Mười cách để mất khách hàng!!!

46

thuong-de

Làm kinh doanh chắc không bao giờ bạn muốn mất khách hàng, điều bạn mong mỏi phải là ngược lại kìa! Bài viết này chỉ ra 10 điều mà nếu bạn áp dụng thì chắc chắn rằng bạn sẽ mất dần khách hàng, thật ra, đây cũng là một cách chỉ ra những điều đại kỵ mà bạn cần phải tránh trong thương mại điện tử.

 

1. 1. Xây dựng website thật rắc rối, phức tạp: làm cho người xem không biết đường nào mà tìm thông tin họ muốn xem. Kết cục là họ sẽ không thể có đủ kiên nhẫn để xem những trang web của bạn lâu, họ sẽ sớm bỏ đi và tìm một trang web khác dễ sử dụng hơn.

2. Nếu bạn bán hàng qua mạng, hãy cung cấp cho khách hàng một hay một số lượng hạn chế cách thức thanh toán mà thôi. Ví dụ: yêu cầu khách hàng chuyển tiền qua Western Union mà thôi. Do vậy, khách hàng sẽ nhanh chóng chán và cảm thấy bất tiện với cửa hàng của bạn, và kết cục là họ sẽ chẳng mua từ cửa hàng của bạn nữa mà họ sẽ chẳng ngần ngại đi tìm một cửa hàng khác phục vụ tốt hơn, cho họ nhiều sự lựa chọn tiện lợi cho họ hơn.

3. Trong những mẫu thu thập thông tin bắt buộc dành cho khách hàng khai báo (ví dụ trước khi mua), bạn hãy yêu cầu họ khai báo thật nhiều vào! Họ sẽ cảm thấy bực mình và mất thời gian ngay, và xác suất họ bỏ ngang không mua nữa sẽ rất cao!

4. Dùng công cụ giỏ mua hàng (shopping cart) không tốt: sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi mua, ví dụ làm mất thời gian của họ khi chọn mua, đổi ý, đổi số lượng hàng mua v.v… Chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong việc làm họ bực mình rồi quẳng giỏ mua hàng đi và nhanh chóng bỏ đi với lời thề sẽ không bao giờ quay trở lại.

5. Trình bày những trang web theo ngẫu hứng, không có bố cục rõ rang: làm thể hiện rõ tính không chuyên nghiệp hay luộm thuộm của bạn và làm người xem như ở trong mê cung. Chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy tiếc thời gian đã bỏ ra xem các trang web của bạn và họ sẽ không lãng phí thời gian của họ như thế nữa đâu.

6. Mua dịch vụ lưu trữ giá rẻ, chất lượng tồi: để cho người xem ngồi thật lâu chờ đợi trang web của bạn hiện ra, hoặc họ sẽ thường xuyên không truy cập được trang web của họ do máy chủ (nơi lưu trữ) có sự cố.

7. Giữ nguyên mọi thứ, không thay đổi thông tin: để cho người xem chẳng còn gì để xem khi vào website của bạn lần thứ 2.

8. Cung cấp không đủ thông tin về sản phẩm: ví dụ bạn bán quần áo mà không cung cấp kích cỡ thì sẽ không có ai dám mua đâu.

9. Làm cho website của bạn giống như “ngôi nhà bỏ hoang” bằng cách vẫn trưng bày những thông tin cũ rích và để ngày tháng cập nhật mới nhất là… vài năm trước.

10. Không cung cấp thông tin rõ ràng về công ty của bạn: để cho người quan tâm tự trăn trở với câu hỏi trong đầu “ai bán đây nhỉ, có tin được không?”

Tóm lại, nếu bạn muốn mất dần khách hàng thì bạn nên áp dụng một hay nhiều cách trong 10 điều nói trên. Đảm bảo bạn sẽ thành công! Còn nếu bạn không muốn mất khách hàng, thì bạn nên nhớ kỹ V.E.C (Phỏng theo Internet)à tránh xa 10 điều nói trên. Chúc bạn thành công!!!