được biết đến rộng rãi thông qua dư luận và khả năng lan truyền nhanh chóng bởi sự linh hoạt của cộng đồng người sử dụng Internet và tính chất ưu việt của các công cụ Internet. Do vậy, PR trực tuyến trở thành “mốt thời thượng đối với mọi doanh nghiệp có website”.

Ưu điểm của PR trực tuyến?

Có đầy đủ các ưu điểm của PR truyền thống, đó là
· Tạo tin đồn, nâng cao sự nhận biết Thương Hiệu.
· Tạo sự thân thiện với công chúng, từ đó thu hút lòng yêu mến và trung thành của họ với Thương Hiệu và sản phẩm/dịch vụ.
· Là một phương tiện của Marketing truyền miệng rất hiệu quả, bởi sự khách quan của người truyền tin
· Tác động vào sự quyết định mua sắm của khách hàng khi hình ảnh Thương Hiệu luôn trong tâm trí họ
· Tác động vào hành vi mua sắm của họ khi hướng tới những ý nghĩa thân thiện với môi trường/cộng đồng của sản phẩm/dịch vụ

Những ưu điểm riêng có của PR trực tuyến:

· Có thể viết những bản tin, phóng sự trên báo chí với nhiều từ khoá tìm kiếm giúp doanh nghiệp tăng cơ hội có mặt trong top đầu kết quả tìm kiếm với những từ khoá phù hợp.
· Khả năng truyền tin nhanh
· Xây dựng những chiến lược PR hướng trực tiếp tới người mua có sử dụng Internet – thị trường đang được coi là tiềm năng hiện nay.
· Có sự liên kết tới doanh nghiệp thông qua những đường link dẫn tới website của doanh nghiệp trong các công cụ PR hướng tới các khách hàng tiềm năng.
· Chi phí thấp hơn mà hiệu quả tương đương hoặc có thể cao hơn.

· Thiết lập và tận dụng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan truyền thông và có kinh nghiệm làm PR, thông qua đó các doanh nghiệp xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty.
· Có những bài viết, thông cáo báo chí ấn tượng, thoả mãn mục đích của doanh nghiệp một cách khách quan.
· Tổ chức các event trực tuyến thu hút người tham gia và lượng truy cập vào website.
· Tham gia, tài trợ cho các event trực tuyến của các đơn vị uy tín, nhằm tăng sự biết đến Thương Hiệu doanh nghiệp.
· Lập kế hoạch PR trực tuyến theo mục đích Marketing doanh nghiệp và hỗ trợ kế hoạch PR truyền thống.
· Có những bài viết giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ, các chiến dịch Marketing và hoạt động PR của doanh nghiệp…, tham gia, tổ chức, tài trợ các sự kiện trực tuyến (các cuộc thi, diễn đàn, chương trình từ thiện, các buổi giao lưu, tổ chức phỏng vấn trực tuyến…) để thu hút sự quan tâm, yêu thích của người dùng Internet và tăng mức độ truy cập vào Website.