LinkedIn Ads bắt đầu cho phép quảng cáo bằng video.

115

Không chỉ bằng hình ảnh và chữ, giờ đây chúng ta sẽ được xem cả những video quảng cáo trên LinkedIn.

Video ads đã bắt đầu xuất hiện ở LinkedIn. Mạng xã hội tập trung vào giới công sở này vừa thông báo rằng phần dành cho quảng cáo của họ giờ đây cho phép chiếu các đoạn video và quảng cáo 300x 250.

Những quảng cáo video mới, cũng sẽ như những quảng cáo chữ và hình ảnh trước đây, có độ phủ tới 175 triệu thành viên hiện tại của LinkedIn. Video ads sẽ phải cạnh tranh để có được click và sự chú ý của người dùng tương tự như các quảng cáo chữ và hình ảnh. Khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, một đoạn video khoảng 30s sẽ được chạy trong toàn bộ khung 300×250 của video, công ty quảng cáo có thể trực tiếp cung cấp link cho phép người dùng vào trang chủ của họ trong phần cuối của 30s quảng cáo.

 

Will Hambly- quản lý online marketing của LinkedIn đã viết trong một blog cá nhân rằng: “Với LinkedIn Ads bạn có thể kiểm soát được chi phí quảng cáo, bạn có thể phí cho mỗi lần xem hoặc nhấp chuột, và bạn có thể dừng hiển thị quảng cáo bất kì thời điểm nào”.

Người quảng cáo sẽ có thể mua lại video ads thay vì trả tiền cho mỗi lần view hoặc mỗi lần nhấp chuột, và tận dụng chức năng lựa chọn đối tượng của LinkedIn như ngành nghề, vị trí, chức vụ, vị trí địa lý, quy mô công ty hoặc tên, tuổi, giới tính và nhiều yếu tố khác. LinkedIn cũng cố gắng đơn giản hóa quá trình bằng cách tích hợp khung quảng cáo với video của Youtube. “LinkedIn cho phép video quảng cáo chuyển tiếp sang Youtube vì vậy bạn có thể tận dụng những video có sẵn trên Youtube để quảng cáo trên LinkedIn.” Hambly bổ sung thêm. “Bạn sẽ vẫn có thể phát triển và nắm bắt số liệu mà bạn vẫn quản lý trên Youtube.”

 

Mặc dù LinkedIn không có yêu cầu phí đặt quảng cáo ít nhất theo tuần, tháng hoặc năm, chi phí tối thiểu là 2 USD cho mỗi lần nhấp chuột và mức phí hằng ngày có thể được thỏa thuận đến mức thấp khoảng 10 USD.

 

“Liệu công ty nào sẽ tận dụng cơ hội để trở thành người tiên  phong quảng cáo video trên LinkedIn và họ sẽ tiếp cận được bao nhiêu người trong hơn 175 triệu thành viên- hãy cùng trả lời câu hỏi này sau một thời gian nữa. Và trước lúc đó, hãy enjoy tính năng quảng cáo video mới mẻ trên LinkedIn”- Lời người dịch.