Làm thế nào để viết tiêu đề bán hàng facebook hay nhất ?một phát ăn ngay?

187

Một bài quảng cáo tuyệt vời, điều đầu tiên là phải có một tiêu đề hoàn hảo, hay, kích thích người đọc, kích thích họ đọc hết bài quảng cáo, và làm khách hàng ấn tượng và ghi nhớ đến sản phẩm dịch vụ của mình, vậy làm sao để viết được những tiêu đề hay giúp bán hàng trên facebook hiệu quả nhất, cùng tham khảo chia sẻ của chuyên gia về việc tối ưu content bán hàng facebook cho các bạn nhé.

Như đã hứa, mình sẽ chia sẻ cách giật 7 loại tiêu đề (mình đã demo) mà không cần phải vòng vo nhiều vì bài viết sẽ tương đối dài.

1. Làm thế nào để viết tiêu đề trên facebook “một phát ăn ngay”?

Loại tiêu đề này chia thành 2 vế. Vế đầu là đả động tới chủ đề mà công chúng quan tâm -> “VIẾT TIÊU ĐỀ”. Vế thứ 2 là kết quả (công chúng mong muốn) có tính liên tưởng mạnh -> “MỘT PHÁT ĂN NGAY”.

Để giật loại tiêu đề này rất đơn giản. (Nhưng bạn cần bỏ ra nhiều công sức đi thu thập, tìm kiếm những câu có tính liên tưởng mạnh như trên).

Bản chất là tìm ra những câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao, hay những câu quen thuộc kiểu như “một phát ăn ngay”. Đây là những CÂU ĐÚC KẾT, ứng dụng được vào nhiều tình huống, đã được lan truyền tới mức quen thuộc đối với mỗi người và đi qua nhiều thế hệ. Nó lại rất tự nhiên, dân dã, dễ đi vào lòng người đọc. Nó gợi nhớ tới một kết quả nào đó mang tính tích cực tồn tại “trong tiềm thức” của công chúng. Và vì vậy, họ kì vọng rằng giải pháp của bạn đưa ra có thể mang lại cho họ kết quả tương tự.

Và người ta đọc nó. (Nó đã làm tốt vai trò)

Ex: “một phát ăn ngay”, “đốn tim khách hàng”, “không cưỡng lại được”, “1 mũi tên trúng 2 đích”, “mướt mườn mượt”,…vv

Đây là mình tạm liệt kê ra các từ trong 1 trường ngữ nghĩa thôi, còn chọn ý nào để cho vào tiêu đề thì tùy bạn. Mình chọn “một phát ăn ngay”.

(Lưu ý là khi chọn loại câu này, nó buộc phải mang đến 1 KẾT QUẢ TÍCH CỰC, MẠNH MẼ – đồng thời còn PHẢI PHÙ HỢP với chủ đề mà bạn đề cập đến).

Vd: Đừng có “đốn tim khách hàng” cho 1 sp/dv chuyên về chăm sóc sức khỏe nhé!. Nghe cứ thấy phản cảm và rờn rợn đúng ko?

2. Viết tiêu đề hay – Ăn ngay contact liên hệ facebook

(Ai cũng có tố chất của 1 nhà thơ. Và bạn cũng vậy).

Loại tiêu đề này đơn thuần là kĩ năng gieo vần. Gieo cả bài thì không nói chứ 1-2 câu như trên bạn hoàn toàn có thể làm được!. Vì câu nào có vần điệu đều đọc rất trôi (mất ít thời gian hơn), vì trôi nên dễ đi vào lòng người đọc hơn. Bản chất là thế.

Giật thế nào? – Lại chia làm 2 vế:

Vế 1 – Đề cập vấn đề. Ví dụ: “Viết tiêu đề hay”

Vế 2 – Bạn thấy vần “ay” chứ? -> Hãy tìm 1 chữ chứa vần “ay” có chút liên quan đến chủ đề có bạn. Chữ đó bạn đặt ở vị trí nào của câu thứ 2 cũng được chứ ko nhất thiết phải ở cuối đâu. Câu thứ 2 viết bao nhiêu chữ cũng được chứ cũng ko nhất thiết phải dài bằng câu 1 đâu.

Miễn sao -> Câu thứ 2 phải mang lại 1 KẾT QUẢ MÀ ĐỘC GIẢ KÌ VỌNG, 1 cảm xúc khiến họ xúc động, cười, hoặc tò mò.

“Ăn ngay contact” – Có vần “ay”, có kết quả “contact”.

Cách giật tiêu đề hay – Giúp bay sạch đống hàng trong vòng 1 nốt nhạc!

Viết tiêu đề hay – Bán hàng không ngơi tay.

vv

3. 1 tiêu đề hay chốt đơn nhanh gấp 10 lần 1 ông sale giỏi khi bán hàng trên facebook

(Tạo ra sự so sánh pha chút cường điệu hóa).

Đại loại bạn sẽ chỉ ra rằng, giải pháp của bạn tốt hơn hẳn (hoặc tốt hơn gấp bao nhiêu lần gì đó) so với giải pháp khách hàng đang sử dụng hoặc đang biết đến. Nó cùng chung mục tiêu về kết quả, nhưng giải pháp của bạn giúp họ đi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn, công sức hơn, tiền bạc hơn, đỡ đau đầu hơn..vv. Thứ gì giúp họ cảm thấy có hời hơn thì họ sẽ đọc.

Ở đây mình ví “tiêu đề” như “người bán hàng”. Nhưng nó có hiệu suất chốt đơn cao hơn. Ông sale thì phải trả tiền cho họ, còn tiêu đề thì không. Lợi – hại đã rõ.

Dạng này chỉ nhắc nhở bạn nên chú ý vào điệp vần. Vì câu cú sẽ khá dài, nếu không tạo ra điệp vần trôi chảy thì sẽ dẫn tới sự gượng gạo, đọc vấp, khó chịu, và hành vi rời bỏ của khách hàng.

—————–

Đấy. Viết dài vch nv rồi mà mới được 3/7 loại. Mình sẽ chia sẻ nốt vào part 2. Đặt gạch hóng tại đây hoặc ném đá bài viết này tùy ý bạn.

—————–

Nói tóm lại đây chỉ là công thức, thứ mà ai cũng có thể học và làm theo. (Thế nhưng nhiều người vẫn quên sử dụng nó mỗi khi giật tiêu đề sau đó gặp bài chia sẻ kiểu như này lại …”ôi xào tưởng gì”).

Bạn thân mến, hãy notes vào một mục riêng để sử dụng khi cần thiết nếu bạn thấy nó có giá trị. Cho tới khi chúng ta thành thục thì thôi.

Còn để tạo ra cái chất riêng, kĩ thuật riêng cho mình, bạn cần phải đọc rất rất nhiều Sách, viết rất rất nhiều status, nhận rất rất rất nhiều gạch đá. Rồi sau đó luyện, luyện, luyện cho tới khi nào tẩu hỏa nhập ma, răng long đầu rụng thì thôi. Người đấy mới xứng là 1 kẻ yêu nghề. Chúc bạn tiến bộ!

Dũng Arima Kousei – Cùng Làm Content Marketing Group

Nếu bạn chưa có nhiều hiểu biết về việc tối ưu content, tiêu đề, bài quảng cáo, cách chạy ads facebook, triển khai sản phẩm và dịch vụ trên fanpage, hãy liên hệ ngay tới Tanglikefacebook.net để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn những phương pháp tối ưu bán hàng trên facebook hiệu quả nhất nhé.