Tối ưu hóa quảng cáo google

96

Với quảng cáo Google AdWords, tất cả vì hiệu quả. Chúng tôi đã rút ra những mẹo này để hướng dẫn bạn tạo và duy trì một chiến dịch quảng cáo hiệu quả cùng với chương trình của chúng tôi.

Hiển thị các quảng cáo của bạn thường xuyên hơn.

Ngân sách hàng ngày của bạn xác định số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho các từ khóa của bạn.
Để đạt được số lần tối đa quảng cáo của bạn được hiển thị trong cả ngày, đặt ngân sách hàng ngày của bạn theo giá trị mà chúng tôi khuyến cáo trong quá trình tạo chiến dịch.

 

Cải thiện vị trí quảng cáo của bạn.

Vị trí quảng cáo của bạn được xác định bởi nhiều yếu tố hiệu suất khác nhau, bao gồm giá mỗi bấm tối đa, tỷ lệ bấm qua thực sự của quảng cáo và mô tả quảng cáo của bạn.

Việc tăng những yếu tố hiệu suất chẳng hạn như giá mỗi bấm tối đa (GMB) hoặc tỷ lệ bấm qua (TLB) của quảng cáo của bạn sẽ cải thiện vị trí của quảng cáo của bạn.

Đọc “Tối ưu hóa nội dung và từ khóa nhắm mục tiêu” dưới đây để hiểu cách để cải thiện hiệu quả TLB của chiến dịch của bạn.

Tối ưu hóa quảng cáo phục vụ cho các quảng cáo của bạn.toi-uu-hoa-tu-khoa

Các quảng cáo có TLB cao hơn thường thu được nhiều lần bấm thích hợp và các nguồn tiềm năng.
Khi có nhiều quảng cáo trong một Nhóm Quảng cáo, hệ thống của chúng tôi sẽ thiên về những quảng cáo có tỷ lệ bấm qua (TLB) cao hơn, hiển thị chúng thường xuyên hơn các quảng cáo có TLB thấp hơn trong cùng Nhóm Quảng cáo. Khi bạn tạo một chiến dịch, việc tối ưu hóa đã được chọn. Bạn có thể xem xét hoặc thay đổi các thiết lập của bạn ở cấp độ chiến dịch theo cách sau:

Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn.
Trong bảng Tóm Tắt Chiến Dịch, chọn hộp hoặc các hộp cạnh chiến dịch hoặc các chiến dịch bạn muốn thay đổi.
Bấm vào Thay Đổi Xác Lập trong hàng đầu tiên của bảng.
Chọn hộp cạnh ‘Tự động tối ưu hóa quảng cáo phục vụ cho các quảng cáo của tôi’ (mục 4).
Bấm vào Lưu Thay Đổi ở trên cùng hoặc dưới cùng của trang.

Tối ưu hóa nội dung và từ khóa nhắm mục tiêu của bạn.

Nhắm mục tiêu vào các khách hàng tương lai của bạn. Tạo các quảng cáo có tính thuyết phục. Liên kết với nội dung thích hợp.

Nhắm mục tiêu – Ai nên xem quảng cáo của bạn?

Tinh lọc các từ khóa của bạn.

Chọn các từ khóa và cụm từ thích hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Các từ khóa chung chung sẽ không tạo được ấn tượng tốt nhất, mà thường thu được ít lần bấm hơn.

Ví dụ, nếu bạn bán dụng cụ chơi tennis, bạn không nên chọn từ khóa “tennis,” bởi vì các quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi có người tìm kiếm chủ đề (ví dụ như học tennis) không liên quan tới việc kinh doanh của bạn. Thay vì thế, bạn nên chọn các cụm từ mang tính mô tả hơn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ để các quảng cáo của bạn xuất hiện khi có các khách hàng tiềm năng tìm kiếm những gì mà bạn cung cấp.

Bạn có thể sử dụng:

  • vợt tennis
  • giầy chơi tennis
  • bóng tennis

Sử dụng tổ hợp từ khóa để tiếp cận nhiều khía cạnh hơn.

Không phải tất cả mọi người đều nhập cùng cách viết từ khóa như nhau để tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể tăng cơ hội tiếp cận nhiều khía cạnh hơn bằng cách bao gồm các tổ hợp cách viết và cả số nhiều, số ít trong danh sách từ khóa của bạn.

Ví dụ:

  • vợt tennis
  • các loại vợt tennis
  • vợt quần vợt

Thay đổi lựa chọn đối sánh từ khóa để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tốt hơn.
Bằng việc chỉ định những loại lựa chọn đối sánh từ khóa kích hoạt các quảng cáo của bạn, bạn có thể mở rộng hoặc thu hẹp trọng tâm vào các khách hàng tiềm năng. Các lựa chọn của bạn là:

Đối sánh rộng. Đơn giản chỉ cần nhập từ khóa, chẳng hạn giầy tennis

Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị khi người sử dụng tìm kiếm các từ khóa tennis và giầy, theo bất cứ thứ tự nào, và thậm chí nếu tìm kiếm bao gồm các từ khác, như là vợt tennis và giầy. Với đối sánh rộng, bạn tự động được hưởng đối sánh rộng được mở rộng. Có nghĩa là Google sẽ phân tích danh sách từ khóa, mô tả quảng cáo của bạn, và hàng triệu tìm kiếm mỗi ngày, sau đó hiển thị các quảng cáo của bạn cho những cụm từ và tổ hợp thích hợp khác (như giầy quần vợt đế mềm) ngay cả khi bạn không sử dụng các cụm từ này trong danh sách từ khóa của bạn. (Bạn có thể dừng các đối sánh được mở rộng bằng cách bổ sung chúng vào danh sách các từ khóa phủ định trong danh sách từ khóa của bạn, hoặc thay lựa chọn từ khóa đối sánh rộng sang đối sánh cụm từ hoặc chính xác.)

