5 Ý tưởng kinh doanh online ít vốn bạn có thể bắt đầu ngay

25
5 Ý tưởng kinh doanh online ít vốn bạn có thể bắt đầu ngay

Có vẻ lạ lùng khi giới thiệu một bài viết về việc bắt đầu kế hoạch kinh doanh trong thời điểm dịch Virus gây ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế. Nhưng thay vì lo lắng và chờ đợi khủng hoảng đi qua, nhiều người xem đây là cơ hội tốt để chuẩn bị cho một kế hoạch kinh doanh “bùng nổ” sau khi dịch đi qua và nhu cầu mua sắm, vui chơi của người tiêu dùng cao hơn bao giờ hết.

Đã và đang có rất nhiều cách để bắt đầu kinh doanh mà bạn không cần tập trung quá nhiều vào việc vận hành, vận chuyển, tồn kho và các chi phí trả trước mà chỉ tập trung vào bước khởi tạo. Những ý tưởng kinh doanh online ít vốn phía dưới đây sẽ mang đến cho những người mới bắt đầu hay người bận rộn cơ hội triển khai một kế hoạch kinh doanh mà không cần phải ngừng công việc hiện tại, cũng như không phải chuẩn bị quá nhiều vốn. Tất nhiên bạn vẫn cần đưa ra ý tưởng, xây dựng thương hiệu, nỗ lực làm marketing và chăm sóc khách hàng, nhưng nhiều chi phí cố định như kho bãi và phân phối có thể giảm hoặc bỏ hoàn toàn.

Dưới đây chính là 5 ý tưởng kinh doanh online ít vốn bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

1. Dropshipping

Lựa chọn, nhập hàng, đóng gói và vận chuyển là những bước trong quản lý đơn hàng yêu cầu mức độ sát sao khá cao khi bạn vận hành một công việc kinh doanh.

Dropshipping là một mô hình fulfillment mà nhà cung cấp sẽ lưu trữ và vận chuyển hàng hoá tới tận tay khác hàng dưới danh nghĩa người bán là bạn. Bạn chỉ cần tạo ra đơn và chuyển nó tới nhà cung cấp, bạn hoàn toàn không cần bận tâm về việc tự mình quản lý sản phẩm.

Bạn có thể đăng bán các sản phẩm từ một hoặc nhiều nhà cung cấp lên cửa hàng online của bạn. Nhưng nhớ rằng, các sản phẩm đó và cửa hàng của bạn cần phải tập trung dựa theo một ngách nhất định. Ví dụ, cửa hàng bán dụng cụ tập yoga hay cửa hàng bán phụ kiện thú cưng. Khi một khách hàng mua một sản phẩm từ bạn, đơn hàng sẽ được chuyển tới nhà cung cấp của bạn và hoàn thành nó dưới danh nghĩa của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chịu trách nhiệm cho chiến lược marketing và chăm sóc khách hàng của cửa hàng mình.

Về nhà cung cấp, bạn có hai sự lựa chọn là nhà cung cấp trong nước và nhà cung cấp nước ngoài, miễn là bạn có thể xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với họ vì một nhà cung cấp không đáng tin sẽ làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh thương hiệu của cửa hàng bạn. Nhiều nền tảng dropshipping như Netsale có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm và đánh giá nhà cung cấp dù là trong nước hay nước ngoài.

Dropshipping là một cách thử nghiệm sản phẩm trên thị trường và kinh doanh trước khi thật sự đầu tư vào các sản phẩm của riêng bạn. Hãy chắc chắn rằng, bạn nên đặt sản phẩm mẫu về để đánh giá chất lượng và độ uy tín của nhà cung cấp, xem liệu sản phẩm có phù hợp với khách hàng của bạn hay không.

2. Print-on-demand

Print-on-demand cũng gần giống như dropshipping vì vấn đề kho vận là nhiệm vụ của nhà cung cấp. Nhưng điểm khác biệt ở đây đó là print-on-demand tập trung vào việc các nhân hoá sản phẩm với những thiết kế của riêng bạn. Áo phông, mũ, ốp điện thoại, túi tote và vô vàn những loại sản phẩm khác, bất cứ thứ gì có thể được in lên với các mẫu thiết kế đa dạng từ sự sáng tạo của bạn.

