Nghệ thuật tạo tên miền cho trang web của bạn

61

Sử dụng từ khoá đúng cách để nâng cao vị trí website trên công cụ tìm kiếm

Sau bao lo âu và suy tính, cuối cùng trang web của bạn đã được hoàn thiện và bạn lại gấp rút thực hiện một kế hoạch mới đó là quảng bá website đó đến khách hàng trong và ngoài nước. Trong đó nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm đó là việc đặt tên cho trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là hãy đăng ký ngay một tên miền cho website mới. Đó có thể là thương hiệu, là tên sản phẩm hay bất kỳ cái gì mà bạn lựa chọn để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra bạn, sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp và đặc biệt là để thu hút khách hàng truy cập vào trang web của bạn và có thể phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh khác. Nó có thể sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian. Và bạn đang lo lắng. Thay vì điều đó, hãy tham khảo bản tin số 46 của chúng tôi. Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất để khởi sự kinh doanh trên Internet.

Nghệ thuật tạo tên miền cho trang web của bạn

 Trong phần lớn chúng ta, việc lựa chọn và đăng ký một tên miền thích hợp nhất cho hoạt động kinh doanh là một bài toàn có nhiều vướng mắc với rất nhiều lý do: phần lớn những tên miền hay, hấp dẫn đều đã được đăng ký và sự trùng lặp về tên công ty đã làm bạn phải phải suy nghĩ rất nhiều để lựa chọn một tên miền. Do vậy, việc đăng ký một tên miền không hay và không thích hợp là điều không tránh khỏi. Ví dụ, công ty bạn với tên giao dịch là: Three Letter Acronym, Inc. “tla.com” được nhìn nhận là một tên miền hay và phù hợp nhất với bạn tuy nhiên nó đã được đăng ký bởi một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. Sự lựa chọn cuối cùng của bạn là “tla-inc.com”. Hoàn toàn ngược lại với tên miền trước, chúng tôi có thể khẳng định rằng tên miền này của bạn không hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những quy tắc cơ bản khi sáng tạo tên miền để cùng phân tích tên miền trên không hấp dẫn ở điểm nào.

1. Không nên khó hiểu, bí ẩn:

Một tên miền hay và hấp dẫn trước tiên cần phải để khách hàng nhận ra được thương hiệu của bạn và sản phẩm dịch vụ của bạn. Bởi vì, theo nguyên tắc chung, khách hàng chỉ truy cập vào trang web của bạn khi họ biết được những gì bạn cung cấp và đó cũng chính là những gì mà họ đang tìm kiếm. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không được viết tắt tên công ty của bạn bằng các chữ cái đầu trừ khi tên viết tắt là thương hiệu của công ty bạn.

Quay trở lại với ví dụ của chúng ta, nếu “tla” là thương hiệu của công ty bạn tuy nhiên nó đã bị đăng ký. Vậy sự lựa chọn tốt nhất của bạn là hãy đăng ký tên “threeletteracronym.com”, thay vì “tla-inc.com”, hay “threeletterac.com”. Bởi vì khi đó khách hàng sẽ biết chính xác công ty của bạn và điều quan trọng là họ sẽ không nhầm bạn với các đối thủ cạnh tranh khác. Hãy ghi nhớ rằng một tên miền có thể kéo dài đến 67 ký tự thay vì 26 ký tự như trước đây, vì vậy bạn có thể viết đầy đủ tên công ty bạn.

Tuy nhiên, trên thực tế một tên miền quá dài thường không được ưa chuộng và thường gây khó chịu cho người truy cập khi gõ vào trình duyệt. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn bởi vì một tên miền quá ngắn và được viết tắt cũng rất có thể làm bạn mất khách hàng khi khách hàng không thể nhận ra bạn là ai hoặcnhầm bạn với một đối thủ khác. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến hoặc trắc nghiệm các tên miền mà bạn định lựa chọn thông qua ý kiến từ các đồng nghiệp, từ các khách hàng cũ, bạn bè hay bất kỳ ai mà bạn có thể.

2. Tránh dùng những ký tự gạch

Các ký tự được sử dụng khi đăng ký tên miền bao gồm có cả ký tự gạch “-“. Tuy nhiên khi bạn đã lựa chọn được một tên miền hấp dẫn, ngắn gọn và dễ nhớ, chẳng có lý do gì để bạn đặt ký tự gạch vào trong tên miền đó. Bởi vì điều đó sẽ làm giảm giá trị tên miền của bạn.

Thực tế, một công ty nổi tiếng của Mỹ Wal-Mart đã tăng được hàng triệu doanh thu sau khi đăng ký tên miền “walmart.com” bởi vì sự lựa chọn đầu tiên của họ là “wal-mart.com”. Nếu bạn cũng đã đăng ký một tên miền với ký tự gạch, để chắc chắn không bị mất khách hàng hãy đăng ký ngay một tên miền không có ký tự gạch và cùng chỉ hai tên miền đó đến trang web của bạn.

3. Đăng ký nhiều “phiên bản” khác nhau cho tên miền của bạn.

