Tạo một trang web bán hàng trên facebook dễ dàng

187

Theo khảo sát 100 người thường dùng mạng xã hội gì mỗi ngày, có 20% sử dụng Instagram dành cho những người thích post những hình ảnh đẹp, có đến 50% số người dùng Zalo vì muốn được riêng tư và có đến 80% số đó dùng facebook (kể cả các mạng xã hội kia) […]


Theo khảo sát 100 người thường dùng mạng xã hội gì mỗi ngày, có 20% sử dụng Instagram dành cho những người thích post những hình ảnh đẹp, có đến 50% số người dùng Zalo vì muốn được riêng tư và có đến 80% số đó dùng facebook (kể cả các mạng xã hội kia) và 10% dùng mạng xã hội khác. Ta có thể thấy được sự phát triển của facebook rộng rãi đến thế nào khi đủ mọi tầng lớp đều sử dụng nó như một trang nhật ký và tán gẫu mỗi ngày của họ. Và cứ thế mỗi ngày thì hàng ngàn người Việt cũng bắt đầu tạo tài khoản facebook cho mình.
Dựa vào những sự thống kê đó, thì chúng ta cũng đủ biết rằng việc buôn bán và sử dụng facebook như là một cái “chợ” là điều dễ hiểu. Khi mà xu hướng người dùng thay đổi việc mua sắm từ offline lên online thì một cửa hàng trên facebook là điều cần thiết nhất ngay lúc này của bạn nếu chưa có.

Tạo ngay trang bán hàng trên facebook

Bước 1: Bạn vào địa chỉ tạo trang của facebook theo đường link: https://www.facebook.com/pages/create/

Chọn mặt hàng phù hợp của bạn

Chọn mặt hàng phù hợp của bạn

Bước 2:Bạn chọn mặt hàng nào phù hợp với mặt hàng mà bạn sắp bán và đặt tên thương hiệu của bạn. Nếu bị trùng với trang fanpage của người khác hãy nghĩ ra một cái tên khác để không bị trùng thương hiệu, và thời gian sau, người dùng facebook sẽ không bị nhầm shop bạn với shop kinh doanh online của trên facebook người khác. Sau đó chọn Bắt đầu.
tao-trang-facebook2

Chọn mặt hàng mà bạn muốn bán trên fanpage

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin của shop và website bạn đang sở hữu.
Nếu chưa biết viết gì, bạn có thể thêm vài dòng rồi thêm sau cũng được. Sau đó chọn Lưu thông tin.
tao-trang-facebook3

Thêm thông tin cho fanpage của bạn.

Bước 4:Thêm hình ảnh cho shop của bạn.
tao-trang-facebook4

Thêm hình ảnh cho fanpage

Mẹo: Bạn nên mời những người bạn trong list friends của bạn like trang để tăng thêm độ tương tác.
Tình trạng cửa hàng mới mở nhưng bị nhiều đổi thủ cạnh tranh trên facebook và đặc biệt có những người “chơi xấu” bằng việc cướp khách của bạn ngay tại shop online của bạn thì bạn phải làm thế nào? Hoặc có thể họ tư vấn và bán sản phẩm kém chất lượng của họ cho khách của bạn, lúc đó, họ có tiền và cửa hàng bạn được xem là “lừa đảo”, bạn có muốn gặp tình trạng như thế không?

Kết nối trang facebook với Harapage để quản lý bán hàng hiệu quả hơn.

Harapage giúp bạn quản lý khách hàng trên facebook tốt hơn

Harapage giúp bạn quản lý khách hàng trên facebook tốt hơn

Harapage có thể giúp cho người kinh doanh có thể biết được rõ những báo cáo chi tiết nhất của fanpage của bạn từ hiệu quả của nhân viên bán hàng online, báo chi tiết hơn so với facebook, biết rõ những điểm cần được tối ưu và tìm ra những nguyên nhân vì sao mất khách để cho bạn có cái nhìn chi tiết hơn về fanpage của mình, cải thiện và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng hơn. Từ đó, người kinh doanh online có thể yên tâm quản lý từ 1 đến nhiều cửa hàng trên facebook một cách dễ dàng mà không xót 1 comment hay inbox nào.
Bán hàng online trên fanpage với Harapage

Bán hàng online trên fanpage với Harapage

Các bạn có thể tham khảo video dưới để xem những hướng dẫn về kết nối fanpage với harapage, quản lý một cách đồng bộ cũng như chống cướp khách, tăng doanh thu và uy tín của cửa hàng bạn.
Kết nối và trải nghiệm thử miễn phí với Harapage tại đây để bắt đầu kinh doanh bán hàng trên facebook


Nguồn: Tạo một trang web bán hàng trên facebook dễ dàng