Đối sánh cụm từ. Bao gồm dấu ngoặc kép quanh từ khóa của bạn: “giầy tennis”

Quảng cáo của bạn xuất hiện khi người sử dụng tìm kiếm giầy tennis, theo thứ tự này, và có thể với các cụm từ tìm kiếm khác trong tìm kiếm. Ví dụ, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho giầy tennis đỏ nhưng không hiển thị cho giầy chơi tennis.
Đối sánh chính xác. Bao gồm các dấu ngoặc quanh từ khóa của bạn: [giầy tennis]
Quảng cáo của bạn hiển thị khi người sử dụng tìm kiếm giầy tennis, theo thứ tự này, và không đối với tât cả các cụm từ khác trong tìm kiếm. Ví dụ, quảng cáo của bạn không hiển thị cho tìm kiếm giầy tennis đỏ hoặc giầy và túi tennis.

Từ khóa phủ định. Bao gồm dấu gạch ngang trước từ khóa của bạn: -đỏ

Nếu cụm từ khóa của bạn là giầy tennis và từ khóa phủ định của bạn là -đỏ, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu người sử dụng tìm kiếm cụm từ giầy tennis đỏ.

(Xin lưu ý rằng các lựa chọn đối sánh từ khóa không áp dụng cho các quảng cáo nhắm mục tiêu nội dung.)

Nhắm mục tiêu địa lý.

Chọn các ngôn ngữ mục tiêu của bạn, các nước hoặc, nếu có thể, các vùng ở Mỹ. Tìm hiểu thêm.

Nhóm các từ khóa liên quan lại với nhau.

Tổ chức chiến dịch của bạn bằng cách nhóm các từ khóa tương tự và tạo một Nhóm Quảng cáo riêng cho mỗi nhóm từ khóa. Điều này cho phép bạn tạo ra các quảng cáo đặc trưng hơn cho các từ khóa này.

Nội dung – Quảng cáo của bạn nên nói gì?

Bao gồm các từ khóa trong mô tả và tiêu đề quảng cáo của bạn.
Nếu các từ khóa của bạn xuất hiện trong mô tả quảng cáo, người sử dụng sẽ có thể nhận ngay ra rằng quảng cáo của bạn thích hợp với tìm kiếm của họ.
Một cách để tạo các quảng cáo nhắm mục tiêu là tạo nhiều quảng cáo trong một Nhóm Quảng cáo. Trong mỗi quảng cáo bao gồm một hoặc nhiều từ khóa từ danh sách từ khóa của bạn.
Một cách khác để tùy chỉnh mô tả quảng cáo của bạn là tạo nhiều Nhóm Quảng cáo, mỗi nhóm với một từ khóa và một quảng cáo chứa từ khóa đó.

Chọn văn phong rõ ràng.

Câu văn ngắn gọn, không lặp là tốt nhất.
Kiểm tra kỹ chính tả và ngữ pháp.

Thử nhiều quảng cáo cho mỗi Nhóm Quảng cáo.

Thử các thông điệp khác nhau, và xem thông điệp nào hoạt động tốt nhất.
Hệ thống của chúng tôi theo dõi TLB cho mỗi quảng cáo của bạn, do vậy bạn có thể phát hiện và loại bỏ những quảng cáo hoạt động kém hiệu quả.

Nhận dạng những mặt đặc trưng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Những gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hữu dụng, thích hợp, tốt hơn, và khác biệt?
Chú ý tới những lợi ích đặc trưng mà bạn cung cấp để phân biệt bạn trong cạnh tranh và để thu hút nhiều người tìm kiếm hơn.

Ví dụ: “Giá bán buôn trên trên các tên nhãn hiệu”

Sử dụng gọi hành động mạnh.

Sử dụng gọi hành động để chuẩn bị nhóm người sử dụng của bạn cho những gì bạn muốn họ làm.
Đảm bảo rằng cụm từ này là đặc trưng và cụ thể đối với lĩnh vực kinh doanh của bạn để có đầy đủ thông tin và thuyết phục và tách biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: “Đăng ký làm thành viên ngay bây giờ,” “Lưu trên đĩa DVD,” “Mua dàn âm thanh rẻ,” hoặc “Tham gia bây giờ để nhận được 20% giảm giá.”

Liên kết – các trang đích và việc theo dõi chuyển đổi

Liên kết với các trang web chứa nhiều thông tin và thích hợp.
Người sử dụng bấm vào quảng cáo của bạn khi họ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Tạo thuận lợi cho họ phát hiện thêm bằng cách đưa họ tới một trang mục tiêu (đích) thích hợp.
Thiết kế trang đích của bạn đơn giản và mang tính trực quan để người sử dụng dễ hiểu.
Ví dụ: Nếu quảng cáo của bạn cung cấp một sản phẩm miễn phí, liên kết trực tiếp tới trang hiển thị rõ ràng sản phẩm đó.

Theo dõi chuyển hóa.

Việc theo dõi quá trình chuyển đổi là một bổ sung mới nhất trong bộ công cụ báo cáo Google AdWords của chúng tôi. Tính năng này cho phép bạn theo dõi xem bao nhiêu lần bấm quảng cáo chuyển đổi thành cuộc mua bán, đăng ký, xem trang và nguồn gốc – miễn phí.

Bạn sẽ nhận được dữ liệu chuyển đổi của AdWords ngay dưới mức từ khóa trong các báo cáo của bạn và đây là thông tin có thể giúp bạn tính doanh thu từ việc đầu tư của bạn tốt hơn.