Kinh doanh quần áo, giày dép, phụ kiện cần bao nhiêu vốn?

81

kinh doanh online

HỎI:

Tôi đang có ý định kinh doanh quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện. Đối tượng mà tôi hướng đến chủ yếu là công nhân. Tôi muốn mở một cửa hàng với quy mô nhỏ thì cần bao nhiêu vốn? Tôi chưa có kinh nghiệm kinh doanh nên rất mong được Blog Bizweb trả lời.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Phượng, 29 tuổi – Bình Dương

ĐÁP:

Chào bạn Phượng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về Blog Bizweb.

Đối tượng mà bạn hướng đến là công nhân thì bạn nên lựa chọn kinh doanh thời trang giá rẻ sẽ phù hợp với nhóm khách hàng này. Nếu bạn đã có mặt bằng thì để mở một cửa hàng với quy mô nhỏ thì với khoảng 50 triệu đồng là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh được rồi. Nhưng nếu bạn chưa có mặt bằng, phải thuê cửa hàng thì số vồn cần nhiều hơn một chút.

Với 50 triệu tiền vốn này bạn nên dành 70%, tức là khoảng 35 triệu để nhập hàng. Bởi vì khi mở một cửa hàng bạn cần trưng bày một mẫu mã đa dạng thì mới có thể thu hút được khách hàng. Vì vậy, tiền vốn cần dành nhiều nhất cho việc nhập hàng. Số tiền còn lại dùng để sửa sang, trang trí cửa hàng cho bắt mắt, mua móc treo, giá, kệ, ma-nơ-canh, gương… Bạn cũng nên dành ra vài triệu làm vốn lưu động để sử dụng trong những lúc cần thiết. Ngoài nguồn vốn, một điều nữa bạn cần quan tâm khi bắt đầu kinh doanh đó chính là nguồn hàng. Bạn cần tìm được đơn vị cung cấp nguồn hàng uy tín, ổn định để việc kinh doanh của bạn thuận lợi, phát triển.

Kinh doanh quần áo, giày dép, phụ kiện cần bao nhiêu vốn?

Bên cạnh việc bán hàng tại cửa hàng, bạn cũng nên xem xét việc kinh doanh online. Hiện nay, số lượng người dùng internet là rất lớn, vì vậy nếu không kinh doanh online là bạn đã bỏ lỡ một số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Website chính là một công cụ đắc lực để tiếp cận với đối tượng khách hàng này. Chi phí thiết kế website bán hàng cũng không quá đắt, chỉ với 3-6 triệu đồng là bạn đã sở hữu một website đẹp mắt, dễ sử dụng. Không chỉ bán hàng trên website, khi sử dụng nền tảng Bizweb, bạn còn có thể bán hàng trên nhiều kênh bán hàng khác như bán hàng trên Facebook, bán hàng trên Sendo, bán hàng trên Zalo, bán hàng trên website khác…

Hy vọng với những tư vấn trên đây, bạn sẽ có thêm tự tin để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.


Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kinh doanh, đừng ngại gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

nút gửi câu hỏi ngay

Nguồn: Kinh doanh quần áo, giày dép, phụ kiện cần bao nhiêu vốn?