Cách sử dụng từ khóa địa phương để xếp hạng cao hơn trên Google

198

Theo thống kê, trong vòng 1 ngày, 76% người dùng tìm kiếm một doanh nghiệp lân cận trên điện thoại thông minh của họ và tiến hành ghé thăm. 28% trong số các tìm kiếm này thường kết thúc bằng một giao dịch mua hàng. Chính vì vậy, SEO địa phương đang có một sức mạnh vô cùng lớn.

Chọn từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở các từ khóa cạnh tranh có liên quan đến sản phẩm và ngành của bạn. Mặc dù, các tìm kiếm cục bộ có thể mang lại khối lượng tìm kiếm thấp hơn, tuy nhiên nó lại giúp thúc đẩy một lưu lượng truy cập, có thể tạo ra các chuyển đổi.

Bởi vậy, bạn cần giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp địa phương của mình trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Làm thế nào để bạn có thể tìm và sử dụng các từ khóa một cách tối ưu, để giúp tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương, đồng thời tạo ra các chuyển đổi tốt hơn cho danh nghiệp?

Nghiên cứu từ khóa địa phương.

Để nghiên cứu từ khóa địa phương, bạn cần biết những truy vấn tìm kiếm nào đang giúp mọi người có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa trang web của bạn cũng sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng hơn rất nhiều, khi bạn biết rõ các từ khóa bạn đang xếp hạng. Tiếp đó, bạn có thể tập trung nỗ lực của chính mình vào những từ khóa có liên quan khác.

Ví dụ: Nếu cửa hàng bánh mì của bạn đã được xếp hạng tốt cho từ khóa "tiệm bánh mì Hà Nội", bạn có thể tìm thêm các cụm từ tìm kiếm khác. Bạn có thể tiến hành SEO thêm các từ khóa khác như "tiệm bánh Hà Nội" hoặc "tiệm bánh tốt nhất ở Hà Nội".

Thông qua việc cải thiện kết quả tìm kiếm cho các cụm từ khóa liên quan khác, bạn sẽ giúp doanh nghiệp của mình có thể tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó giúp tăng khả năng tạo ra chuyển đổi.

Nghiên cứu những gì.

Khi bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa địa phương của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ như: Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, … hay Semrush, để tạo ra bộ từ khóa SEO địa phương. Ngoài ra, bạn cũng nên mở rộng bộ từ khóa SEO địa phương này ở những vị trí lân cận xung quanh, chứ không chỉ ở mỗi vị trí của mình.

Ví dụ: Bạn có thể mở rộng tìm kiếm của mình từ từ khóa "những vườn nho độc nhất napa", sang các từ khóa tìm kiếm như "thực phẩm và rượu vang ghép đôi napa" và cả "những chuyến tham quan rượu vang ngon nhất Nam Mỹ".

search-volume-data-with-location-60fa382a2b6ff-sej.{} ​

Khối lượng tìm kiếm cho một khu vực cụ thể thường sẽ không quá nhiều giống như các từ khóa khác. Tuy nhiên, những lượt tìm kiếm này có thể mang lại một lượng lưu lượng truy cập "vừa đủ", với những ý định mua hàng cao hơn.

Ngoài ra, bạn nên tiến hành nghiên cứu các bước mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện, để có thể xếp hạng tốt hơn cho các tìm kiếm địa phương. Hãy nhập URL của trang liên hệ của họ vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Bằng cách này, bạn có thể tìm nguồn từ khóa mà Google có nhiều khả năng đang kết hợp với doanh nghiệp của họ nhất. Từ đó, bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa này, để đạt được lợi thế cạnh tranh tốt hơn.

Chọn từ khoá địa phương để sử dụng.

Google đã và đang làm việc một cách hiệu quả, để tạo ra nhiều kết quả tìm kiếm được bản địa hóa hơn. Một vài năm trước, các công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra cùng một kết quả cho những người dùng tìm kiếm ở Arizona và ở California.

