Nhắn tin SMS: “Chiêu” quảng cáo mới

57

 

Phương tiện quảng cáo quan trọng nhất của thế kỷ 21 sẽ là tin nhắn SMS chứ không phải là báo in, bảng quảng cáo nữa. Với “chiêu” quảng cáo này, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn và chi phí lại rẻ hơn.

 

Gerry Purdy, nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Frost and Sullivan, nhận định, chiến lược quảng cáo hàng hóa, từ bánh kẹo, hoa quả cho đến các hãng xe hơi, dụng cụ thể thao… đã nổi lên từ năm ngoái. “Xu hướng này sẽ thực sự bùng nổ, chỉ còn vấn đề về thời gian”, Purdy khẳng định.

 

Tin nhắn SMS có thể tiếp cận với khách hàng ở bất cứ đâu, lúc nào vì điện thoại di động là vật bất ly thân của hầu hết người dùng hiện nay.

 

Các thương hiệu lớn trên thế giới, như McDonald’s, Burger King, Procter & Gamble, General Motors và CBS đã thực hiện chiến dịch quảng cáo qua tin nhắn. Trong khi đó, Meijer, đại lý có 179 gian hàng ở Ohio, Illinois, Indiana, Michigan và Kentucky “lịch sự hơn”, chỉ gửi SMS quảng cáo nếu khách hàng yêu cầu.

 

Anh Tom Gruss, 34 tuổi, người Mỹ, ban đầu tỏ ra rất bực tức với những tin nhắn quảng cáo. Đến khi cửa hàng Meijer, cho phép cập nhật thông tin về giá xăng bằng SMS thì anh Gruss tuyên bố “ là fan của dịch vụ này”. Gruss cho biết, nhờ SMS khuyến mại, anh có thể chủ động đổ xăng để tiết kiệm tiền khi giá xăng tăng vọt.

 

“Với chiêu quảng cáo này, bạn có thể không để ý, xóa đi hoặc làm bất cứ điều gì. Nếu không ưng ý, bạn có thể truy cập vào website và tắt chức năng này”, Gruss nói.

 

Theo số liệu của tổ chức Wireless Intelligence thuộc hiệp hội GSM, cả thế giới hiện có hơn 2,5 tỷ điện thoại di động đang được sử dụng, và sẽ tăng thêm 500 triệu chiếc nữa trong 1 năm tới. Nhờ đó, thị trường quảng cáo bằng SMS sẽ còn “phát đạt”.