7 cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả (P.1)

71
Quảng cáo Facebook

Dù bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ hay đang phụ trách Social Media cho một doanh nghiệp lớn, tôi chắc rằng bạn đã từng phải đau đầu tìm cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả.

Quả thực, nếu được thực hiện đúng cách thì quảng cáo Facebook là một kênh marketing cực kỳ giá trị với chi phí bỏ ra thấp mà hiệu quả vẫn cao. Vậy, làm thế nào để tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Facebook? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn 7 cách để có những quảng cáo tốt nhất trên Facebook!

Nghiên cứu thông tin chi tiết về đối tượng quảng cáo Facebook

Chỉ cần nghiên cứu kĩ càng hơn một chút “Thông tin chi tiết về đối tượng” là bạn đã có thể tìm ra khá nhiều thông tin thú vị về tính cách, sở thích của những người đã và đang thích trang của bạn. Qua đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn khách hàng tiềm năng của mình và tạo ra những chiến dịch quảng cáo với tuỳ chỉnh đối tượng chính xác hơn.

Đầu tiên, click vào phần “Thông tin chi tiết về đối tượng” trong phần Quản lý Quảng cáo.

Thông tin chi tiết về đối tượng

Cửa sổ hiện lên, bạn click vào phần “Người kết nối với trang của bạn”

Người tương tác với trang của bạn

Mọi thông tin chi tiết về đối tượng đang kết nối với trang của bạn đều được thể hiện ở đây.

Thông tin chi tiết

Thông tin mặc định đầu tiên sẽ là nhân khẩu học, nhưng bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm để tìm ra nhiều thông tin thú vị hơn về những đối tượng tiềm năng của mình. Bạn nắm được càng nhiều thông tin thì sẽ càng đến gần hơn với khách hàng của bạn.

Thông tin chi tiết 2

Tăng mức độ liên quan giữa chiến dịch quảng cáo Facebook và trang đích của chiến dịch

Nội dung của những chiến dịch quảng cáo của bạn cần phải được đồng nhất với trang đích mà quảng cáo của bạn sẽ đưa khách hàng đến vì 2 lí do sau:

  • Mức độ liên quan càng cao thì điểm phù hợp (relevance score) càng tốt và chi phí cho chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ giảm. Những năm qua, tính cạnh tranh của các chiến dịch quảng cáo càng ngày càng tăng và hệ quả là chi phí cũng theo đó tăng lên. Vì thế, tăng điểm phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của bạn là một cách cực tốt để giảm chi phí và tăng độ hiệu quả cho quảng cáo.
  • Nội dung quảng cáo và nội dung trong trang đích càng liên quan thì tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) sẽ càng cao. Một khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn, có nghĩa là họ quan tâm đến sản phẩm/nội dung của bạn và họ mong chờ sẽ nhận được đúng những điều mà quảng cáo đang hứa hẹn. Bạn không nên dùng quảng cáo để thu hút thật nhiều khách hàng vào trang của bạn để rồi lại làm họ thất vọng. (Khách hàng bây giờ rất thông minh, nếu bạn muốn xua họ đi thì cứ việc). Nếu khách hàng thấy được đúng những gì mà họ đang trông đợi, khả năng cao là họ sẽ mua hàng của bạn.

Niềm tin vào thương hiệu là cực kỳ quan trọng trong việc bán hàng trên Facebook nói riêng và bán hàng online nói chung. Một khi thương hiệu của bạn đã bị sứt mẻ trong lòng khách hàng thì rất khó để người ta bỏ tiền cho sản phẩm của bạn. Hãy hạn chế tối đa việc “treo đầu dê, bán thịt chó”. Thay vào đó, hãy cho khách hàng thấy đúng những gì mà bạn đang hứa hẹn trong quảng cáo của mình.

Test nhiều mẫu quảng cáo cùng một lúc

Để tìm ra mẫu quảng cáo mang lại hiệu quả tối ưu, bạn nên test nhiều mẫu quảng cáo cùng một lúc. Cách test rất đơn giản: hãy tìm xem mẫu quảng cáo nào của bạn đang có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, thay đổi một yếu tố mà bạn nghĩ sẽ làm mẫu quảng cáo đó hiệu quả hơn. Ví dụ:

Test tiêu đề

Trong ví dụ trên, người quảng cáo đã nhân bản mẫu quảng cáo hiệu quả nhất và thay đổi tiêu đề. Sau khi chạy thử và so sánh, tiêu đề với tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất được đem ra sử dụng hoặc tiếp tục test những yếu tố khác. Khi đã tìm được tiêu đề tốt nhất, bạn nên tiếp tục thay đổi thêm một yếu tố nữa như ảnh hoặc lời giới thiệu. Sau một vài lần thử nghiệm và thay đổi, bạn đã nắm trong tay tiêu đề, ảnh lời giới thiệu phù hợp để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Test miêu tả

Nhưng dù vậy, bạn cũng chưa nên dừng lại ở đó. Hãy tiếp tục thử kết hợp các tiêu đề với các lời giới thiệu hoặc hình ảnh khác nhau để tìm ra sự kết hợp nào sẽ hiệu quả nhất. Có thể tiêu đề hay nhất lại không phù hợp với hình ảnh đẹp nhất.

Mặc dù vậy, bạn phải luôn nhớ rằng chỉ được thay đổi một yếu tố mỗi lần test để đảm bảo rằng nếu có những thay đổi về tỉ lệ chuyển đổi thì bạn có thể biết chắc chắn thay đổi đó đến từ đâu.


Phần một của bài viết “7 cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả” xin được kết thúc tại đây. Đón đọc phần tiếp theo vào ngày 18/06 trên hiSella.vn

Nguồn:http://www.socialmediaexaminer.com/

Dịch và biên tập: hiSella

Nhat Le Hoang – hiSella Editor

"Vires acquirit eundo"