Tuy nhiên, ngày nay, Google thực hiện cách tiếp cận địa phương khi xếp hạng kết quả tìm kiếm. Họ hỗ trợ các doanh nghiệp có danh sách địa phương gần với người thực hiện tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp địa phương sẽ xếp hạng tốt hơn cho các truy vấn cạnh tranh hơn và chung chung hơn với mục đích địa phương, chẳng hạn như "tiệm bánh" hoặc "người bán hoa".

Tuy nhiên, các doanh nghiệp địa phương vẫn phải đối mặt với mức độ cạnh tranh cao vì ít diện tích hơn. Nó được gọi là gói 3 cục bộ. Và nó trông giống như thế này trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP):

local.{} ​

Nếu bạn muốn giành được một trong ba vị trí hàng đầu đó, việc tiến hành SEO địa phương là ưu tiên tuyệt đối.

Cách chọn từ khoá địa phương Phù hợp.

Phía trên, chúng ta đã đề cập đến tầm quan trọng của từ khóa và vai trò của địa phương hóa trong tìm kiếm, vậy làm cách nào để bạn chọn đúng từ khóa? Dưới đây là 3 bước giúp bạn nghiên cứu từ khóa địa phương.

1. Từ khóa ngành đòn bẩy.

Mục tiêu của bạn là xác định các cụm từ thường được sử dụng, mà mọi người sẽ sử dụng chúng để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Bước đầu tiên là xác định các từ hoặc cụm từ mà mọi người sử dụng khi mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng. Hãy thử nghĩ về những gì họ sẽ nhập vào các công cụ tìm kiếm, để có thể tìm thấy một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn. Từ đó, tạo ra danh sách các từ khóa và cụm từ địa phương có liên quan đến ngành của bạn. Danh sách này giúp tạo nền tảng cơ bản cho việc nghiên cứu từ khóa chính của bạn.

Ví dụ: Cửa hàng của bạn là một tiệm bánh, danh sách của bạn có thể chứa các thuật ngữ như:

– Bánh mì que.

– Bánh cưới.

– Bánh ngọt.

– Các món tráng miệng.

2. Sử dụng Công cụ sửa đổi từ khóa.

Bước tiếp theo là tìm các từ khóa địa phương phù hợp, nó chính là những từ khóa mà mọi người sẽ sử dụng trong các tìm kiếm của họ. Đây sẽ là các từ bổ nghĩa, bao gồm các từ có thể được sử dụng để mô tả một sự kiện, chất lượng, một loại sản phẩm hoặc các từ có thể kết hợp khác.

Ví dụ bao gồm các từ như:

– Đám cưới.

– Tốt nhất.

– Hoa loa kèn.

– Giao hàng trong một ngày.

Đối với một cửa hàng bán hoa, điều đó có nghĩa là các cụm từ như vòng hoa tang lễ, bó hoa cưới,…, hay người bán hoa tốt nhất.

keyword-modifiers-60fa382beb606-sej.{}

3. Nghiên cứu từ khóa địa phương.

Bạn muốn xác định các từ khóa cho SEO địa phương liên quan đến vị trí địa lý của bạn, thì hãy xem xét các địa điểm và khu vực khác nhau mà bạn phục vụ, và khách hàng của bạn đến từ đâu.

Nếu bạn có dịch vụ giao hàng, hãy đưa các tên khu vực, quận, thành phố đó vào các bài đăng trên blog và nội dung trang web của bạn. Bởi mọi người thường có xu hướng tìm kiếm các doanh nghiệp gần họ trước, vì vậy, hãy tính đến nơi đối tượng mục tiêu của bạn sinh sống hoặc làm việc, khi chọn các từ khóa địa phương này.

Ví dụ: người bán hoa có thể nhắm mục tiêu các từ khóa như:

– Người bán hoa tốt nhất ở Hà Nội.

