7 cách đơn giản để phát triển một danh sách đăng ký nhận email

79

Bạn muốn có ngày càng nhiều địa chỉ email trong danh sách đăng ký nhận email của bạn. Cách làm đúng đắn nhất là bạn phải sử dụng các email hoặc newsletter để thu thập các đăng ký nhận email từ khách hàng.

Bạn muốn có ngày càng nhiều địa chỉ email trong danh sách đăng ký nhận email của mình? Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hay một doanh nghiệp dịch vụ tư nhân thành công thì việc bắt đầu thu thập danh sách Email những khách hàng hoặc độc giả quan tâm đồng ý đăng ký nhận tin từ bạn rất quan trọng. Bạn có thể bắt đầu xây dựng ngay từ bây giờ.

Sau đây là 7 cách tốt nhất để phát triển một danh sách đăng ký nhận email (Permission based email list, hay còn gọi là house list/retention list):

1. Tạo ra một Form đăng ký

Bạn phải tạo ra một hộp đăng ký (sign-up box) và đặt nó trên tất cả các trang trong website của bạn. Đừng tiết kiệm đến mức chỉ đặt nó trên trang chủ website. Hãy xây dựng một form đăng ký phù hợp với theme (phông nền) của website và vị trí của code trên tất cả các trang mà các khách hàng có thể tình cờ bắt gặp. Nếu bạn không biết một Form đăng ký trông như thế nào thì hãy xem hình ảnh dưới đây:

dang ky nhan tin zetamail 230x300 7 cách đơn giản để phát triển một danh sách đăng ký nhận email

2. Sử dụng một nút trong các bài đăng trên forum để link tới form đăng ký của bạn

Hãy thêm một nút vào các bài viết trên forum và newsletter, rồi từ nút đó tạo backlink tới form đăng ký trên website của bạn để mọi người có thể đăng ký nhận email.

3. Nắm giữ một sự đăng ký được điều hướng

Bạn phải nắm bắt và điều khiển được việc đăng ký của khách hàng tại shop trên mạng hoặc cửa hàng của bạn. Bạn cần sử dụng một form có ô check box để các khách hàng có thể đánh dấu vào đó và đồng ý trở thành người đăng ký nhận tin từ dịch vụ email marketing. Hãy giữ lại bản sao của tất cả các form opt-in để đề phòng trường hợp bạn bị khách hàng khiếu nại. Nếu bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng đăng ký hơn thì hãy trao cho họ một số quyền lợi. Các quyền lợi đó có thể là:

  • Một đợt giảm giá các hàng hóa, dịch vụ của bạn
  • Quyền truy cập đặc biệt tới tài khoản VIP để bán hàng và tham dự các sự kiện khác
  • Gửi thông báo sớm để khách hàng biết trước về các sự kiện lớn và các đợt bán hàng vào kỳ nghỉ lễ của bạn.
  • Tặng một món quà miễn phí cho khách hàng mới để cảm ơn họ đã đăng ký.

4. Sử dụng forward-to-a-friend link (Link chuyển tiếp tới bạn bè)

Việc mà bạn nên làm là sử dụng forward-to-a-friend link trong email để khách hàng có thể mời bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ đăng ký. Link đó chính là một backlink trỏ về website của bạn. Nhờ đó, những khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy form đăng ký trên website và điền thông tin của họ vào đó.

5. Tham gia các hội chợ thương mại

Nếu có mặt tại một hội chợ thương mại, bạn có thể nhìn thấy một fishbowl (bể cá) khổng lồ chứa đầy các danh thiếp. Hãy đặt fishbowl của bạn ở nơi mà những khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Bạn cần lưu ý với họ là: Nếu thả danh thiếp vào fishbowl thì cũng đồng nghĩa với việc họ đã đăng ký nhận tin của bạn. Sau đó bạn cần làm một việc là ngẫu nhiên chọn ra một vài danh thiếp và tặng quà cho những người chiến thắng.

Fishbowl (bể cá) là hình thức thay thế đơn giản nhưng năng động hơn của thể loại thảo luận nhóm cổ điển. Cách tổ chức cơ bản của nó là: Điều phối viên hội thảo và một số chuyên gia sẽ ngồi giữa để thảo luận, họ được ví như những chú cá. Các khán giả sẽ ngồi thành vòng tròn bao quanh rồi quan sát và lắng nghe, họ giống như chiếc bể bao quanh các chú cá. Trong bài viết này, có thể hiểu fishbowl là một chiếc hòm đựng danh thiếp của các doanh nghiệp muốn đăng ký nhận email của bạn.

Nếu lựa chọn cách làm này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương thức xác nhận opt-in. Nói cách khác, mặc dù khi ra về bạn đã có các địa chỉ email được viết tay trên các form đăng ký in trên giấy, nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Bạn phải thiết lập để tất cả các khách hàng mới đăng ký đều nhận được một email với một đường link yêu cầu click vào để kích hoạt tài khoản của họ. Nếu không làm điều này, bạn sẽ không có bằng chứng về việc khách hàng đó đã đăng ký opt-in. Danh thiếp vẫn chỉ là danh thiếp. Chỉ với một cái danh thiếp thì không thể chứng minh với nhà cung cấp dịch vụ email là bạn được phép gửi email đến những người đã đăng ký nhận tin.

6. Đưa tin quảng cáo của bạn vào trong các email tin tức của người khác

Nhiều ngành công nghiệp có liên quan đến email newsletter thường dành ra một khoảng không gian để quảng cáo cho các ấn phẩm khác. Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh một cửa hàng bán các thiết bị cắm trại, có thể bạn sẽ muốn quảng cáo email tin tức của mình trong bất kì email nào mà nội dung của nó tập trung vào các hoạt động ngoài trời tuyệt vời.

