Top 10 WordPress Plugins for CMS – Plugins hay nhất cho hệ thống quản trị nội dung

202

Tổng hợp 10 plugins của WordPress hay nhất ứng dụng cho quản trị nội dung thông tin CMS và các plugins hay hơn thế nữa.

Blueprint Design Studio, một công ty thiết kế Web trên nền WordPress vừa đăng một bài viết với tiêu đề Top 10 WordPress CMS Plugin rất hấp dẫn vì thế vietSEO quyết định tổng hợp lại với nhận định riêng cho các bạn.

Đới với các trang Web với qui mô vừa phải (gồm cả những trang e-Commerce đơn giản) thì WordPress có thể đảm nhiệm tốt vai trò của một hệ thống quản trị thông tin (CMS). Việc quản trị sẽ đơn giản trong khi nội dung lại được cập nhật dễ dàng. Sức mạnh của WordPress còn đến từ cộng đồng những người lập trình, những người tạo ra bất kể công cụ nào mà bạn cần. Sau đây là một số plugin hay nhất mà chúng tôi đã sử dụng và cài đặt gần như cho tất cả trang Web của khách hàng.

Top 10 Plugins cho quản trị nội dung CMS

 1. Cforms II : Đây có thể không phải là plugin form liên lạc hay nhất hiện có. Nhưng điểm mạnh của nó là khả năng tùy biến cao. Bạn có thể tạo ra những gì bạn muốn. Chúng tôi đã sử dụng nó để tạo thành form xin việc, danh sách quà cưới và nhiều ứng dụng khác. Nó còn quản lý hệ thông form liên lạc của chúng tôi. Ngoài ra nó còn chứa công cụ bảo vệ chống thư rác nhờ câu hỏi và trả lời thích ứng.
 2. WP e-Commerce – Khác với Cforms, plugin này không có đối thủ. Nó cho phép quản lý một cách dễ dàng gian hàng và giỏ hàng tích hợp với WordPress. Nó còn cho phép quản lý bán các ấn phẩm điện tử cho phép tải xuống máy. Việc này rất có ích cho những nhà nhiếp ảnh, nhạc sỹ và các tác giả khác. Plugin này hỗ trợ ngầm định hệ thông thanh toán PayPal.
 3. Search Everything – Phần lớn các trang Web mà chúng tôi tham gia phát triển, họ tập trung vào nội dung tĩnh hơn là bài viết trên blog. Plugin này về cơ bản cho phép người dùng tìm kiếm trên toàn bộ trang Web mà không cần thoát khỏi trang để chuyến đến truy vấn trên Google.
 4. Google Sitemap Generator – Lợi ích cở bản của việc sử dụng WordPress nằm ở công việc thủ công mà bạn tiến hành bởi vì sau đó chương trình sẽ có thể xác định chính xác vị trí nội dung bạn vừa nhập vào. Plugin này cho phép bạn liên lạc với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay MSN một bản danh sách đánh chỉ số tất cả các trang Web của bạn. Việc này giúp trang Web của bạn được đánh chỉ số đầy đủ, đó là bước làm đầu tiên trong chiến dịch quảng bá Web.
 5. Subscribe2 – Subscribe2 là một plugin đăng ký thư thường kỳ cho trang Web. Nó cho phép bạn tạo và quản lý các thư cho nhóm trong bản quản trị của WordPress. Nó còn có thể gửi email cho người đăng ký mỗi khi có bài viết mới.
 6. Event Calendar 3 – Có quá nhiều plugin quản lý sự kiện. Và đây có lẽ là một trong những plugin tốt nhất mà chúng tôi đã từng sử dụng. Nó cung cấp 1 luồng tin iCal, ngoài ra còn có luồng tin chuẩn RSS. Ngay khi một sự kiện được tạo ra như một bài viết trên Blog, nó sẽ dễ dàng được tích hợp vào trang Web của bạn.
 7. Page Links To – Đây còn xa mới là plugin đơn giản nhất trong danh sách này. Nó cho phép bạn tạo ra những “trang” và liên kết tới một địa chỉ khác không nhất thiết là địa chỉ trang hay bài viết của WordPress. Đó là cách đơn giản nhất để thêm liên kết vào trong menu chính mà không cần phải động nhiều vào code. Ví dụ thêm một liên kết tới album ảnh bên ngoài chẳng hạn.
 8. TinyMCE Advanced– Đây là một trình soạn thảo văn bản nâng cao cho phép bạn tích hợp thêm tận 60 tính năng như bảng, chèn ảnh. Bạn hoàn toàn cấu hình các công cụ trình soạn thảo này trong bảng quản trị của WordPress.
 9. XSPF_Player – Trình chơi nhạc MP3 này cho phép quản lý dễ dàng playlist, nghệ sỹ, album. Tất cả đều cấu hình qua giao diện riêng trong WordPress.
 10. pageMash – Với plugin này bạn có thể thay đổi vị trí của trang mà không cần can thiệp thủ công từng trang một.

