Top 6 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả hiện nay

114

Khi nhắc đến kiếm tiền online nhiều người hay hiểu nhầm nó với kinh doanh online, nhưng thực tế chúng là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Kinh doanh online là việc bạn bán các sản phẩm vật lý trên thị trường trực tuyến, còn kiếm tiền online là cách bạn sử dụng các công cụ, dịch vụ trên Internet để kiếm lợi nhuận. Kiếm tiền online cũng có hình thức bán sản phẩm nhưng hoặc là sản phẩm của người khác, hoặc là sản phẩm ảo. Sở dĩ kiếm tiền online đang trở thành trào lưu “hot” hiện nay vì bạn có thể làm hoàn toàn tại nhà, không phải vất vả đi nhập hàng, cũng không phải khổ sở chuyện ship đến khách, lại rất phù hợp với những người có ít vốn. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại top 6 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

  1. Affiliate Marketing

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-1

Dịch nghĩa thì Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết, còn hiểu nôm na là tiếp thị sản phẩm cho người khác. Đây là một trong những cách kiếm tiền online tại nhà được giới MMO rất ưa chuộng vì có thể mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ và lâu dài. Để tham gia Affiliate Marketing bạn cần đăng ký vào một mạng tiếp thị gọi là Affilate Network, nơi tập hợp sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tại đây bạn sẽ chọn những sản phẩm bất kì mà mình cho là tiềm năng, mang về website riêng rồi bắt đầu quảng cáo. Với mỗi đơn hàng phát sinh từ liên kết giới thiệu của bạn thì nhà cung cấp sẽ chia cho bạn một khoản hoa hồng tương ứng. Như vậy với phương thức này bạn phải thuần thục các kỹ năng Marketing Online thì mới nhanh chóng kiếm được khách hàng.

Để hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết: Kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing, bạn biết không?

  1. DropShipping

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-2

Có thể coi DropShipping là anh em cùng cha khác mẹ với Affiliate Marketing, đều là quảng cáo sản phẩm cho người khác. Tuy nhiên với Dropshiping bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng lớn hơn rất nhiều, đôi khi còn gần bằng giá sản phẩm gốc. Nhưng nếu Affiliate Marketing chỉ yêu cầu người mua nhấp vào liên kết của bạn thì Dropshipping lại đòi hỏi phải có đơn hàng cụ thể. Như vậy bạn cần hoàn tất các công đoạn từ quảng cáo cho đến bán hàng, còn việc chuẩn bị sản phẩm, vận chuyển sẽ do nhà cung cấp đảm nhiệm. Chính vì không nhập hàng nên cách kiếm tiền online này không yêu cầu quá cao về vốn, thậm chí kể cả khi bạn tay trắng vẫn làm được tốt.

Để hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết: Dropship – Kinh doanh online 0đ, bạn tin không?

  1. Hợp tác với Amazon

kiem-tien-online-tai-nha-voi-amazon-4

Amazon là một ông lớn quá nổi tiếng trong lĩnh vực thương mại điện tử, và không chỉ phát triển mảng kinh doanh online website này còn có khá nhiều dịch vụ hợp tác với người dùng, tạo điều kiện để chúng ta kiếm tiền online tại nhà. Lợi thế khi làm việc với Amazon là họ có chính sách cực kỳ rõ ràng về những điều khoản, quy tắc, quy trình thực hiện, đặc biệt vấn đề thanh toán luôn đảm bảo nên hợp tác với họ bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu các cách làm việc cùng Amazon hãy đọc bài viết: 5 cách kiếm tiền online tại nhà với Amazon

  1. PPC – Cách kiếm tiền online tại nhà nhờ đặt quảng cáo

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-3

PPC là viết tắt của “Pay per click”, nghĩa là trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột. Thực ra đây là phương thức tính phí của một số dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiện nay như Facebook Ads, Google Adwords,… Nhưng cũng nhờ PPC mà chúng ta có một cách kiếm tiền online khác, đó là đặt quảng cáo và hưởng hoa hồng cho mỗi lượt nhấp chuột của người dùng. Nhắc đến hình thức này thì phải kể đến mạng quảng cáo hiển thị Adsense của Google, hầu hết dân MMO đều từng kiếm được một khoản không nhỏ nhờ dịch vụ này. Về cách tham gia thì rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo website rồi gắn quảng cáo của bên cung cấp dịch vụ vào là được. Dựa vào số lượng nhấp chuột vào quảng cáo từ website của bạn mà bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

Để tìm hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết: Tất tần tật về Google Adsense (P1)

Ngoài đặt quảng cáo lên website thì Youtube cũng là một kênh điển hình cho cách kiếm tiền online tại nhà nhờ PPC.

  1. T-shirt Business

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-4

Gần đây chúng tôi đã có một bài viết riêng giới thiệu về cách kiếm tiền online khá mới và thú vị này. Khác với 4 cách trên, khi tham gia vào T-shirt Business bạn cũng góp một phần để tạo ra sản phẩm bằng việc thiết kế các mẫu áo. Ngoài ra bạn còn đóng vai trò tiếp thị cho chính sản phẩm của mình để bán được nhiều hàng hơn. Điều tuyệt vời của hình thức này là bạn không cần quá nhiều vốn, không cần trực tiếp sản xuất, không cần mất công vận chuyển đến khách hàng mà lợi nhuận thu về cực kì cao. Tuy vậy, T-shirt Business đòi hỏi bạn phải biết thiết kế hoặc có khiếu thẩm mỹ bên cạnh những kỹ năng kinh doanh khác như tìm thị trường ngách, thấu hiểu suy nghĩ của khách hàng, biết chạy quảng cáo,…

Để hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết: T-shirt Business – Cách kiếm tiền online tại nhà siêu lợi nhuận đang “hot”

  1. Rút gọn link

6-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hieu-qua-5

Rút gọn link là cách kiếm tiền tại nhà có nhiều điểm tương tự với PPC, cũng dựa vào số lượt nhấp chuột để tính hoa hồng và đều liên quan tới quảng cáo. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên một trang cung cấp dịch vụ rồi sử dụng công cụ của họ để rút gọn liên kết bất kỳ. Khi người dùng nhấp vào liên kết đó thì họ sẽ được chuyển đến một trang quảng cáo trung gian trước khi tới website đích. Như vậy bạn đang gián tiếp kéo người nhấp vào quảng cáo cho bên cung cấp dịch vụ và thông qua đó để nhận tiền hoa hồng. Nhờ cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà rút gọn link đã trở thành phương thức kiếm thêm thụ nhập bị động cho không ít người.

Để hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết:Rút gọn link – Cách kiếm tiền online tại nhà cực nhàn mà cực lãi

Ngoài 6 cách kiếm tiền online tại nhà trên đây chúng tôi cũng từng giới thiệu một cách khác, đó là PTC (Paid to Click), tuy nhiên số tiền đem về không thật sự nhiều nên không được đưa vào danh sách này. Nếu bạn là một người đam mê MMO thì có thể tham khảo và thực hiện ngay hôm nay nhé!