Mẹo nhỏ thú vị cho Fanpage Inbox

106
Fanpage inbox

Làm thế nào để nhận phản hồi của khách hàng nhanh nhất?

Ở thời điểm hiện tại, Facebook không cho phép Fanpage inbox trực tiếp cho khách hàng. Vì thế, các shop bắt buộc phải dùng tài khoản cá nhân để gửi tin nhắn cho khách hàng hoặc nhờ khách hàng inbox cho mình trước. Đây chắc hẳn là điều không ai muốn, vì cứ thêm mỗi một bước là khả năng khách hàng mất hứng thú với sản phẩm lại tăng lên.

Nhận phản hồi của khách hàng

Ví dụ: Ngầu Store đang bán các mặt hàng thời trang. Đặc điểm của shop này là không công bố giá sản phẩm nên có rất nhiều khách hàng hỏi giá. Đối với mỗi bình luận hỏi giá của khách hàng, Ngầu lại phải nhờ khách hàng inbox trước vì không thể trực tiếp inbox cho khách hàng. Chắc chắn có nhiều khách hàng sẽ ngại vì phải thêm một vài bước mới biết giá sản phẩm.

Chúng tôi đã tìm ra một mẹo nhỏ có thể giúp các shop giải quyết vấn đề trên bằng cách rút gọn các bước nhận inbox từ khách hàng, rất đơn giản như sau:

 • Mở Fanpage hoặc Profile bán hàng của bạn trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox
 • Click chuột phải, chọn “View Page Source”, bấm Ctrl + F và tìm những chuỗi sau
  • ”profile_id” nếu bạn đang tìm ở trang cá nhân
  • ”page” nếu bạn đang tìm ở fanpage
 • Số UID mà bạn đang cần tìm sẽ nằm ở ngay bên phải kết quả tìm được, ví dụ:

view-source:https:www.facebook.comhiSelladotcomfref=ts 2015-07-13 14-11-01

 • Copy chuỗi trên và dán vào cuối địa chỉ sau https://m.facebook.com/messages/read/?fbid={id number}
 • Khi đã có đường link, bạn có thể dùng goo.gl hoặc bit.ly làm gọn và cho đường link đã rút gọn vào comment trả lời khách hàng.
  • Ví dụ comment trả lời khách hàng:Mọi phản hồi cho bài viết này, các bác vui lòng bấm vào đây http://bit.ly/1K5xROu để nhắn tin cho hiSella nhé”
 • Khi nhận được comment trả lời, khách hàng chỉ cần bấm vào đường link là lập tức được chuyển đến trang gửi tin nhắn cho shop.

Một điều thú vị nữa là nếu trước giờ bạn chưa biết cách tự gửi inbox cho chính bạn thì bây giờ vấn đề đấy trở nên đơn giản hơn nhiều, chỉ cần bạn biết UID profile của bạn và điền vào sau đường link https://m.facebook.com/messages/read/?fbid= là xong. Chưa biết mức độ hữu ích đến đâu nhưng cá nhân người viết thấy việc có thể gửi mess Facebook cho chính mình khá thú vị! Tôi đã áp dụng mẹo nhỏ này để lưu trữ những đường link, text hoặc ảnh cần ghi nhớ hoặc xem lại.

Khá đơn giản phải không các bạn? Thử ngay thôi!


Nguồn: hiSella.vn

Nhat Le Hoang – hiSella Editor

"Vires acquirit eundo"