Học quảng cáo google ở đâu?

83

Bạn muốn thực hành tốt google adwords, bạn muốn học quảng cáo adwords ở một nơi uy tín có trách nhiệm, … và bạn chưa biết đăng ký học ở đâu?

dao-tao-quang-cao-google-adwords

Dưới đây là một số gợi ý:

1. Hãy xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo
Với một mục tiêu rõ ràng, bạn có thể điều chỉnh chương trình Quảng cáo Adwords phù hợp với mục tiêu đó.

a. Để có thể có nhiều khách ghé thăm website của bạn:
Hãytập trung vào các từ khóa và vị trí của nó. Khi bạn quảng cáo càngnhiều từ khóa thì cơ hội thu hút truy cập càng cao. Vị trí từ khóa(thông qua đấu giá) cũng tác động mạnh tới số lượng người ghé thămwebsite của bạn.

b. Để nâng cao tỷ lệ CTR (tỷ lệ người truy cập/ số lần quảng cáo xuất hiện):
Hãychú ý tới chất lượng của mẫu quảng cáo, đặc biệt là điều chỉnh thôngđiệp quảng cáo thật hiệu quả. Hãy chọn những từ khóa cụ thể hơn về sảnphẩm dịch vụ thay vì các từ khóa chung chung, đồng thời hãy chiếm vịtrí cao và sử dụng cả những từ khóa khác (sai chính tả, mang nghĩa bịđộng…)

c. Để nâng cao hiệu quả quảng cáo:
Đâylà yếu tố rất quan trọng, nhưng cũng không dễ để thực hiện. Ở đây bạnkhông chỉ tối ưu hóa mẫu quảng cáo, lựa chọn từ khóa hiệu quả và đấugiá các vị trí tốt mà còn phải lựa chọn trang sản phẩm phù hợp với mẫuquảng cáo đồng thời nâng cao chất lượng nội dung để giữ chân khách hànglâu hơn.

2. Nâng cao hiệu quả quản lý tài khoản
Quản lý tốt tài khoản Adwords sẽ cho phép nâng cao hiệu quả quảng cáo của bạn.

a. Hãy quản lý các chiến dịch quảng cáo theo từng chủ đề:
Mỗichiến dịch quảng cáo nên được phân theo từng mảng, từng nhóm sản phẩmhoặc theo thương hiệu một cách độc lập. Điều này sẽ giúp bạn có thểnhanh chóng điều chỉnh đối với từng chiến dịch quảng cáo mà không ảnhhưởng tới các chiến dịch còn lại.

b. Hãy chọn đúng ngôn ngữ hiển thị và khu vực địa lý:
Đâylà những thông số rất đơn giản, nhưng đôi khi nhiều người không chú ýtrong quá trình quản lý tài khoản. Chọn đúng ngôn ngữ sẽ giúp bạn khônghiển thị quảng cáo tại các quốc gia khác, trong khi đó giới hạn địa lýsẽ giúp bạn chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng tại khu vực hoặc địaphương mà bạn quan tâm (ví dụ: tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội,Hải Phòng, Đà Nẵng…)

c. Hãy tạo nhiều mẫu quảng cáo có tính định hướng tốt:
Mỗisản phẩm, dịch vụ hay nhãn hiệu mà bạn đang bán đều có thể được tối ưuhóa thông qua các mẫu quảng cáo có tính định hướng khách hàng. Hãy xâydựng một danh sách các từ khóa và vị trí bạn hướng tới, sau đó chiathành nhiều nhóm quảng cáo tương ứng. Ví dụ: Bạn quảng cáo máy nghenhạc MP3, đừng quảng cáo chung chung mà hãy chia nó thành các mẫu quảngcáo theo model và theo nhãn hiệu.

d. Tránh trùng lặp từ khóa đối với mỗi quảng cáo
Googlesẽ chỉ hiển thị một quảng cáo tương ứng với một từ khóa khi khách hàngtìm kiếm, do vậy khi phân nhóm các từ khóa nên tập trung tối đa vào mứcđộ hướng đối tượng và sử dụng nhiều mẫu quảng cáo với từng nhóm từ khóađó. Google sẽ luôn ưu tiên hiển thị các quảng cáo có hiệu quả cao hơn.