Khi tham khảo ý kiến từ phía đồng nghiệp, khách hàng hay bạn bè về tên miền của bạn, bạn không được quyết định lựa chọn theo nguyên tắc “đa số”. Các tên miền khác, tuy số lượng lựa chọn ít nhưng dù sao nó cũng giúp khách hàng có thể nhận ra đó là bạn khi họ nhìn thấy chúng, và theo thói quen họ sẽ tìm đến bạn theo những tên miền mà họ lựa chọn. Ngoài ra, nếu tên công ty của bạn khó nhớ, khó đánh vần và có thể sẽ bị đánh vần sai. Để tránh mất khách hàng, chúng tôi khuyên bạn hãy cố gắng đăng ký tất cả các tên đó. Với mức chi phí đăng ký một tên miền chỉ vài chục đô la. Đó không phải là một khoản đầu tư lớn. Vậy tại sao bạn không thực hiện để tránh mất đi một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Hãy tham khảo bảng giá chi tiết của chúng tôi tại địa chỉ: http://MassoOnline.com . và chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ tất cả các tên miền đó về trang web của bạn.

4. Lựa chọn phần mở rộng cho tên miền của bạn

Trong ví dụ trên “tla-inc.com”, .com chính là phần mở rộng của tên miền và nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc “bảo vệ” lượng khách truy cập vào site của bạn. Hãy lựa chọn và đăng ký các tên miền phổ biến và mang tính toàn cầu: Nếu website của bạn có mục đích không thu lợi nhuận, cơ quan, tổ chức nhà nước thì nên mua tên miền có tận cung là .org (Organizatiion); Nếu bạn chỉ là nhà cung cấp mạng hay các giải pháp về mạng thì bạn nên mua tên miền với phần mở rộng là .net (Network – Provider); Còn nếu website xây dựng nhằm mục đích kinh doanh thì phần mở rộng phải là .com (Commerce) không có ngoại lệ. Với những phần mở rộng mang tính quốc tế này bạn sẽ có cơ hội thu hút khách truy cập không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới và đặc biệt là bạn sẽ không bị mất khách hàng truy cập như khi sử dụng những phần mở rộng dài, không phổ biến và không mang tính toàn cầu (ví dụ: tencongty.com.vn). Vì sao ư? Vì tất cả mọi người đều nhớ đến “.com” trước tất cả các loại khác. Có người còn cho là mọi tên miền trên thế giới đều có phần mở rộng là “.com”. Nếu bạn đang sử dụng một tên miền “.net” hoặc .com.vn và cố gắng quảng cáo thương hiệu của mình, chẳng hạn nếu chúng tôi sử dụng tên miền MassoOnline.net và cố gắng làm cho mọi người nhớ đến chúng tôi qua cụm từ “Master Solution Online”. Chúng tôi xin cam đoan rằng có hơn 70% khách hàng thiện chí sẽ gõ vào trình duyệt của họ là MassoOnline.com và nhấn Enter. Điều gì sẽ xảy ra?. Chúng tôi đang làm giàu cho người có tên miền MassoOnline.com mà không phải là chúng tôi, MassoOnline.net

– Một thí dụ khác là khi tôi suy nghĩ đơn giản 1yt.net – “1 ý tuờng” , Sangtaoco.com – Sáng Tạo
Còn một điều nữa, nếu người truy cập quên không gõ vào trình duyệt của họ phần mở rộng thì bất cứ mọi trình duyệt nào hiện nay điều mặc định thêm vào phần đuôi “.com”. Nghĩa là nếu bạn có một tên miền có phần mở rộng là .com thi khách hàng của bạn trên khắp thế giới sẽ chỉ cần gõ tên công ty hoặc sản phẩm của bạn (họ không cần phải nhớ gì nhiều), khi đó các trình duyệt sẽ tự động tìm đến website của bạn. Đây quả là một điều tuyệt vời và chắc chắn nó sẽ đem lại cho bạn những lợi nhuận bất ngờ.

Theo kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến của chúng tôi, khách hàng có thể trở lại truy cập trang web của bạn lần thứ hai và nhiều hơn nữa, có thể là họ rất có ấn tượng về tên miền của bạn, hoặc từ các banner hay các đường link trên một trang web khác hay cũng có thể là từ các công cụ tìm kiếm… Tuy nhiên, ấn tượng về tên miền hay đã thu hút khách hàng truy cập trở lại trang web của bạn là một con đường hiệu quả và thành công nhất khi tham gia vào kinh doanh trực tuyến. Thêm vào đó, hãy tích hợp tên miền đó vào logo của trang web, và các công cụ quảng bá khác của công ty.

Vậy bạn phải làm thế nào để tìm được một tên miền hoàn hảo

cho công việc kinh doanh của bạn?

Trước hết hãy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không còn tên miền đó vì có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thử sừng sỏ đang tìm cách đăng ký tên miền của bạn. Để làm gì?. Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet.

Nếu không còn tên thương hiệu của bạn thì cũng không sao. Hãy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép… Nhưng cách nhanh nhất là hãygoi 84 908 134 772 để tư vấn miễn phí, ( Kiễm tra nhiều domain cùng lúc http://1yt.net ) để có được một sự tư vấn phù hợp.

Hãy Bảo Vệ Tên Công Ty Của Bạn Và Sản Phẩm Của Bạn Ngay Hôm Nay

Trước Khi Đã Trở Nên Quá Muộn