Giải pháp cho việc giảm lượt reach tự nhiên khi bán hàng trên Facebook

167
Giải pháp cho việc giảm lượt reach tự nhiên khi bán hàng trên Facebook

Hiện tượng facebook giảm reach tự nhiên

Reach facebook giảm đột ngột khiến người bán hàng trên facebook gặp khó khăn. Việc Facebook giảm reach Fanpage không còn quá lạ lẫm với các bạn bán hàng trên facebook. Hàng loạt các Fanpage liên tục bị giảm reach từ 20-25% xuống 10 rồi 2-3%.

Xin lưu ý là Reach tự nhiên đang nói là lượt tiếp cận tự nhiên của Facebook chứ không phải “reach tổng” = reach phân phối tự nhiên + Reach Viral + Reach do chạy quảng cáo.

Cách đây không lâu, mình thấy các trang cộng đồng của mình có reach sụt giảm bất thường. Không phải do content không hay, fans hết quan tâm hay reach giảm từ từ mà rất đột ngột. Cụ thể: ở các Fanpage cộng đồng của mình, reach tự nhiên nằm trong khoảng từ 10.000 – 30.000/ post, like từ 2000-4000/post. Thì nay giảm đột ngột xuống còn 5000 – 7000/post và không quá 1000 like/post.

Nguyên nhân xuất phát từ việc thay đổi các thuật toán hiển thị trên news feed, chọn lọc kỹ càng các nội dung và tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng Facebook và tất nhiên là việc bắt buộc các kênh phải quảng cáo nhiều hơn để nhận được lượng tương tác ổn định.


Reach facebook giảm đột ngột khiến người bán hàng trên facebook gặp khó khănReach facebook giảm đột ngột khiến người bán hàng trên facebook gặp khó khăn

5 chia sẻ giúp bạn cải thiện tình hình và bán hàng online trên facebook tốt hơn

1. Hãy live tream nhiều hơn: Live tream chính là việc tạo ra lượng tương tác tự nhiên và giúp bán hàng trên Facebook tốt nhất. 2. Tăng lượt share: có 2 cách để tăng lượt share, 1 là tạo nội dung chia sẻ kích thích người dùng chủ động share trên các group hoặc trên profile cá nhân hoặc group như câu chuyện, kinh nghiệm cuộc sống, trích dẫn hay và đúng về tâm lý, các trào lưu hiện nay( hot trends); 2 là tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá với điều kiện là phải share. 3. Bán hàng trên facebook cần tăng tỷ lệ khách hàng nhìn thấy post của bạn lên 40 đến 50% bằng việc hướng dẫn cho khách hàng của bạn vào fanpage và click vào “xem trước” – Chế độ hiển thị ưu tiên. 4. Mở rộng đầu tư sang các kênh mới để tăng độ phủ sóng của thương hiệu, tăng sự ảnh hưởng, đồng thời việc chia sẻ qua lại sẽ giúp các kênh cùng nhau phát triển. 5. Tạo thói quen cho khách hàng vào fanpage thường xuyên, cần phải lưu ý các nội dung sau đây:

  • Update nội dung kênh thường xuyên.
  • Xây dựng hình ảnh riêng cho fanpage của bạn, không bị nhầm lẫn với các fanpage khác.
  • Xây dựng các giá trị hữu ích cho cộng đồng.
  • Cách thể hiện khiến khách hàng cảm thấy hứng thú.

=> Thường thì các nội dung nghiêng về giải trí sẽ làm tốt điều này hơn. Nhưng không có nghĩa là các fanpage xây dựng brand không làm được.

Thời đại của offline và web sắp đến

Tính năng cửa hàng của Facebook chỉ tiện cho các shop khi kinh doanh trên facebook thôi, bản thân nó không được tối ưu như website. Về giao diện hay tính năng ko có độ tùy biến cao, khách hàng tìm kiếm cũng khó, trừ khi đã biết tới fanpage. Nếu Facebook quá tập trung giúp mọi người buôn bán hàng tràn lan thì họ đã chuẩn bị “chết” vì đánh mất đi giá trị cốt lỗi của 1 mạng xã hội mong muốn kết nối mọi người. Bên cạnh đó, mức độ uy tín cũng không được như website riêng hay các sàn thương mại điện tử, các cửa hàng offline có địa chỉ rõ ràng. Nếu Facebook có sự điều chỉnh và thay đổi, thì website cũng có con đường tiến hóa riêng của nó, phù hợp với thời đại nhằm đáp ứng các yêu cầu và mong muốn của khách hàng một cách tốt hơn. Tham khảo Haravan để biết được họ đã nắm bắt và khai thác xu thế kinh doanh trong tương lai và xây dựng nền tảng giúp người kinh doanh buôn bán tốt hơn như thế nào!

Làm sao để có thể tăng độ phủ sóng cho sản phẩm của bạn trên tất cả các kênh mà việc quản lý lại chỉ ở 1 nơi? Mời bạn tìm hiểu giải pháp Omnichannel do Haravan cung cấp!

Omnichannel haravan - trọn bộ giải pháp kinh

Omnichannel haravan – trọn bộ giải pháp kinh

Xem thêm:

  • Làm facebook marketing 0 đồng, tin được không?
  • Kinh doanh online thành công hơn nhờ hiểu tâm lý khách hàng


Nguồn: Giải pháp cho việc giảm lượt reach tự nhiên khi bán hàng trên Facebook