Báo cáo thực tập – Nguyễn Xuân Thu – HD: Huỳnh Văn Mười – 2016

351

Xem bài báo cáo chi tiết tại:
TRÍCH NỘI DUNG BÁO CÁO NỔI BẬT
Viết bài hướng dẫn resize, rename phần mềm ACDSee

ACDSee là gì?

    ACDsee 17 Full là một trong những phần mềm chỉnh sửa và quản lý ảnh chuyên nghiệp hiện nay, chạy được trên hầu hết tất các cấu hình.
Một số điểm nổi bật của ACDSee:

–         Chế độ Manager giúp bạn quản lý, sắp xếp, tìm kiếm ảnh tối ưu nhất.

–         Upload hình ảnh lên Flirck.

–         Tạo Slide trình diễn ảnh Power Point.

–         Chế độ View cho phép xem ảnh với nhiều hiệu ứng.

–         Tính năng chia sẻ và back up tối ưu hơn.

–         Chế độ Edit giúp bạn chỉnh sửa ảnh với nhiều hiệu ứng đa dạng, chuyên nghiệp.

–         ACDSee cung cấp cho bạn tất cả những tính năng quản lý và chỉnh sửa ảnh trên một giao diện trực quan, xử lý ảnh theo những cách đơn giản mà vẫn nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Ưu điểm của phần mềm là khả năng duyệt hàng chục ngàn bức ảnh theo một quy trình quản lý dữ liệu kỹ thuật số như trên trình duyệt và thư mục.

–         Một ưu điểm của ACDSee đó là khả năng chỉnh sửa ảnh toàn diện với các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ và chuẩn xác như: cân bằng độ sáng của hình ảnh quá sáng hoặc quá tối, thay đổi phạm vi tông màu, cân bằng màu cho hình, làm mờ các khu vực khác nhau trong ảnh,… ACDSee còn  hỗ trợ công cụ Pencil để thực hiện vẽ tự do, thêm dòng, đường cong, hiệu ứng vẽ… để tạo nên sự hấp dẫn và khác biệt của hình ảnh.

    Sau khi tìm hiểu và sử dụng phần mềm để quản lý hình ảnh, em đã viết hai bài hướng dẫn về cách rename và resize, để mọi người có thể dễ dàng sử dụng mà không mất nhiều thời gian.

Xem chi tiết tại:

http://atm.luu.vn/huong-dan-cach-rename-hinh-dong-loat-bang-acdsee-17/

http://atm.luu.vn/huong-dan-cach-resize-hinh-dong-loat/

https://www.youtube.com/watch?v=QlBDykQGWrU

Bài hướng dẫn resize nhiều hình ảnh cùng lúc

B1: Chọn những tấm hình bạn muốn resize bằng cách nhấn Ctrl và click chọn từng hỉnh, hoặc dùng Shift để chọn một nhóm hình nào đó. Nếu bạn muốn resize toàn bộ ảnh, hãy nhấn Ctrl + A.

B2: Bạn nhấp chuột phải vào hình và chọn Batch -> Resize, hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + R

B3: Bạn điền thông số dài rộng mà mình muốn Resize vào khung Width và Height

·         Lưu ý: 2 số đó không phải là chiều dài và chiều rộng của hình sau khi Resize. Nó chỉ là chiều dài và chiều rộng tối đa cho phép thôi. Nghĩa là những hình của bạn sau khi Resize kích cỡ ko được vượt quá 2 số đó

·         Ví dụ: Bạn chọn hai thông số resize là dài 800 px, rộng 600 px, bạn có tấm hình dài 1200 px và rộng 1200 px, sau khi resize nó ko ra tấm hình dài 800 px và rộng 600 px đâu, như vậy hình sẽ bị móp méo vì từ hình gốc là hình vuông sao lại ra hình chữ nhật được. Kết quả sẽ ra 1 tấm hình là dài 600 px và rộng 600 px, cũng là hình vuông, giống y đúc tấm hình ban đầu, ko móp méo, chỉ nhỏ hơn thôi.

·         Dòng Resize bạn chọn Reduce only.
Chỗ này nếu bạn chọn Enlarge and Reduce thì có nghĩa là tấm ảnh của bạn lớn hơn 800×600 thì sẽ bịResize nhỏ lại, còn tấm ảnh nhỏ hơn 800×600 sẽ phóng to lên. Do đó dẫn đến trường hợp hình bị vỡ
Reduce only có nghĩa là chỉ thu nhỏ hình to, còn hình nào nhỏ hơn thì để nguyên, bạn nên chọn chế độ này

B4:  Sau đó bạn click vào chữ Option

·         Dòng Remove/replace original files có nghĩa là Resize xong và xóa hình gốc đi, bạn nên cẩn thận và backup ra 1 phiên bản khác rồi hãy Resize.

·         Dòng Rename modified images and place in source folder nghĩa là Resize xong hình sẽ được lưu với tên mới và được lưu chung thư mục gốc.

·         Dòng thứ 3 là do bạn chọn đường dẫn.

B5:  Chọn JPEG Compression Options và kéo thanh trượt để điều chỉnh chất lượng hình ảnh mà bạn mong muốn (nên chọn 100 để chất lượng ảnh được tốt nhất

B6: Sau khi tùy chỉnh, bạn quay về hộp thoại Batch Resize Images, chọn Start Resizevà chờ kết quả là xong. Chúc các bạn thành công!
Bài hướng dẫn rename nhiều hình ảnh cùng lúc

B1: Chọn những tấm hình bạn muốn rename bằng cách nhấn Ctrl và click chọn từng tấm, hoặc dùng Shift để chọn một nhóm hình nào đó. Nếu bạn muốn rename toàn bộ ảnh, hãy nhấn Ctrl + A.

B2: Nhấp chuột phải vào hình và chọn Rename, hoặc bạn cũng có thể nhấn phím F2

§  Lưu ý: Dấu # được dùng để tượng trưng cho số thứ tự của file. Số lượng dấu # cho thấy số thứ tự của tên file có bao nhiêu chữ số. Thí dụ ## là 2 chữ số. Phần mềm ACDSee 17 cho phép bạn chọn số thứ tự của hình là số hay chữ. Ở mục Start at, bạn chọn bộ ảnh của mình có số thứ tự hoặc chữ cái bắt đầu từ chữ, số nào. Mặc định số là 1, chữ là A.

B3: Sửa tên bạn muốn đặt,chọn Start Rename và chờ kết quả.

Xem chi tiết tại: https://www.youtube.com/watch?v=QlBDykQGWrU