Dự đoán cục diện Quảng cáo Facebook Ads Việt Nam 2017 mới nhất

110

Cục điện quảng cáo Facebook ADs Việt Nam năm 2017 này sẽ diễn ra ra sao? Các dịch vụ, cơ sở bán hàng online, mmo… các hình thức kinh doanh và kiếm tiền dựa vào quảng cáo facebook sẽ ra sao? Hãy cùng đọc qua một vài dự đoán của chuyên gia Donnie Chu để nắm rõ hơn được tình hình nhé.

– Tk agency/Tk cá nhân được phân bổ (có vẻ tiệm cận tới) tỷ lệ 95/5

– Tk cá nhân cho dù chạy đúng rules, ko fraud, vẫn được thường xuyên review + auto lock

– Tk chợ đen gần như tuyệt chủng, khi ngưỡng thanh toán được update theo hướng pay out 5 – 10 lần mới được nâng ngưỡng mới (và cũng vẫn rất thấp)

– Những người nuôi giấc mộng trở thành vua bán hàng rác rưởi sau mấy khoá học fb marketing rởm đời nhiều khả năng sml sau khi ôm hàng vì lỗi low-ecommerce bị fb truy cùng diệt tận.

– Các sản phẩm với lợi nhuận biên cao hoặc ROI tới 500%+ khó có đất diễn khi mà tài khoản ko có mà chạy, còn tài khoản agency thì buộc phải chạy đúng rule. (Đúng rules thì lấy đâu ra mà giàu nhanh)

– Việc chạy những sản phẩm dính dáng tới brand được bảo hộ bản quyền như chơi áo thun Trademark, hàng fake gần như bị chặn đứng.

Dự đoán cục diện Quảng cáo Facebook Ads Việt Nam 2017 mới nhất

• Những người đang dựa vào fb như một kênh phân phối duy nhất có lẽ sẽ phải chủ động tìm đường sống khác cho mình.

• Những người tập trung sâu vào cốt lõi và thực chất sẽ chiếm ưu thế hơn những người chỉ quen chiêu trò và thủ thuật. Cuộc chiến lúc này sẽ là chất xám (strategic, tactic) và kỹ năng (#skill, performance) thay vì thi xem ai chiếm dụng được vốn của a Mark nhiều hơn

Mặt tích cực của chuyện này (Về lý thuyết)

– Tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh và bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn

– Cuộc chơi trở nên công bằng hơn với các advertiser #whitehat khi mà ko còn phải đấu thầu với những advertiser “khôn ngoan” khác

Còn những thứ “behind the scene”, chúng ta sẽ nói tới phần tế nhị này vào một dịp khác

***bài mang quan điểm cá nhân, ae cứ vào trao đổi cho xôm, ko phải tài liệu sgk nên có thể tin hay ko tùy.

Trân trọng.

Donnie Chu

Với tình hình khó khăn như hiện nay, việc tự triển khai quảng cáo facebook sẽ trở nên vô cùng khó khăn, bạn nên cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia, Tanglikefacebook.net quy tụ những chuyên gia hàng đầu về FB, hãy liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn cho bạn các dịch vụ chạy quảng cáo ads facebook, tăng like, thiết kế web, … giúp bạn phát triển fanpage của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.