Hướng dẫn cách làm hình ảnh trên website chuyên nghiệp hơn

46

Hiện nay, cứ mỗi phút có khoảng 200.000 bức ảnh được đưa lên Internet, làm thế nào để hình ảnh của bạn có thể nổi bật và thu hút hơn? Nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp, thì có một vài bí quyết đơn giản sau đây giúp bạn thực hiện điều này.

1. Chủ đề

Có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của một bức ảnh đẹp là chủ đề, đây là yếu tố quyết định cho câu chuyện mà bạn muốn nói đến, chủ đề càng rõ ràng thì càng hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

chu de buc anh

2. Ánh sáng

Yếu tố thứ 2 cũng không kém phần quan trọng đó là ánh sáng. Một bức ảnh đẹp không được thiếu sáng hoặc dư quá nhiều ánh sáng. Như vậy, thời gian trong ngày là rất quan trọng.

Man Decorating a Cake for a Party

Bóng đổ của anh thợ làm bánh trên bức tường thật hoàn hảo, ánh sáng như thế này có thể biến một bức ảnh bình thường trở thành một bức ảnh phi thường.

3. Màu sắc

Việc sử dụng các gam màu đối lập một cách tinh tế không những làm cho bức ảnh đẹp hơn, còn làm cho chủ đề mà bạn đang muốn nói đến rõ ràng hơn.

màu sắc

ánh sáng mềm mại, màu sắc mạnh mẽ và các cử chỉ của nhân vật , tất cả tô thêm cho vẻ đẹp của bức ảnhánh sáng mềm mại, màu sắc mạnh mẽ và các cử chỉ của nhân vật , tất cả tô thêm cho vẻ đẹp của bức ảnh

4. Thành phần

Thành phần trong một bức ảnh là vị trí hoặc cách bố trí các yếu tố thị giác, phân biệt với các chủ đề của một bức ảnh.

thành phần

Hình ảnh này có sự sắp đặt rất cân đối, yếu tố bóng tối của chân con lạc đà được hình thành bởi ánh sáng ngược, cùng với các dòng chảy của các đám mây chuyển tầm nhìn của bạn hướng tới những con lạc đà.

5. Cử chỉ

Sức mạnh của cử chỉ hoặc hành động trong một bức ảnh là cách ngụ ý khiến người xem đặt ra câu hỏi, “Chuyện gì xảy ra tiếp theo?”

cử chỉ

Hình ảnh ba vị nữ tu ở Miến điện đang bước xuống cầu thang tạo thành hình tam giác cùng với những viên gạch và dép gọn gàng làm cho bức ảnh trở nên độc đáo.

Tâm Chi lược dịch – EQVN

Nguồn: Hướng dẫn cách làm hình ảnh trên website chuyên nghiệp hơn