10 xu hướng Digital Marketing nên biết

56

Sắp tới bạn có thể tìm kiếm trên Facebook như trên Google và có thể mua một sản phẩm yêu thích thông qua ứng dụng tin nhắn. Đó không phải là điều xa vời, vì Facebook đang thử nghiệm công cụ tìm kiếm này.

Tìm kiếm trên Facebook hay Twitter

Hãy tưởng tượng đang bạn tiến hành tìm kiếm trên Facebook như trên Google và có thể mua một sản phẩm yêu thích thông qua một ứng dụng tin nhắn.

Hiện nay, Facebook đang tiến hành thử nghiệm trên công cụ tìm kiếm của họ, để có thể giúp đưa ra những kết quả chuẩn xác nhất trên mạng xã hội này.

Nhờ ứng dụng này, các công ty có thể tương tác với khách hàng thông qua tin nhắn Facebook, đồng thời khách hàng có thể mua hàng online thông qua ứng dụng, nhận thông báo đơn hàng qua tin nhắn, kể và chia sẻ với bạn bè người thân về sản phẩm họ mua mà không cần phải đi đến các trang web thương mại điện tử họ muốn mua hàng.

Snapchat-quảng cáo có thời hạn

Snapchat xuất hiện như một cơn bão giữa các mạng xã hội. Nó đã được hàng nghìn người dùng và mỗi tháng có hàng triệu lượt hình ảnh, video được gửi đi. Nếu bạn chưa bao giờ nghe về Snapchat thì đó là một ứng dụng tin nhắn bằng hình ảnh/video cho phép người dùng chụp ảnh, quay camera và có thể chèn chữ vào hình ảnh rồi gửi vào danh bạ. Rất ít thương hiệu đã sử dụng Snapchat như một phương tiện tiếp thị, nhưng vào năm 2016, bạn sẽ không thể bỏ qua nó.

Cái thú vị của ứng dụng này ở chỗ thời gian tồn tại của ảnh và video trong tin nhắn bị giới hạn do đó bạn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị những nội dung độc quyền đến giới trẻ hay tạo một teaser giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với hình ảnh và video chỉ tồn tại trong một vài giây điều này sẽ gây được sự hào hứng và thu hút người dùng.

Liên kết giữ chân người dùng bằng video live streaming (Meerkat & Periscope)

Trong tương lai gần video sẽ có vị trí trong cuộc sống như smartphone hiện nay và nó nên trở thành một phần của tiếp thị. Việc tiếp xúc với hàng ngàn quảng cáo giống nhau mỗi ngày có thể sẽ khiến người tiêu dùng thấy nhàm chán và không có khái niệm về sản phẩm và dịch vụ của bạn trong đầu. Giải pháp thay thế ở đây là video live streaming. Meerkat & periscope là hai ứng dụng cho phép bạn chia sẻ live stream video từ điện thoại sang mạng xã hội Twitter. Nó giúp bạn cách tự nhiên giúp khán giả có được trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ của bạn và họ sẽ tương tác với nó. Cố gắng tạo ra các video sáng tạo trong việc ra mắt sản phẩm mới, trực tiếp hỏi và trả lời, hay để một người nổi tiếng xuất hiện trong video của bạn. Nếu như bạn hứng thú với việc review các sản phẩm bạn tiếp thị liên kết qua video, thì điều đó thật tuyệt vời, trên thế giới đã có rất nhiều affiliater đang thực hiện điều đó và kiếm tiền trên mạng vô cùng hiệu quả.

Quảng cáo đến người dùng thông qua Instagram

Instagram gần đây đã cung cấp các cơ hội quảng cáo trả tiền thông qua các đối tác phát triển được lựa chọn như Ampush, Brand Networks, 4C, Kenshoo, Nanigans, Salesforce thị Cloud, SocialCode và Unified.

Và đầu năm 2016 nó sẽ cung cấp dịch vụ quảng cáo trả phí cho tất cả mọi người vì vậy bạn cần sẵn sàng cho điều đó bằng cách suy nghĩ về cách thức sáng tạo trong quảng cáo trên instagram bằng những bức hình lý thú hoặc video 30 giây hấp dẫn khán giả.