Dịch giả: Để hiểu thêm về email newsletter (email tin tức), bạn nên tham khảo bài viết “Tại sao doanh nghiệp cần gửi bản tin qua email?“

7. Ba bước để lọc danh sách email cũ và yêu cầu người nhận đăng ký trở lại

Hãy thử tưởng tượng: Bạn được kế thừa một danh sách email từ một đồng nghiệp, và người đó nói rằng nó là danh sách email opt-in. Có thể bạn sẽ bắt đầu soạn email và gửi đi ngay lập tức. Nhưng điều đó ẩn chứa một nguy cơ rất lớn. Có thể đó là một danh sách opt-out tự động đăng ký cho khách hàng khi họ mua sản phẩm. Tệ hơn nữa, nó có thể là danh sách email được khách hàng xác nhận ở một thời điểm nào đó, nhưng đã không được sử dụng trong một thời gian dài.

Vì thế, bạn nên làm theo 3 bước sau để có thể lọc danh sách email cũ và yêu cầu người nhận đăng ký trở lại:

Bước 1: Tạo một email dạng văn bản để tái xác nhận việc đăng ký nhận email

Đây là bước mà nhiều người gặp khó khăn. Phải thiết kế email tái xác nhận sao cho khách hàng dễ sử dụng, còn bạn vẫn đạt được mục đích mong muốn. Để đạt được yêu cầu đó, email tái xác nhận của bạn phải có đủ các thành phần sau đây:

Tai xac nhan dang ky Zetamail 7 cách đơn giản để phát triển một danh sách đăng ký nhận email

1. Email có định dạng văn bản đơn giản, bỏ qua các chi tiết đồ họa và hình ảnh

2. Người nhận có thể bấm vào link có trong email để tái xác nhận đăng ký của họ

3. Có một link hủy đăng ký. Link này còn hoạt động, được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và dễ sử dụng

4. Có một link đến website hoặc blog của bạn để mọi người có thể làm quen với sản phẩm hoặc dịch vụ

5. Một địa chỉ email dùng để gửi email tái xác nhận. Địa chỉ email này phải có nhiều điểm tương đồng với địa chỉ email mà bạn thường dùng để gửi email newsletter để độc giả có thể dễ dàng nhận ra.

Thiet lap dia chi email tai xac nhan 7 cách đơn giản để phát triển một danh sách đăng ký nhận email

Bước 2: Thiết lập địa chỉ email để gửi email tái xác nhận

Bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà cung cấp email miễn phí nào để gửi email tái xác nhận. Gửi email tái xác nhận không giống việc gửi email với số lượng lớn. Bạn chỉ gửi được một số lượng email hạn chế mỗi ngày từ địa chỉ email miễn phí này để tránh kích hoạt bộ lọc thư rác. Mỗi địa chỉ email miễn phí như vậy chỉ gửi được tối đa là 100 email/ngày. Bạn nên thiết lập nhiều tài khoản tái xác nhận, đặc biệt là khi bạn có một danh sách email lớn và không có nhiều thời gian để xin những người sử dụng email trong danh sách đó xác nhận cho bạn một lần nữa.

Bước 3: Xem ai đã opt-in, sau đó bắt đầu gửi email và email tin tức cho họ

Đừng chờ đợi quá lâu để gửi các email hoặc email tin tức mới nhất của bạn sau khi email đăng ký được khách hàng tái xác nhận. Vì nếu làm như vậy thì mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên lãng phí. Nếu có thể, bạn hãy phân khúc danh sách email của mình 1 lần/tuần và gửi email, email tin tức cho những địa chỉ email mới đã được xác nhận. Cứ cách vài ngày bạn nên gửi email và email tin tức một lần để bạn có thể ngày càng tiếp cận gần hơn với các địa chỉ email đã tái xác nhận, cho đến khi những người sử dụng các địa chỉ email đó click vào link của bạn. Trước khi bạn biết về điều đó, tất cả những người đã đăng ký nhận email của bạn sẽ ở trên cùng một lịch trình và bạn sẽ có một danh sách các địa chỉ email opt-in trung thành để có thể gửi email đến cho họ.

Nếu bạn đang thất vọng với kết quả mà mình thu được thì hãy nghĩ đến những điều sau đây:

  • Trung bình có khoảng 30% địa chỉ email được thay đổi mỗi năm. Vì thế, có thể nhiều địa chỉ email trong danh sách của bạn đã và sẽ không còn giá trị.
  • Nhiều người đã quá chán nản, mệt mỏi với các email. Vì thế, họ không quan tâm đến việc đăng ký để nhận bất cứ email tin tức nào. Điều này có thể ảnh hưởng đến kích thước danh sách email của bạn.
  • Một số người sẽ không nhìn thấy email tái xác nhận đăng ký lần đầu tiên của bạn. Không sao. Bạn có thể gửi lại email tái xác nhận sau lần gửi đầu tiên một tháng, thậm chí là 3 tháng. Nhưng bạn cũng cần phải nhận ra những người không quan tâm tới việc tái xác nhận đăng ký nhận email.
  • Bạn nên nỗ lực một cách trung thực trong việc tăng số lượng người đăng ký mới trên website của bạn. Cách tốt nhất để thực hiện điều đó là sử dụng một form đăng ký. Song song với việc đó, bạn cần thực hiện một chiến dịch tái xác nhận đăng ký. Hãy giữ cho lưu lượng đăng ký email ổn định để bù đắp cho số địa chỉ email mà bạn đã đánh mất vào danh sách email của đối thủ.

Nguồn: www.benchmarkemail.com

Dịch và chỉnh sửa bởi www.zetamail.com

Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn copy bài viết này sang các trang khác


Nguồn 7 cách đơn giản để phát triển một danh sách đăng ký nhận email