Tạo website cá nhân miễn phí và tốt nhất bằng WordPress

367

Hiện nay, có rất nhiều người kiếm tiền từ các website của họ, từ bán hàng online, viết bài review hay chia sẻ kiến thức. Và nếu bạn có kỹ năng thiết kế website và viết lách sẽ là một lợi thế cho bạn làm một website riêng. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách, […]


Hiện nay, có rất nhiều người kiếm tiền từ các website của họ, từ bán hàng online, viết bài review hay chia sẻ kiến thức. Và nếu bạn có kỹ năng thiết kế website và viết lách sẽ là một lợi thế cho bạn làm một website riêng. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách, nhiều công cụ để tạo 1 website/blog để bán hàng online hay cá nhân miễn phí hiện nay. Các công cụ cho phép mọi người đều có thể tạo cho mình một website cá nhân như Blogger, Joomla, Drupal,… và hiện giờ WordPress vẫn được đánh giá là mã nguồn mở được nhiều người sử dụng nhiều nhất và tốt nhất.

Cách để tạo một website cá nhân tốt nhất với WordPress chỉ 30s

Bước 1: Vào WordPress.com và đăng ký account

Bạn nhập địa chỉ web WordPress.com và nhấn để đăng kí một website.
Đăng kí tài khoản WordPress

Đăng kí tài khoản WordPress

Bước 2: Chọn bố cục giao diện và giao diện phù hợp

Tuỳ vào bạn muốn làm website thể loại gì thì hãy chọn phù hợp với bố cục mà bạn muốn. Ví dụ như thiết kế website tin tức thì nên chọn bố cục 3 column, các mục được chia ra nhiều mục để người dùng có thể xem toàn thể web. Đối với website bán hàng thì bạn nên chọn website với 2 column, 1 bên các dòng sản phẩm, phần nội dung hiển thị các sản phẩm kèm với giá cả. Còn với blog/website cá nhân với 2 column, 1 bên các category và nội dung được xếp đơn giản với hình ảnh thumnail và mô tả.
Chọn bố cục cho website của bạn

Chọn bố cục cho website của bạn

Sau đó, có các giao diện miễn phí rất nhiều cho bạn chọn theo bố cục của giao diện.
Chọn giao diện miễn phí mà WordPress cung cấp

Chọn giao diện miễn phí mà WordPress cung cấp

Bước 3: Chọn tên miền mà bạn muốn.

Bạn nghĩ ra một tên miền mà bạn muốn, ví dụ bạn thanhtranminh thì website được suggest cho bạn là thanhtranminhblog.wordpress.com. Tuy nhiên, bước này cũng không quan trọng vì nếu bạn muốn đổi lại cũng rất dễ dàng. Bạn mua tên miền và hosting để làm 1 website tên miền .com, .vn hay .net tuỳ bạn thích, nhưng phải mất phí. Nếu bạn không đổi thì vẫn sài miễn phí.
Chọn tên miền mà bạn thích

Chọn tên miền mà bạn thích

Các tên miền suggest cho bạn lựa chọn

Các tên miền suggest cho bạn lựa chọn

Thế là xong chỉ 3 bước trong vòng 30s thì bạn đã có thể tạo website miễn phí mà nền tảng lại được nhiều người sử dụng và support bạn dễ dàng.
tao-website-wordpress-de-dang

Dễ dàng tạo website bán hàng hay trang blog với WordPress


Nguồn: Tạo website cá nhân miễn phí và tốt nhất bằng WordPress