Nhận diện dựa trên Pay-per-click marketing thay đổi tương lai của quảng cáo

Vào giáng sinh vừa qua Adword đã tiết lộ về Nhận diện dựa trên Pay-per-click marketing. Bây giờ bạn có thể nhắm tới khách hàng mục tiêu với quảng cáo cụ thể đáp ứng đúng yêu cầu của họ. Lúc này bạn có thể biến hóa sản phẩm và dịch vụ của mình trở thành câu trả lời cho những thắc mắc hay nhu cầu trong đầu khán giả mục tiêu. Quảng cáo PPC có thể có nội dung vô cùng thú vị đối với khán giả mục tiêu và có khả năng tạo được viral lớn.

Kết hợp lối sống lành mạnh và công nghệ

Sự gia tăng của việc sử dụng các sản phẩm công nghệ và công cụ kỹ thuật số của người dùng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của họ, loài người ý thức được điều này và họ đang tìm kiếm các thông tin liên quan đến sức khỏe. Do đó, các nhà làm tiếp thị cũng nên tận dụng điều này. Rất nhiều doanh nghiệp đã có các ý tưởng liên quan đến việc tích hợp bảo vệ sức khỏe đến công nghệ.

Apple đã hợp tác với Nike và tạo ra một ứng dụng có tên HealthKit. Người dùng có thể thiết lập các mục tiêu thể chất và theo dõi sự tiến bộ của mình thông qua một bảng điều khiển duy nhất.

Thậm chí còn có một ứng dụng gọi FitBark cho phép bạn theo dõi và giám sát các giấc ngủ của loài chó và thói quen ăn uống.

Nhắm đến khách hàng mục tiêu thông trang mạng xã hội Pinterest

Pinterest đã trở thành một ông lớn trong lĩnh vực tiếp thị, sắp tới những người điều hành tiết lộ về promoted Pin gọi là Animated pin Cinematic. C

ác thương hiệu có thể nhắm đến khách hàng cụ thể dựa trên sự hứng thú của họ đối với animated Pin này.

Nếu bạn sở hữu những hình ảnh tuyệt vời bạn đang tiếp thị liên kết, thì đây được coi là kênh xã hội tuyệt vời để bạn chia sẻ tới cộng đồng mục tiêu.

Hãy để người dùng trở thành nhà tiếp thị cho thương hiệu của bạn

Các thương hiệu nên sử dụng việc chia sẻ những trải nghiệm của khách hàng như là nội dung chính.

Hãy để thị trường khán giả mục tiêu của bạn tiếp xúc với thương hiệu của bạn thông qua người thân của họ hoặc người nổi tiếng từ các nền tảng như Youtube, Pinterest, Instagram, Meerkat và Periscope.

Tạo một kênh trải nghiệm Omni

Omnichannel là một phương pháp tiếp cận đa kênh để bán hàng mà tìm cách cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm liền mạch cho dù khách hàng đang mua sắm trực tuyến từ một máy tính để bàn hoặc điện thoại, qua điện thoại hoặc một cửa hàng.

Ví dụ: Disney tạo ra một kênh trải nghiệm Omni và đã có được những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống của khách hàng của họ: Trải nghiệm bắt đầu từ việc vào website bằng điện thoại.

Người dùng đặt một chuyến đi và sau đó sử dụng My Disney Experience tool để giúp họ lập kế hoạch toàn bộ chuyến đi từ các khách sạn đặt phòng, xin thị thực.

Một khi họ đến công viên, các ứng dụng giúp người dùng xác định vị trí các điểm tham quan và thời gian chờ đợi.

Nhưng trải nghiệm trở nên tuyệt vời hơn với Magic Band có tác dụng như một chìa khóa phòng khách sạn, thiết bị lưu trữ hình ảnh cho bất kỳ hình ảnh, và một công cụ đặt hàng thực phẩm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, content marketing

Content marketing có tác dụng trong trường hợp các khách ghé thăm blog và website của bạn nhưng không điền vào form đăng ý subscribe lúc này bạn buộc phải gắn thẻ những người đã ghé thăm blog để điều chỉnh lại nội dung sau khi họ rời đi.

Nó là cơ hội để bạn tiếp xúc với khách hàng mục tiêu cải thiện sản phẩm bạn cung cấp và nhắc nhở họ về việc quay trở lại và mua hàng.

Nguồn: oneoffice.com.vn