6 Xu hướng Email Marketing 2016

74

Blog EQVN – Năm 2016 cũng đã đi được 1/3 chặng đường nhưng hiện vẫn có rất nhiều bạn vẫn chưa nắm bắt được xu hướng Digital Marketing của năm 2016 nói chung cũng như của Email Marketing 2016 nói riêng. Hôm nay, EQVN tổng hợp một số xu hướng Email Marketing 2016 để các bạn có thể cập nhật với thị trường chung.

Sau khi bị lạm dụng bởi các marketer bằng các thủ thuật và mọi người bắt đầu xóa hủy email đăng kí trong hộp thư của mình thì Email Marketing một lần nữa đã trở lại một cách thành công trong chiến lược marketing chủ đạo.

Email Marketing 2016

Bây giờ, để hình thức marketing thành công, các marketer đang thử nghiệm các chiến lược khác nhau, dựa trên những gì mọi người thích và không thích về email. Nhiều nghiên cứu về vấn đề này đã làm cho các marketer khôn ngoan hơn và họ có thể áp dụng chiến thuật để đảm bảo rằng mọi người dành sự quan tâm ở trong email của họ.

#1. Xu hướng thời gian thực cá nhân

Thời gian thực cá nhân giúp tạo ra sự tương tác trong thời gian thực cá nhân với khách hàng mục tiêu. Điều này được lưu ý để làm gia tăng 35% tỉ lệ chuyển đổi và tăng đến 250% trong tiêu thụ nội dung. Nhiều hơn những gì ban đầu chúng ta muốn.

Sử dụng firmographic và dữ liệu hành vi, các công ty tiếp thị bằng email sẽ có thể tùy chỉnh các trang web và trải nghiệm trên mobile. Các doanh nghiệp có thể được tham gia nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với nội dung có liên quan và được cá nhân hóa. Hơn nữa, một hệ thống quản lý nội dung đa kênh sẽ tích hợp giao tiếp trên web, quảng cáo, email và điện thoại di động để tăng cường kinh nghiệm trên mobile, trên web của khách hàng.

#2. Theo dõi chi tiết và nhất quán

Mỗi hoạt động của người dùng đều được theo dõi và báo cáo. Cho dù đó là một trong những phân tích sâu hoặc một cái nhìn tổng quan thống kê, nó giúp các công ty dễ dàng hiểu được những điều mà người dùng của họ thích và không thích.

Các doanh nghiệp muốn thực hiện các quyết định kinh doanh tốt hơn sẽ được sử dụng hệ thống theo dõi chiến dịch để thu thập dữ liệu về sự tham gia của người dùng và lãi . Những dữ liệu này bao gồm,

  • Tỷ lệ trả lại (bounce rate);
  • Tốc độ tăng trưởng list (list growth rate);
  • Tỷ lệ nhấp chuột (click – through rate);
  • Tốc độ phân phối (delivery rate);
  • tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate).

#3. Thiết bị di động

Theo một cuộc khảo sát sở thích của thiết bị tiêu dùng gần đây, 66% trên tổng các email ở Mỹ được đọc trên các thiết bị di động. Với hỗ trợ định dạng hiển thị trên các thiết bị di động, các doanh nghiệp được định dạng email của họ (kích thước font, đáp ứng, vị trí của nút kêu gọi hành động) sau khi xem template mẫu trên điện thoại di động và được thay đổi sau khi xem xét.

Trong xu hướng email marketing sắp tới, sẽ có các doanh nghiệp dựa trên chương trình phân tích để xem các thiết bị truy cập của họ đang sử dụng để gửi email. Email sẽ được đơn giản và cụ thể, và không quá nhiều văn bản. Điều này bao gồm việc ít sử dụng các hình ảnh hoặc video để đảm bảo email không mất quá nhiều thời gian tải trên các thiết bị di động.

#4. Mua danh sách email

Trong nhiều năm vừa qua, các marketer lo sợ việc mua danh sách email, nhưng đó không phải là điều cần lo lắng trong năm 2016 này.Với sự tích hợp của tiếp thị đa kênh, việc mua danh sách email sẽ gần như không thể đối với các doanh nghiệp muốn duy trì danh sách email của họ.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn mua danh sách email có sự đồng ý của người nhận để tiết kiệm thời gian, có thể sẽ dành vào việc tăng cường lợi nhuận bằng cách cải thiện những dự đoán về kết quả dự kiến, và cắt giảm chi phí.

#5. Sử dụng Hashtags

Với sự phát triển của Twitter và Instagram, # (hashtags) đã trở nên phổ biến. Trong những năm tới, các doanh nghiệp sẽ sử dụng hashtags trong dòng chủ đề để tạo ra một số lượng khiêm tốn tỉ lệ mở. Kỹ thuật này có nhiều khả năng trở thành sở thích của một trong số các công ty tiếp thị email muốn thu hút người tiêu dùng lâu dài.

#6. Chia nhỏ đối tượng mục tiêu

Trong số danh sách các xu hướng tiếp thị qua email, cũng có việc chia ra những mục tiêu nhỏ. Các doanh nghiệp sẽ bỏ quy trình bán hàng tiêu chuẩn dựa trên việc chia nhỏ mục tiêu. Nhắm mục tiêu đối tượng thích hợp, chẳng hạn như C-Suite (đối lượng là cấp quản lý, điều hành cấp cao trong doanh nghiệp), đòi hỏi phải tiếp thị chính xác, với độ chính xác cao hơn.

Trong năm 2016, các doanh nghiệp sẽ dựa trên việc chia nhỏ đối tượng mục tiêu để tạo ra một tính cách của người mua, cho phép doanh nghiệp hiểu profile người tiêu dùng của họ và nhắm đúng mục tiêu phù hợp. firmographics cơ bản, thông tin công nghiệp và nhân khẩu học sẽ bắt đầu cuộc chơi tạo ra các chiến dịch email cá nhân hóa cao và nhanh chóng.

Đây là xu hướng email marketing chung cho năm 2016, sẽ rất thú vị để xem các xu hướng thích nghi, tiến hóa. Nhưng chắc chắn một điều email marketing là sẽ phát triển trong những ngày tới và bạn nên lưu ý về điều đó để đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp giá trị tối đa và giảm thiểu tác động của thị trường.

Nếu quan tâm đến Email Marketing, bạn có thể tham khảo và đăng kí khóa học Email Marketing tại EQVN nhé!

EQVN Lược dịch

Khóa học Email Marketing

Nguồn: 6 Xu hướng Email Marketing 2016