Làm thế nào để bán hàng online với Facebook, Zalo?

140

Hỏi:

Mình đang có ý tưởng kinh doanh quần áo trẻ em ở nhà và muốn phát triển kinh doanh online là chính. Mình đã đọc nhiều bài đăng trong Blog Bizweb rất hay nhưng có 1 vấn đề là mình rất bị hạn chế trong việc sử dụng Internet. Hay nói đúng hơn là mình không biết cách sử dụng các công cụ này để hỗ trợ bán hàng online. Mình có thể lập nick và sử dụng fb, zalo, webtretho,…. đơn giản là vào đọc thôi còn để bán hàng thì mình không biết làm như thế nào? Vậy mình có thể kinh doanh online được không Bizweb?

Độc giả Hằng – 33 tuổi – Hà Nội

Đáp

Chào độc giả Hằng, Blog Bizweb rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi đến chúng tôi vướng mắc của bạn về kinh doanh online cũng như việc bạn thường xuyên đón đọc các bài viết của Blog là nguồn động viên to lớn đối với Blog.

Như bạn đã nói, bạn muốn kinh doanh online nhưng các công cụ như facebook, zalo mới chỉ dừng ở mức đọc tin tức chứ chưa biết cách kết hợp, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào bán hàng online được nhé. Hiện nay bán hàng online ngoài kinh doanh trên website thông qua việc thiết kế website bán hàng thì bạn có thể bán hàng trên Facebook, bán hàng trên Zalo và các kênh khác.

Đối với facebook, bắt đầu từ tài khoản facebook cá nhân, bạn có thể trực tiếp bán hàng được luôn. Bằng cách đăng ảnh sản phẩm, giá bán, thông tin liên hệ của bạn. Nếu không muốn sử dụng tài khoản cá nhân đển kinh doanh, bạn hãy lập một fanpage mới cho shop của mình để bán hàng. Bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn cách xây dựng fanpage phục vụ hoạt động kinh doanh” về cách lập fanpage kinh doanh nhé.

Sau khi có 1 fanpage để bán hàng, điều bạn cần làm là thu hút càng nhiều fan, càng nhiều like và tương tác càng tốt. Có thể bạn sẽ được 1 vài người tiếp cận và muốn bán like cho fanpage của bạn. Tuy nhiên, đừng vì số lượng like ảo này mà mất tiền oan nhé bạn. Những like này chỉ làm tăng số lượng like trên fanpage chứ chẳng đem lại đơn hàng nào cho bạn đâu. Không những vậy, Facebook còn thường xuyên rà soát các fanpape mua like để phạt hoặc khóa trang tạm thời. Về lâu dài, bạn hãy tập trung vào xây dựng cộng đồng fan là khách hàng thân thiết của shop, sử dụng hình ảnh sản phẩm đẹp, thông tin giá bán rõ ràng, cách khách hàng có thể đến xem, chọn và mua hàng cũng như chính sách đổi trả phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads để tăng lượng like, fan và đơn hàng cho fanpage.

Facebook là kênh bán hàng và tiếp thị hiệu quả

Facebook là kênh bán hàng và tiếp thị hiệu quả

Bạn có thể phải đối mặt với tình trạng mất khách, cướp khách trắng trợn khi khách hàng để lại comment số điện thoại, địa chỉ hoặc đơn giản là mới hỏi sản phẩm thì đã có bên khác nhảy vào cướp khách. Bạn có thể ngăn ngừa việc này bằng cách sử dụng thêm Fpage – ứng dụng giúp bạn vừa bán hàng trên Facebook hiệu quả, vừa quản lý comment, inbox, kho hàng nhanh chóng.

Bán hàng trên Zalo với Zalo Page

Bán hàng trên Zalo với Zalo Page

Đối với bán hàng trên Zalo, bạn có thể bán hàng ngay trên tài khoản cá nhân của mình bằng cách đăng ảnh sản phẩm và thông tin liên hệ. Tuy nhiên, để xây dựng hình ảnh cửa hàng online chuyên nghiệp, bạn hãy mở tài khoản Zalo Page cho shop của mình nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết sau về cách mở tài khoản Zalo Page “ Hướng dẫn chi tiết cách tạo Zalo page và thủ thuật tăng fan nhanh nhất”.

Để tăng fan cho Zalo Page, bạn có thể áp dụng một số gợi ý sau đây:

  • – Mời bạn bè quan tâm đến Zalo Page
  • – Chia sẻ mã QR
  • – Chia sẻ link Zalo Page
  • – Quảng cáo cho Zalo Page bán hàng
  • – Sử dụng hình ảnh sản phẩm chất lượng tốt
  • – Thông tin người bán, sản phẩm rõ ràng

Các kênh bán hàng online như facebook, zalo hiện rất phổ biến, bạn có thể kết hợp với website bán hàng đến từ nền tảng bán hàng online Bizweb – giúp bạn tích hợp, đồng bộ sản phẩm nhanh chóng với những kênh bán hàng chủ chốt này để công việc kinh doanh online của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kinh doanh, đừng ngại gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

nút gửi câu hỏi ngay

Nguồn: Làm thế nào để bán hàng online với Facebook, Zalo?