Kể cả khi bạn không phải một nhà thiết kế, bạn có thể tìm cho mình một nhà thiết kế thông qua các website dành cho freelancers như Fiverr, Upwork, Dribble hay 99Designs. Với nhiều dịch vụ trong print-on-demand như vậy, bạn sẽ trả tiền theo từng sản phẩm và rõ ràng giá đó sẽ cao hơn giá bạn đặt mua theo khối lượng. Nhưng lợi ích mà nó đem lại ở đây đó là, nếu một sản phẩm không bán được thì bạn cũng chưa cần phải trả tiền cho sản phẩm đó (chỉ tốn chi phí thiết kế thôi nếu bạn thuê dịch vụ ngoài).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mockup sản phẩm thay vì thật sự bỏ tiền ra để có một bộ ảnh sản phẩm cho mỗi thiết kế mới mà bạn tung ra. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Có rất nhiều nền tảng print-on-demand mà bạn có thể lựa chọn nhưng dù sao thì vẫn luôn nhớ rằng, hãy đặt một sản phẩm mẫu về trước để đánh giá chất lượng và mức độ uy tin của nhà cung cấp đó nhé.

3. Sáng tạo sản phẩm hoặc khoá học online

Những sản phẩm này có thể kể đến như là âm nhạc, khoá học hay template là những lựa chọn mang tính chuyên biệt so với các ý tưởng khác trong danh sách này. Không giống như những ý tưởng còn lại, chúng không phải là loại sản phẩm hữu hình, chúng vô hình. Sẽ hoàn toàn không có bất cứ chi phí gì liên quan đến sản xuất, lưu trữ và vận chuyển khi kinh doanh loại sản phẩm này.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây lại là làm thế nào để tìm ra thứ tạo nên một sản phẩm công nghệ tốt. Thứ gì đủ hữu dụng để mọi người sẵn sàng bỏ tiền tải nó về? Câu trả lời có thể là một bộ template powerpoint giúp người dùng nâng cấp được kĩ năng của họ trong lĩnh vực riêng hoặc một khoá học giúp học viên nhận lại được nhiều giá trị. Nếu bạn sở hữu bất kì năng lực nào có thể chuyển đổi thành một sản phẩm online thì hãy tận dụng điều đó và biến nó thành một nguồn thu nhập khác của bạn.

4. Mở một cửa hàng thời trang online

Nếu bạn yêu thích thời trang và muốn lan toả “gu” của mình thì bạn có thể cân nhắc đến việc mở một cửa hàng thời trang online. Bạn không cần phải trở thành một nhà thiết kế thời trang mà vẫn có thể đăng bán các sản phẩm từ nhà cung cấp lên website, fanpage và các cửa hàng trên sàn TMĐT của mình.

Giao diện website thời trang miễn phí tại Haravan

Từ quần áo, giầy dép cho đến phụ kiện và hơn thế nữa, bạn có thể xây dựng một thương hiệu thời trang riêng của mình bằng việc sử dụng đa dạng các mẫu sản phẩm lựa chọn từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó quảng bá chúng thông qua từng bức ảnh và bài đăng trên các trang mạng xã hội. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể biến mình trở thành một cửa hàng tạo ra hoặc dẫn đầu xu hướng.

5. Kinh doanh đồ thủ công và đồ tự làm tại nhà

Nếu bạn là một người khéo tay, có thể làm được xà phòng, nến hay đồ gốm chẳng hạn, thì bạn đã nắm trong tay một lợi thế khác biệt để lựa chọn ý tưởng kinh doanh vì mọi thứ đều nằm trong tay bạn.

Không giống như những ý tưởng phía trên, bạn sẽ cần xem xét các vấn đề liên quan đến vận chuyển và lưu kho nhưng bạn có thể bắt đầu một cách đơn giản như sản xuất theo từng đơn đặt hoặc sản xuất với số lượng nhỏ cho tới khi bạn có thể vận hành và ra đơn một cách ổn định.

Thực tế thì bạn vẫn có thể kinh doanh loại mặt hàng này trong trường hợp không có năng khiếu. Có không ít nhà cung cấp kết nối với Netsale sở hữu nguồn hàng sản phẩm tự tạo như thế này. Và việc của bạn chỉ là biết cách miêu tả về nó thật thu hút, giúp khách hàng nhận ra được giá trị của sản phẩm là đã có thể thành công rồi.

Kết luận

Hi vọng rằng bạn có thể đưa ra được lựa chọn dành cho riêng mình và đạt được thành công trong việc kinh doanh của bản thân nhé! Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm thực tế và nhiều lựa chọn hơn từ chính những người giống như bạn tại Cộng đồng Netsale Vietnam.

Nguồn: Netsale

—–

Đồng hành cùng nhà kinh doanh trong giai đoạn thị trường biến cố, Haravan mang đến siêu ưu đãi với các combo hỗ trợ tăng trưởng. Cơ hội sở hữu bộ giải pháp giúp Doanh nghiệp & Nhà bán hàng Online – Offline vượt khó & tăng trưởng bán hàng mùa Virus với chi phí ưu đãi nhất.

Đăng ký nhận tư vấn ngay!


Nguồn: 5 Ý tưởng kinh doanh online ít vốn bạn có thể bắt đầu ngay