Bí quyết để có được thành công trực tuyến – Phần I

26

6

 

Vấn đề gặp phải nhiều nhất trên thực tế là các nhà tiếp thị thường lờ đi chiến lược quan trọng nhất đó là: Những khái niệm cơ bản. Phần nhiều trong số họ thường tìm kiếm những chiến thuật cao thấp riêng biệt để đạt được thành công trực tuyến và nhằm đạt được điều đó càng nhanh càng tốt.

Bí quyết để có được thành công trực tuyến
Phần I

Vấn đề gặp phải nhiều nhất trên thực tế là các nhà tiếp thị thường lờ đi chiến lược quan trọng nhất đó là: Những khái niệm cơ bản. Phần nhiều trong số họ thường tìm kiếm những chiến thuật cao thấp riêng biệt để đạt được thành công trực tuyến và nhằm đạt được điều đó càng nhanh càng tốt.
Không thể phủ nhận rằng thực chất thì có thể đạt được thành công trực tuyến nhanh. Nhưng thực tế thì không có những cái gọi là “bí quyết” để thành công trực tuyến, những giải pháp “hứa hẹn hão huyền”, những “phương thuốc bách bệnh” nào…hoàn toàn không có những cái đó. Trên thực tế, những kiểu được gọi là bí quyết nội bộ dường như không rõ ràng lắm bởi vì những nguyên tắc cơ bản của tiếp thị trực tuyến thường bị coi như là quá nhàm chán và đơn giản để có thể trở thành những bí quyết. Nhưng trên thực tế chúng lại là những cái quan trọng bậc nhất. Và cũng như trong bất cứ một vấn đề nào khác, những khái niệm cơ bản bao giờ cũng phải được nắm vững trước khi tiến những bước xa hơn nếu không, mọi cái còn lại sẽ trở thành vô ích.
Cần nghĩ về tiếp thị trực tuyến như là một ngôi nhà. Một ngôi nhà mà được xây dựng trên nền móng là đá thì sẽ đứng vững qua những cơn bão và online giống như những cơn bão, những cơn lốc xoáy. Nhưng nếu nền móng của ngôi nhà không có hoặc là chỉ làm bằng cát thì ngôi nhà đó không thể tồn tại được lâu dài. Cũng giống như việc xây dựng một ngôi nhà bắt đầu bằng phần móng, thì việc tiếp thị trực tuyến thành công được bắt đầu với những khái niệm cơ bản.
Có rất nhiều những khái niệm cơ bản trong tiếp thị qua web hiệu quả. Hãy để tôi chỉ ra cho bạn 4 chiến lược tiếp thị Internet quan trọng nhất trong số tất cả. Hãy biến chúng trở thành của bạn. Làm cho nó trở thành gii pháp mới để ứng dụng vào vị trí hay doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ thấy rằng năm nay là năm tuyệt vời nhất của bạn. Chúng được sắp xếp theo những thứ tự sau:

1. Tình yêu:

Tình yêu là bí quyết tiếp thị hay nhất trong mọi cái. Hãy gọi nó thật đơn giản thôi. Nhưng theo sự ước lượng của tôi (và đặc biệt là trong toàn bộ bài nghiên cứu), sợi dây chung nhất mà tôi tìm thấy ở những người đã đạt được thành công lớn đó là trên thực tế là họ thường làm những gì họ thích và yêu những gì họ làm.
Nói một cách ngắn gọn, chân lí của tôi là: Hãy làm những gì mà bạn yêu thích và việc kinh doanh sẽ đi theo hướng đó thật đơn giản và rõ ràng. Tình yêu bắt nguồn từ những rung cảm chân thực theo nhiều mặt và thường là ở những mặt mà bạn không thể nào ngờ tới được. Nó sẽ thể hiện trong việc thiết kế website của bạn, trong những nỗ lực quảng cáo của bạn. Nó sẽ thể hiện trong nội dung bản copy tiếp thị của bạn, thể hiện trong các email của bạn, trong những mối quan hệ đối tác trực tuyến và những dự án kinh doanh táo bạo của bạn. Nhưng điều có ý nghĩa nhất trong tất cả, đó là nó sẽ thể hiện trong các dịch vụ khách hàng của bạn – điểm mấu chốt của việc tạo ra doanh thu và những đơn đặt hàng. Tình yêu của bạn sẽ được bộc lộ ra trong bất cứ thứ gì mà bạn làm và cuối cùng là sinh ra công việc kinh doanh cho bạn.
Diễn giải một cách đầy đủ thì có nghĩa là nếu bạn làm những gì mà mình yêu thích thì bạn sẽ không phải mất công tiếp thị bất kì một ngày nào trong cuộc đời bạn, hay ít nhất là cũng không mất công tiếp thị một cách vất vả. Mọi người thường bị cuốn hút bởi những người mà bộc lộ sự yêu thích chân thành của họ đối với những việc mà họ làm. Tất nhiên là họ sẽ bị hút về những người mà rất nhiệt tình đối với những sản phẩm họ bán ra. Chẳng hạn như khi bạn gọi điện thoại cho một ai đó, bạn có thể cảm nhận được nụ cười của họ. Khi có một ai đó nhìn bạn từ phía sau, bạn lập tức có phản xạ quay lại nhìn.
Cũng tương tự như thế, nếu mà bạn làm những gì mình yêu thích và yêu quý những gì mình làm ra thì các khách hàng có thể cm nhận được điều đó trong những hoạt động tiếp thị của bạn. Và tất nhiên ngược lại, nếu như bạn không làm như thế thì họ cũng sẽ không thể nào biết được.

Trang Trần – Dịch từ Internet
(Còn tiếp)