3. Lựa chọn từ khóa và websites quảng cáo thích hợp.
Phân tích kỹ lưỡng và lựa chọn từ khóa cũng như đấu giá để chiếm vị trísẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành công của chiến dịch quảng cáo.

a. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng các từ khóa
Từkhóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm/dịch vụ bạn đang muốn quảng cáo.Vậy hãy chọn từ khóa phù hợp nhất và thu hút được khách hàng tiềm năng,như vậy chi phí quảng cáo sẽ trở nên có hiệu quả. Hãy thử cả với nhữngtừ khóa đồng nghĩa, không dấu, có dấu, sai chính tả, tên sản phẩm, nhãnhiệu hoặc số hiệu hàng hóa và sử dụng công cụ từ khóa của Google đểtham khảo sơ bộ.

b. Hãy chọn quảng cáo theo độ tương thích với từ khóa:
Có 4 mức độ tương thích của từ khóa bạn cần quan tâm:

  • Mứcđộ rộng (Broad match): Quảng cáo sẽ được hiển thị với từ khóa bạn chọn,với các từ đồng nghĩa, sai chính tả hay các cụm từ dài có chứa từ khóa.
  • Mứcđộ hẹp (Phrase match): Quảng cáo sẽ được hiển thị với từ khóa bạn chọnvà các cụm từ dài chứa từ khóa đó. Các biến thể như đồng nghĩa, đảo vịtrí, sai chính tả sẽ không hiển thị.
  • Mức độ chính xác (Exact match): Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị nếu tìm kiếm chính xác từ khóa đó.
  • Mức độ loại trừ (Negative match): Quảng cáo sẽ không hiển thị nếu tìm kiếm có chứa từ khóa bạn chọn.

Nhưvậy bằng việc chọn mức độ tương thích một cách khéo léo, bạn sẽ nângcao hiệu quả quảng cáo hơn rất nhiều lần và giảm được chi phí Adwords.

c. Hãy chọn các website quảng cáo phù hợp trên mạng quảng cáo của Google (nếu bạn lựa chọn quảng cáo trên các websites):
Ngoàiquảng cáo trên công cụ tìm kiếm, Google còn cho phép nhà quảng cáo cóthể đưa thông điệp lên các websites trong mạng quảng cáo của Google(Google Content Network). Khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy quảng cáo khiwebsite quảng cáo có nội dung tương thích với mẫu quảng cáo. Vậy để đạthiệu quả cao khi quảng cáo trên mạng quảng cáo Google cần:

  • Hãyloại bỏ những websites không phù hợp với nội dung quảng cáo của bạn. Vídụ: nếu bạn quảng cáo sản phẩm về sức khỏe, đừng nên đặt quảng cáo lêncác trang về ôtô.
  • Hãy quản lý quy trình đấu giá chặt chẽ nhằm bảo đảm tốt vị trí hiện tại và tỷ lệ CTR.
  • Hãy đưa một số từ khóa vào để tối ưu hóa quảng cáo.
  • Hãy dựa vào URL của website quảng cáo nhằm hướng tốt hơn tới các đối tượng và nâng cao hiệu quả.
  • Hãydùng công cụ tối ưu để lựa chọn websites phù hợp gồm: danh sách URL,chủ đề của websites, độ tuổi, giới tính và các thông số đánh giá đốitượng. Ngoài ra các định dạng quảng cáo cũng khá quan trọng đối với cácchiến dịch của bạn.

4. Hãy tạo mẫu quảng cáo đơn giản và rõ ràng
Nội dung của thông điệp quảng cáo có tác động to lớn tới người xem. Vậy hãy tạo cho mình mẫu quảng cáo đơn giản mà hiệu quả.

a. Hãy đưa từ khóa vào quảng cáo của bạn
Khikhách hàng tìm kiếm thông tin có liên quan tới từ khóa, quảng cáo củabạn với từ khóa đó trong tiêu đề hay nội dung sẽ tác động tới nhu cầucủa họ. Nếu thương hiệu của bạn đã khá tốt, có thể sử dụng tên thươnghiệu để tăng mức độ nhận diện thương hiệu của bạn.

b. Đơn giản và rõ ràng
Bạnđang bán máy ảnh 8 Megapixels, hãy nói đơn giản là tôi bán nó với giátốt. Đừng quá phức tạp thông điệp khiến người đọc nghi ngờ. Tất nhiênđôi khi thông điệp sốc cũng có tác dụng, nhưng hãy chắc chắn bạn làmđúng như thông điệp bạn quảng cáo.

c. Hãy thử với nhiều mẫu quảng cáo khác nhau
Vớinhiều mẫu quảng cáo cho cùng một từ khóa sẽ giúp bạn đánh giá được hiệuquả và thói quen click của người đọc, đó là cơ sở giúp bạn chọn mẫuquảng cáo hiệu quả hơn.

Chúng tôi chuyên đào tạo Quảng cáo Google chất lượng, với phương châm học viên Thành Thạo quảng cáo Google ngay trong khóa học.

– Học viên được học đầy đủ kiến thức về quảng cáo google
– Được học đầy đủ kiến thức về Quy trình Quảng cáo
– Được học đầy đủ kiến thức Kinh doanh về Quảng cáo google: Định hướng khách hàng, cách thức nhận định từ khóa, cách thức lên chiến lược quảng cáo hiệu quả … cách thức để hoàn vốn khi quảng cáo google.
– Được học cách phân tích và lựa chọn từ khóa hiệu quả
– Được học về cách viết mẫu quảng cáo hiệu quả
– Phân nhóm quảng cáo hiệu quả…
– Lựa chọn ngân sách quảng cáo google hiệu quả.
– …