4 Bí kíp để tăng tương tác trên Facebook

109
4 Bí kíp tăng tương tác Facebook

Mục lục

  • 1. Cảm giác hoài cổ
  • 2. Tính năng Tag
  • 3. Những câu hỏi
  • 4. Thách thức

Giống như tất cả mọi thứ trên cuộc đời này, Facebook cũng có những phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của mỗi người. Để đạt được một thứ gì đó thì ngoài thời gian, bạn còn cần đầu tư nhiều công sức và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, thực trạng đáng buồn là nhiều Marketers mạng xã hội lại không nghĩ vậy. Họ chỉ đăng bài một lần một ngày, và thậm chí những bài viết còn chẳng liên quan cũng như không có tương tác. Chúng chỉ được đọc – chỉ một lần – và bỏ qua. Không được “thích”. Và cũng không có được gì từ những khoản đầu tư trên mạng xã hội.

Bạn có thể làm tốt hơn thế! Và điều đó không hề khó như bạn nghĩ. Bạn cần có chiến thuật đăng bài viết cụ thể, liên quan trực tiếp tới mục tiêu của doanh nghiệp.

Dưới đây là 4 bí kíp mà bạn có thể áp dụng để có hiệu quả tốt nhất:

1. Cảm giác hoài cổ

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc nhìn lại về quá khứ. Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều có những kỉ niệm đẹp, và thường chúng ta sẽ có những phản hồi tích cực về những điều gợi nhớ ta về những kỉ niệm đó. Vì thế, gợi dựng cảm giác hoài cổ là một bí kíp rất thành công trong việc làm Marketing.

Power-Rangers

Nếu như bạn là một trong những 9x hay 8x đời cuối, chắc chắn bạn sẽ nhớ đến chương trình “5 anh em siêu nhân”. Đó có thể là điều tuyệt vời của mỗi sáng thứ 7 của bạn. Và mặc dù chương trình siêu nhân vẫn đang được lên sóng đều đặn, nó đã thay đổi khá nhiều so với bản gốc. Và đương nhiên, bản gốc vẫn luôn là bản hay nhất – chính là bản mà bạn đã xem vào mỗi sáng thứ 7.

Vì lẽ đó, khi một video clip về những siêu nhân bản gốc được đăng lên trang Facebook của Siêu Nhân (Power Rangers), nó đã tạo được rất nhiều sự chú ý. Rất nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận.

Bạn cũng có thể làm được điều đó! Nếu như sản phẩm của bạn đã có những thế hệ trước, hãy lôi chúng lên và nhắc đến chúng! Nếu như bạn có thể liên hệ giữa những việc mà bạn đang làm với những việc bạn đã làm – có thể là những điều nhẹ nhàng hoặc bạn có nhiều cảm xúc với nó tại thời điểm đó – hãy đăng bài về nó! Đó là một cách rất an toàn để tạo ra tương tác trên Facebook.

2. Tính năng Tag

Những bài viết khuyến khích sự tương tác là những bài viết tốt. Nếu như bạn khuyến khích các fans tương tác với nhau, họ sẽ làm y chang những gì bạn nói. Hãy bảo họ “tag” những người bạn của họ vào bài viết mà mình đăng lên Facebook là một cách rất tốt để khuyến khích tương tác. Nó chạm vào chính khía cạnh “xã hội” của Facebook, chính là tất cả lí do mà người ta sử dụng Facebook từ những ngày đầu tiên. Ngoài ra, bài viết của bạn còn được nhiều người xem hơn nữa!

Hãy đăng bài một cách hài hước nếu có thể. Bài đăng sau đây là một video ngắn đến từ trang Facebook của đài Radio địa phương, về một tay lái oto ngốc nghếch cố tìm cách ra khỏi bãi đỗ xe. Trang Facebook còn khuyến khích các fans “tag” thêm bạn bè, những người mà họ nghĩ rằng có “phong cách” lái xe tương tự. Phản hồi rất tích cực với hàng trăm ngàn lượt like và chia sẻ.

Car1

3. Những câu hỏi

Thay vì khuyến khích các fans “tag” một ai đó, bạn còn có thể đặt ra những câu hỏi cho họ. Những câu hỏi thường trực tiếp hướng tới các fans nhiều hơn, và gia tăng tương tác một cách tự nhiên. Đó cũng là một cách rất tốt để bắt đầu một đoạn hội thoại.

Aereo

Bạn chỉ cần chắc chắn rằng những phần nội dung đó có liên quan đến thương hiệu của mình. Công ty The Next Web hoạt động trong lĩnh vực Internet đã đặt ra một câu hỏi liên quan đến công ty start-up Aereo. The Next Web đã từng nói về Aereo từ trước, và các fans của họ cũng có những sự hứng thú nhất định về công ty start-up này.

4. Thách thức

Đây là một bí kíp rất hay ho mà lại rất ít người sử dụng. Trên Facebook, bạn sẽ thấy có nhiều câu hỏi hơn là những thách thức, và đây chính là mỏ vàng cần được khai phá!

Bạn muốn tương tác với các fans. Bạn muốn họ like hoặc bình luận hoặc chia sẻ. Động chạm một chút đến “sự tự ái” của họ là một cách dễ dàng để đạt được điều đó. Trong lúc họ thử sức để vượt qua được thách thức từ bạn, bạn lại xây dựng được những mối quan hệ cần thiết cho mình.

The-Kitchn

Hãng Kitchn đã thực hiện điều đó với một thách thức đối với các fans, và thu lại được khá nhiều lượt bình luận về món ăn cho mùa thu – chuỗi sản phẩm mà hãng đang cần quảng bá. Ngoài ra, bài đăng này sẽ còn tiếp tục có hiệu quả hơn nữa cho các nội dung kế tiếp cho tới hết mùa.

Nội dung trên trang Facebook của các bạn như thế nào? Bạn có đang sử dụng các bí kíp ở trên không? Theo bạn thì bí kíp nào có hiệu quả nhất, và liệu độ hiệu quả đó có phải là do tính chất của ngành hoặc của sản phẩm hay không?

Hãy nhận xét ở phần comment nhé!

Tác giả: Nicholas Grizzell

Dịch bởi: hiSella