Các plugins WordPress hơn cả plugin

DFGallery par Dezinerfolio cung cấp một phươngng thức đơn giản tích hợp phòng tranh flash mà không cần sử dụng Flickr hay các dịch vụ khác. Quản lý ảnh hết sức đoan giản.

WP Contact Manager par The Design Canopy : Đầy là một dự án nhằm biến WordPress thành một danh bạ Web. Đây không chỉ là một plugin đơn thuần, mà nó gồm một tập hợp nhiều plugins và cả giao diện tùy biến.

Hoài Nam – quảng bá Web.

Bài viết cùng chủ đề liên quan

 1. Plugins cần thiết cho Blog WordPress

  Tổng hợp các plugins cần thiết nhất cần có cho WordPress từ quản lý cơ sở dữ liệu cho đến dàn trang, xuất bản và cấu trúc blog.

 2. Quản lý ảnh WordPress với Image Manager | Thu thuat Blog

  Hướng dẫn cài đặt, sử dụng WordPress Plugin : Trình quản lý, biên tập ảnh Image Manager.

 3. Cài đặt cập nhật bảo mật WordPress phiên bản 2.6.3

  Hướng dẫn nâng cấp thủ công đơn giản bảo mật phiên bản WordPress 2.6.3

 4. Bảo mật cho Blog WordPress cá nhân

  Hướng dẫn phương pháp cơ bản tăng cường bảo mật cho Blog WordPress

 5. Sử dụng Tags và Category trong SEO WordPress

  Những điểm chung và khác nhau giữa tags và category, cách tối ưu hóa cho SEO Blog

Tags : plugin-wordpress, thu thuat blog, thu thuat WordPress, top 10 plugins, wordpress, wordpress cms

 1. y5cafe :

  May 7th, 2008 at 23:30

  Bạn có thể hướng dẫn mình cáo tạo 1 trang liên hệ bằng CForm dc ko ?
  Mình đã cài plugin đó rồi nhưng ko biết phải làm sao để add form vào 1 page cả.

  Thanks

 2. quang ba Web :

  June 12th, 2008 at 5:53

  Cậu hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, mình nhớ là rất đơn giảnm cậu chỉ việc thêm một thể code comment html vào nội dung bài viết hay trang (Code HTML). Plugin sẽ làm việc còn lại cho bạn.

 3. tuvanxd.net :

  September 16th, 2008 at 9:40

  Cảm ơn bạn về bài viết này, mình đã có một vài kinh nghiệm từ nó..

 4. Tài :

  January 13th, 2009 at 8:55

  Chào bạn,

  Blog của bạn thật là đẹp, bạn cho mình hỏi chút. Làm sao mình vào template của wordpress để chỉnh sửa được. Bạn mail giúp mình vào địa chỉ mail nhé. Cảm ơn bạn nhiều

 5. Joker_H :

  March 15th, 2009 at 10:00

  bài viết rất hay cảm ơn tác giả nhiều

Bình luận của bạn

You must be logged in to post a comment.