Rút gọn link – Cách kiếm tiền online tại nhà cực nhàn mà cực lãi

794

MMO – Make money online – đang là cách kiếm tiền online tại nhà được nhiều người ưa thích bởi đơn giản, dễ thực hiện lại cần ít vốn hoặc thậm chí không tốn một đồng nào. Trong những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ khá nhiều cách MMO phổ biến hiện nay như PTC, Affiliate hay Google Adsense. Và ngay sau đây là một phương thức MMO khác cũng “hot” không kém, đó là rút gọn link.

rut-gon-link-kiem-tien-online-tai-nha-1

  1. Kiếm tiền online tại nhà bằng cách rút gọn link thế nào?

Rút gọn link là việc thu gọn các liên kết dẫn đến một trang đích nào đó, khiến nó trông ngắn hơn, dùng để chia sẻ trên mạng xã hội, diễn đàn hoặc các website khác. Xuất phát từ mục đích này nhưng một số người đã biến nó thành công cụ kiếm tiền online tại nhà cực hiệu quả, thay vì dẫn thẳng tới trang chỉ định thì link rút gọn lại đưa người dùng qua website quảng cáo trung gian. Như vậy với mỗi lượt nhấp chuột họ sẽ kiếm được khoản tiền tương ứng từ quảng cáo. Và họ chính là người cung cấp dịch vụ rút gọn link, còn bạn là người tham gia vào mạng lưới chia sẻ để kiếm tiền của họ.

Việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần tìm liên kết cần thiết, vào trang web nhà cung cấp để rút gọn link sau đó chia sẻ để kéo lượt nhấp chuột. Càng có nhiều người nhấp vào liên kết của bạn thì bạn càng được trả nhiều tiền. Rất đơn giản phải không? Nếu khéo léo và chăm chỉ thì mỗi tháng bạn kiếm được vài triệu đến cả chục triệu đồng là bình thường, quan trọng nhất là bạn không cần đổ thời gian vào nó quá nhiều.

  1. Những cách kiếm click cho link rút gọn

Điều quan trọng nhất khi kiếm tiền bằng link rút gọn là làm thế nào để thu hút người dùng nhấp chuột vào liên kết. Dưới đây chúng tôi có một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

Chia sẻ link download

Đây là cách phổ biến mà nhiều người chơi MMO hay dùng nhất. Bạn chỉ cần lên mạng và tìm kiếm những phần mềm, tài liệu,… đang có nhiều người quan tâm rồi đăng lên máy chủ nào đó, lấy link rút gọn và chia sẻ để người khác tải về. Tuy đơn giản nhưng cách này có tỉ lệ cạnh tranh cao, vì liên kết “hot” thường được chia sẻ nhiều, chưa chắc người dùng đã nhấp vào link của bạn.

Chia sẻ link phim, video

Nếu không muốn mất công tải về rồi đăng lên thì bạn chỉ cần tìm những bộ phim hoặc video hấp dẫn trên những trang web khác để tạo link rút gọn. Rất nhiều fanpage Facebook liên quan đến phim ảnh thường sử dụng cách này rồi chia sẻ tới hàng nghìn fan của họ.

Viết blog, bài đánh giá

Hai cách trên mặc dù nhanh gọn nhưng thường khó thuyết phục người dùng tin tưởng rồi nhấp vào một liên kết lạ, nếu khắc phục thì bạn có thể chọn cách viết những bài blog chia sẻ kiến thực hoặc bài đánh giá sản phẩm rồi khéo léo chèn link rút gọn. Nhờ vào những lý lẽ phân tích trong bài viết thì tỉ lệ nhấp chuột sẽ cao hơn đáng kể, tuy vậy đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kiến thức chuyên sâu về một số lĩnh vực đồng thời biết viết lách.

Một thủ thuật nhỏ là hãy chăm chỉ tham gia vào các mạng xã hội, hội nhóm, diễn đàn hoặc trang hỏi đáp trên mạng, chọn đúng chuyên mục để đăng link rút gọn, như vậy sẽ nhanh có lượt nhấp chuột hơn.

  1. Một số website rút gọn link hiện nay

Chọn được một website rút gọn link có tỉ lệ hoa hồng (payout rate) cao, chính sách thanh toán rõ ràng và ổn định là yếu tố tiên quyết để kiếm tiền bằng phương thức MMO này. Dưới đây là một số trang web được nhiều người lựa chọn:

Adf.ly

Đây là nhà cung cấp dịch vụ thuộc nhóm “cây đa cây đề” trong lĩnh vực rút gọn link kiếm tiền và được đánh giá là uy tín, ổn định nhất hiện nay. Tỉ lệ hoa hồng là 0,22$ – 8,02$/1000 view, nếu view tại Việt Nam chỉ được tính là 0,47$. Dịch vụ này sẽ thanh toán cho bạn qua Paypal, Payza hoặc Payonneer, mỗi ngân hàng lại có mức trả thấp nhất khác nhau.

Ouo.io

rut-gon-link-kiem-tien-online-tai-nha-2

Trang này đang nổi lên gần đây trong giới MMO nhờ tỉ lệ hoa hồng cao, 1,5$/1000 view, gấp gần 3 lần so với các dịch vụ khác. Tuy nhiên Ouo.oi đang bị giới hạn thanh toán trên cổng Paypal, bạn có thể chuyển sang Payza nhưng mức phí chuyển tiền sẽ khá cao (15$).

Shink

Xếp sau Ouo.io là Shink về mức hoa hồng, 1,17$ mỗi 1000 view ở Việt Nam và 6$ cho Mỹ.

Uskip

Dịch vụ này tối ưu cho các link rút gọn lấy lượt nhấp chuột tại Mỹ, Châu Âu và Úc, mức hoa hồng lên tới 4,5$/1000 view, còn ở Việt Nam chỉ đạt 0,23$. Mỗi tuần trang này sẽ thanh toán cho bạn với mức tối thiểu là 5$.

Shorte.st

Với tỉ lệ hoa hồng cho lượt nhất chuột ở Việt Nam lên tới 0,57$ thì Shorte.vn cũng là một dịch vụ khá “hot”, tuy nhiên nó chỉ thực sự tối ưu cho thị trường Mỹ vì payout rate là tận 10$.

Ron.vn và Link5s.com

Đây là 2 dịch vụ rút gọn link kiếm tiền online tại nhà của Việt Nam, ưu điểm là giao diện thân thiện, sử dụng tiếng Việt, trụ sở trong nước nên dễ khiếu nại, hỏi đáp. Tuy nhiên hoa hồng của cả 2 trang này đều khá bèo bọt, chỉ 12.000đ cho Ron và 5.000đ cho Link5s với mỗi 1000 views.

Qua đây để thấy rút gọn link là cách kiếm tiền online tại nhà khá đơn giản, dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu muốn kiếm được thu nhập cao thì bạn phải thật sự nỗ lực và chăm chỉ, nếu bạn có bí quyết nào để thu được nhiều click thì đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người nhé.

>>5 cách kiếm tiền online tại nhà với Amazon