– Các cửa hàng hoa kỳ lạ trong khu vực Sài Gòn.

– Bán hoa gần đường Tây Hồ, Hà Nội.

Làm thế nào để vươn lên dẫn đầu trong SEO địa phương.

Thế giới SEO địa phương luôn luôn thay đổi, nhưng có một vài cách đã được chứng minh để luôn dẫn đầu và đảm bảo xếp hạng hàng đầu. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể đạt được nó.

1. Google Doanh nghiệp của tôi.

Google Doanh nghiệp của tôi có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi, các doanh nghiệp địa phương có thể tận dụng Google Doanh nghiệp của tôi, để nâng cao chiến lược SEO, dựa trên chính vị trí của họ .

Ngoài ra, Google sử dụng thông tin Google Doanh nghiệp của tôi cho Sơ đồ tri thức của Google. Cơ sở dữ liệu thông tin được lưu trữ trong Google Doanh nghiệp của tôi giúp cải thiện khả năng tìm kiếm cục bộ.

2. Nội dung tập trung vào địa phương.

Nội dung thông tin dài, dựa trên thành phố và địa phương là điều tuyệt đối bắt buộc. Nội dung có thể ở dạng quảng cáo địa phương, tin tức và xu hướng ngành tùy thuộc vào ngành và thị trường ngách của bạn. Và điều quan trọng là viết nội dung hữu ích, mà người dân địa phương đang tìm kiếm.

3. Trích dẫn.

Một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào chính là liên kết và đề cập thương hiệu. Cả liên kết và đề cập đến thương hiệu đều bổ sung tính hợp pháp cho doanh nghiệp địa phương của bạn, khi mọi người trích dẫn bạn trong nội dung của họ.

Các thư mục địa phương như Yelp, Google Listings, hoặc thậm chí phòng thương mại địa phương có thể giúp bạn xây dựng một hồ sơ liên kết địa phương vô cùng mạnh mẽ.

Ngoài ra, việc đề cập thương hiệu của doanh nghiệp trên các trang web đánh giá như Yelp, Google Maps, Facebook hay bất kỳ một trang web chất lượng cao khác cũng cung cấp các tín hiệu SEO mạnh mẽ hơn.

4. Nhận xét.

Theo nghiên cứu, 88% người dùng thường tin tưởng các đánh giá trực tuyến, cũng giống như họ sẽ tin tưởng các đề xuất cá nhân từ người thân hay các đồng nghiệp. Trong khi bạn đang muốn có nhiều đánh giá tích cực hơn là tiêu cực, khó khăn nằm ở việc tìm nguồn cung cấp các đánh giá. Lúc này, hãy khuyến khích khách hàng chia sẻ kinh nghiệm của họ với doanh nghiệp của bạn.

5. Giám sát kết quả.

Với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, việc theo dõi kết quả của bạn là một phần quan trọng của quá trình. Nếu không tiến hành theo dõi kết quả của mình, bạn sẽ không biết liệu mọi nỗ lực của mình có được đền đáp xứng đáng hay không.

Chính vì vậy, hãy theo dõi xem các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu bằng các công cụ, để xem thứ hạng địa phương của bạn có đang được cải thiện hay không.


result-monitoring-60fa3827070de-sej.{} ​

KẾT LUẬN.

Luôn ghi nhớ các từ khóa địa phương của bạn khi thực hiện tất cả các chiến lược SEO. Những từ khóa địa phương này sẽ giúp bạn xuất hiện trong gói địa phương của Google, giúp người tiêu dùng tìm thấy bạn vào lúc họ cần, và giúp tạo ra các chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp.

Bài viết được dịch và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

NGUỒN: https://www.searchenginejournal.com/keyword-research/higher-local-rank/#close

How to Use Local Keywords to Rank Higher on Google

How do you find and use keywords to help increase your local search rankings? Learn how to pick your keywords well here.
searchenginejournal.com